Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV "Mời anh vào Team em" của Chi Pu

NDTH, Theo Helino 07:26 28/11/2018

Gà, bò, lợn là ba loài gia súc, gia cầm có vinh dự được xuất hiện trong MV "Mời anh vào Team em" của nữ ca sĩ Chi Pu. Tuy nhiên, loài động vật được gửi gắm nhiều tâm tình của cô ca sĩ nhất, chắc chắn là con lợn.

Các bạn biết tin gì chưa? Chi Pu đã trở lại với ca khúc "Mời anh vào TEAM (<3) em". Nhạc hay, người đẹp, màu MV đẹp xuất sắc cùng với những khung hình đậm chất điện ảnh vô cùng. Hot girl cầm mic "ò ó o ò" ngày nào đã và đang chứng minh cho khán giả thấy rằng: cô không hát hay nhưng rất hay hát và càng ngày sản phẩm âm nhạc của cô càng chất lượng.

MV lấy bối cảnh đồng quê, như thường lệ, lợn và gà vinh dự được chọn làm hai linh vật xuyên suốt của video, hàm chứa trong chúng rất nhiều những tâm tình của nữ ca sĩ trẻ.

Hình ảnh lợn, rất nhiều lợn, người miền Nam thì gọi nó là "con heo"...

Ấn tượng của người nghe về MV Mời anh vào TEAM em (MAVTE) ngoài nhạc hay, người đẹp, Chi Pu hở bạo ra thì còn là sự xuất hiện của rất nhiều lợn. Theo thống kê của chúng tôi, lợn chiếm 13 khung hình của MV, "screen time" của chúng (cả lợn sống và lợn chết) vào khoảng 8 giây trong tổng độ dài 239 giây của MV. Nói tóm lại, 3% MV của Chi Pu là lợn.

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 1.

Lợn đóng một vai trò quan trọng trong phần nhìn của ca khúc MAVTE.

Không phải tự nhiên mà Chi Pu dành nhiều thời gian cho lợn như vậy. Tắm cho lợn, chế biến lợn, quanh quẩn bên lợn, tất cả đều mang một ẩn ý nào đó. Xem từ đầu đến cuối video thì bạn thấy đấy, anh chàng đẹp trai, người tình tin đồn của Chi Pu suy cho cùng đã biến thành con heo quay nục nịch thịt trên bàn tiệc của cô nàng. 

Còn dự báo, tất cả các anh chàng ngồi trên bàn tiệc đấy cũng sẽ lần lượt làm thí sinh "heo quay" tiếp theo.

Chỉ vì cái tội mải ngắm Chi Pu nhảy nhót, mê đắm cô nàng mà người ta đưa cho cái gì cũng ăn lấy ăn để. Ăn một miếng bì, biến ngay thành lợn. Tham lắm.

Phải chăng Chi Pu muốn ám chỉ những người đàn ông tiến đến với Chi Pu chỉ là vì hám danh hám lợi, tham lam, chỉ vì ham mê nhan sắc chứ chẳng phải thật lòng với chính con người cô. Nên một hình ảnh hợp nhất dùng để ám chỉ những người như thế chính là... đàn lợn!!!?

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 2.

Chi Pu quanh quẩn bên đàn lợn.

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 3.

Một chú heo quay được bày ra...

và được ám chỉ rằng đó chính là anh chàng đẹp trai này đây.

Đây không phải lần đầu mà loài lợn có vinh dự được Chi Pu mời làm cameo. 

Trong MV Đóa Hoa Hồng phát hành cách đây khoảng nửa năm, đúng vào ngày sinh nhật "người tuổi lợn", khán giả đã phải trầm trồ thán phục ekip của Chi Pu khi khéo léo đặt con gà lên trên con lợn. Bởi vì họ cho rằng, Chi đang cố tình ám chỉ đến một nhân vật đã "công kích" Chi Pu trên con đường trở thành ca sĩ.

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 5.

Hình ảnh con gà ngồi trên con lợn mà Chi Pu đặt vào trong bài hát.

Bên cạnh lợn, thì hình ảnh con gà cũng đã gắn bó với Chi Pu qua 4 mùa comeback: Động thái trêu ngươi hay đỉnh cao của "tiếp thu đóng góp từ khán giả" ngày một hoàn thiện hơn?

Chi Pu, cô không hẳn là nghệ sĩ (nghệ nhân đá đểu thì đúng hơn), nhưng là một hot girl đang tập hát, không người thầy nào có nhiều ảnh hưởng đến con đường âm nhạc của Chi Pu nhiều hơn là khán giả, bao gồm cả người thích và người ghét.

Sau khi ca khúc chủ đề Feel Like Ooh (Từ hôm nay) bị chê là "hát như gáy", "chả đọng lại đầu cái gì ngoài Ò-ó-o-ò". Và ai cũng biết, Chi Pu sinh năm 1993, cầm tinh con gà. Cũng có thể vì lí do khá tâm linh này nên cô mới chọn ca khúc chủ đề "Feel Like Ooh" có "killing part" "Ò ó o ò" gây ám ảnh người nghe cho đến tận bây giờ.

Cho đến lần come back này, vẫn là hình ảnh con gà, có vẻ như Chi Pu đã quyết định sử dụng gà làm linh vật xuyên suốt trong các MV âm nhạc và có thể trở thành biểu tượng âm nhạc của cô luôn.

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 6.

Gà trong MV Đóa hoa hồng (QUEEN), hãy nhìn lên bảng chứ đừng nhìn Chi Pu các bạn ơi!

Đề văn: Phân tích hình ảnh gia súc gia cầm, đặc biệt là loài lợn trong MV Mời anh vào Team em của Chi Pu - Ảnh 7.

Gà trong Talk to me (Có nên dừng lại).

Sau cùng thì chúng ta có thể rút ra được bài học đạo đức ở đây là: nếu có ai đó động chạm đến Chi Pu, chúng ta hoàn toàn có thể đoán được loài động vật có vinh dự được xuất hiện trong các sản phẩm âm nhạc tiếp theo của cô. 

Dậu có rồi, Hợi có rồi, 10 con giáp còn lại hãy coi chừng!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm