Đề thi Toán chung lớp 10 chuyên ĐH Sư phạm dễ thở, thí sinh tự tin điểm 9, 10

Nguyễn Hà, Theo Lao Động 17:16 28/05/2019

Chiều ngày 28.5, hàng nghìn thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại trường chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Môn thi đầu tiên là môn Toán không chuyên với thời gian làm bài 120 phút.

Đề thi Toán chung lớp 10 chuyên ĐH Sư phạm dễ thở, thí sinh tự tin điểm 9, 10 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi lớp 10 chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Hà

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh có đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm Quy chế thi, các bài thi có điểm lớn hơn 2,0.

Đề thi Toán chung lớp 10 chuyên ĐH Sư phạm dễ thở, thí sinh tự tin điểm 9, 10 - Ảnh 2.

Đề thi môn Toán không chuyên vào lớp 10 chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Hà.

Đánh giá về đề thi Toán, em Đỗ Lê Hoàng - THCS Đoàn Thị Điểm cho biết: “Đề thi khá dễ, các dạng bài quen thuộc. So với đề thi Toán ở trường chuyên Khoa học Tự nhiên thì đề thi ở đây dễ thở hơn. Câu cuối 1 điểm lấy điểm 10 cũng đơn giản, em ước tính được 9 điểm”.

Em Phạm Trung Hiếu - THCS Phú Diễn cho biết, “Em dự thi chuyên Tin vào trường, đề Toán chung hôm nay vừa sức, em nghĩ mình được 10 điểm bài thi này”.

Năm 2019, trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 350 chỉ tiêu hệ chuyên và 180 em hệ cận chuyên. Trong đó, lớp chuyên Toán tuyển 80 chỉ tiêu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm