Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết

Tùng (Tổng hợp), Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:19 10/02/2021

Chặng đường về miền Tây ăn Tết bất chợt ấm lòng hơn, vui vẻ hơn bởi có rất nhiều bà con đứng 2 bên đường tặng bánh, nước và những lời chúc Tết chân tình.

Đã từ lâu, hình ảnh bà con miền Tây cùng nhau đứng bên đường để tặng bánh mì, nước suối hay khăn lạnh cho người dân từ xa trở về nhà mỗi dịp lễ, Tết đã trở nên rất quen thuộc.

Những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu đã cận kề, từ nhiều ngày qua, bà con miền Tây chẳng ai bảo ai đã lại chuẩn bị sẵn sàng đồ ăn, thức uống để chờ bên quốc lộ. Họ chào đón những người dân đi làm, đi học từ xa trở về bằng xe máy, tặng mỗi người một phần bánh, một chai nước để giúp xua đi sự mệt nhọc và gửi gắm đến nhau tình cảm thân thiện, nồng ấm.

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 1.

(Ảnh: Báo Thanh Niên)

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, ngay từ 7h sáng 10/2, các bạn trẻ trong CLB Hỗ trợ Lai Vung, Đồng Tháp đã có mặt tại UBND xã Hòa Thành, huyện Lai Vung để trao từng chai nước suối, khăn lạnh cho người dân đang trên đường về quê đón Tết Tân Sửu 2021.

Để đảm bảo thực hiện hoạt động an toàn phòng chống dịch Covid-19 các tình nguyện viên không quên mang khẩu trang, bao tay, nước sát khuẩn. Để có được những chai nước và khăn lạnh trao tay người dân miễn phí, bên cạnh sự ủng hộ của chính quyền, đoàn thể và mạnh thường quân, các bạn trong nhóm còn góp tiền lại.

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Tình nguyện viên trao nước cho người dân (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Những chai nước được ướp lạnh trong thùng giúp người dân giải khát nhanh chóng (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Chạy xe máy từ Bến Tre về An Giang khá mệt, nhưng anh Trần Văn Cơ, 30 tuổi, ngụ tại TP. Long Xuyên, An Giang, cho biết: "Tôi cảm thấy ấm lòng với hoạt động của các bạn trẻ. Những chai nước này thay cho lời chúc Tết ý nghĩa".

Còn theo báo Lao Động, từ ngày 8/2 dọc theo tuyến Quốc lộ 1A đoạn gần thị trấn Cai Lậy (Tiền Giang), người lao động về quê ăn Tết mừng vui và cảm thấy ấm lòng khi được nhận bánh mì và nước miễn phí.

Những kệ đặt bánh mì và nước không chỉ của các đội, nhóm tình nguyện mà còn là của các gia đình bên quốc lộ, trong nhà cả người lớn và trẻ nhỏ đều cùng nhau chuẩn bị đồ để gửi đến những người dân đang trên đường về nhà đón Tết.

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Điểm phát bánh mì miễn phí do gia đình chị Phan Kiều Oanh và em trai Phan Quốc Bảo ra ý tưởng thực hiện đặt tại Quốc lộ 1A hướng về Miền Tây (Ảnh: Báo Lao Động)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Phan Quốc Bảo chia sẻ: "Là sinh viên xa nhà nên thấu hiểu được cảnh kẹt xe, đường dài nhiều khó khăn, do vậy tôi muốn phát nước và bánh mì miễn phí với gia đình và được sự ủng hộ của mọi người trong nhà" (Ảnh: Báo Lao Động)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 6.

Từ sáng sớm cả gia đình Bảo đã có mặt tại đoạn QL1A cấp phát nước và bánh mì (Ảnh: Báo Lao Động)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 7.

Chị Phan Kiều Oanh chia sẻ: "Thấy mọi người đi đường xe mệt mà còn tắc đường tôi rất thương, hơn thế nữa tôi theo dõi thông tin trên mạng thấy mọi người bị chặt chém giá cả nên tôi càng quyết tâm làm hơn, mong mọi người về quê thượng lộ bình an" (Ảnh: Báo Lao Động)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 8.

(Ảnh: Báo Lao Động)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 9.

Lượng công nhân đổ về càng ngày càng nhiều, chỉ trong buổi sáng ngày 8/2 gia đình Bảo đã phát hơn 500 ổ bánh mì và 600 chai nước suối (Ảnh: Báo Lao Động)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 10.

Minh Toàn quê ở An Giang nói: "Tôi rất cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân, tôi bị kẹt xe hơn 2 tiếng mới đi được 1/3 quãng đường nhờ có chai nước, bánh mì đỡ mệt hơn, tôi cảm ơn rất nhiều" (Ảnh: Báo Lao Động)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 11.

Hoạt động được cả gia đình Bảo ủng hộ, mỗi người một tay từ nhỏ đến lớn (Ảnh: Báo Lao Động)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 12.

Khi tặng bánh mì và nước Bảo luôn nói chúc mừng năm mới, chúc mọi người năm mới phát tài, bình an. Ai cũng vui mừng nhận món quà ý nghĩa này (Ảnh: Báo Lao Động)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 13.

Chị Minh cùng con về Cao Lãnh ăn Tết chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn tấm lòng của các bạn ở đây, bánh mì rất ngon các bạn làm sạch, đối với những người con về quê ăn Tết như tôi hoạt động này rất ý nghĩa và giúp tôi đỡ mệt hơn” (Ảnh: Báo Lao Động)

Dễ thương như người miền Tây: Cả nhà cùng nhau đứng bên đường, tặng bánh và nước miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết - Ảnh 14.

Không chỉ người lao động về quê ăn Tết, những người dân có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu đến đây cũng được nhận bánh mì và nước (Ảnh: Báo Lao Động)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm