Đề Tiếng Anh siêu dễ, nhưng zoom kĩ mới phát hiện chi tiết tức cười, giáo viên thật khéo biết "cà khịa" học trò quá!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 16/09/2021

Không có ai ra đề Tiếng Anh tức cười thế này cả.

Tiếng Anh bấy lâu nay luôn là môn học quan trọng bậc nhất chương trình phổ thông. Với "hằng hà sa số" những kiến thức về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, phát âm..., nếu học trò không có cách học tốt thì rất khó tiếp thu được bài tập.

Một trong những bí quyết được học trò truyền tay nhau khi làm bài Tiếng Anh là cứ đáp án nào "văn vở" nhất thì chọn. Song không phải lúc nào phương pháp này cũng đúng đâu, như đề Tiếng Anh dưới đây.

Đề Tiếng Anh siêu dễ, nhưng zoom kĩ mới phát hiện chi tiết tức cười, giáo viên thật khéo biết cà khịa học trò quá! - Ảnh 1.

Coi đáp án mà tức không cơ chứ! (Ảnh: Trường Người Ta)

Bài tập bao gồm cuộc hội thoại giữa 2 người bạn tên Matt và Amy, yêu cầu điền câu trả lời phù hợp cho Amy:

"Matt: Wow, your grandma is so cool in this picture" (Wow, nhìn bà cậu trong bức hình này ngầu quá đi!

Amy: [.......]

Matt: Uhm... I am sorry (Mình xin lỗi)".

Đi kèm là 4 phương án: A- She is beautiful (Bà ấy đẹp thật), B- That's great (Tốt lắm), C- Not bad (Không tồi đâu), D- This is my selfie (Đây là ảnh chụp tự sướng của mình).

Theo như đoạn hội thoại, Amy phải nói câu gì đó khiến cho Matt xin lỗi. Xem kĩ lại 4 đáp án thì chỉ có phương án cuối cùng D là hợp lý. Chọn xong đáp án mà vừa bực vừa tức cười thay cho Amy!

Một số bình luận của tụi học trò về đề bài Tiếng Anh hài hước này: "D và đây là câu chuyện buồn", "Ảnh đẹp vậy mà kêu bà nội, coi có tức không cơ chứ!"...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm