Đệ nhất Phu nhân Mỹ đột nhiên tiết lộ tình tiết bất ngờ: Barron Trump từng dương tính với Covid-19

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:10 15/10/2020

Theo bà Melania Trump tiết lộ, Barron Trump cũng đã dương tính với Covid-19 sau khi bà và ngài Tổng thống đã mắc bệnh hồi đầu tháng 10.

Theo New York Times đưa tin, bà Melania Trump - Đệ nhất Phu nhân Mỹ trong ngày 14/10 đã tiết lộ một tình tiết bất ngờ: Barron Trump, con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng xét nghiệm dương tính với virus corona, sau khi bà và ngài Tổng thống nhiễm bệnh.

Ngày 2/10, Tổng thống Trump thông báo ông và vợ đã dương tính sau khi làm xét nghiệm Covid-19. Sau đó, Nhà Trắng thông báo cậu con út Barron Trump (14 tuổi) âm tính. Tuy nhiên, Đệ nhất Phu nhân mới đây đã chia sẻ: "nỗi sợ của tôi đã thành sự thật khi con trai làm xét nghiệm lại và cho kết quả dương tính."

Đệ nhất Phu nhân Mỹ đột nhiên tiết lộ tình tiết bất ngờ: Barron Trump từng dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Vợ chồng Tổng thống Donald Trump và con trai út Barron Trump

"May mắn thay, con tôi là một cậu thiếu niên khỏe mạnh, không xuất hiện triệu chứng gì," - bà cho biết thêm. Tổng thống Trump cũng có những chia sẻ ngắn gọn với phóng viên, trước khi lên đường đi vận động cử tri: "Barron đang khỏe. Tôi nghĩ thằng bé còn không biết nó có bệnh, bởi hệ miễn dịch của người trẻ rất mạnh."

Bà Melania không tiết lộ thời điểm Barron Trump dương tính với Covid-19, và Nhà Trắng cũng không đề cập đến lý do tại sao họ không thông báo ở thời điểm đó. Nhưng theo trang New York Times nhận định, có vẻ như vợ chồng ngài Tổng thống muốn tìm cách bảo vệ cho con trai khỏi dư luận.

Một số nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới 10 tuổi có rủi ro nhiễm bệnh chỉ bằng phân nửa so với người lớn. Tuy nhiên, tỉ lệ thiếu niên lại cao ngang ngửa người trưởng thành, cả về rủi ro nhiễm lẫn lây bệnh cho người khác.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ đột nhiên tiết lộ tình tiết bất ngờ: Barron Trump từng dương tính với Covid-19 - Ảnh 2.

Hai vợ chồng Tổng thống Trump có cách thể hiện hình ảnh trước dịch bệnh dường như là trái ngược nhau. Trong khi ngài Tổng thống liên tục thể hiện một hình ảnh khỏe mạnh và hạ thấp ảnh hưởng của virus, Đệ nhất Phu nhân lại chia sẻ những trải nghiệm khá kinh khủng trong bản thông cáo mang tên "Trải nghiệm cá nhân của tôi với Covid-19" vừa đưa ra.

"Tôi thấy toàn thân đau nhức, ho nhiều, đau đầu và cực kỳ mệt mỏi," - trích trong thông cáo của bà Melania.

Đệ nhất Phu nhân cũng cho biết, dù chồng bà ủng hộ các phương pháp chữa bệnh thử nghiệm - thứ đang mang đến nhiều tiềm năng, thì bà vẫn sẽ lựa chọn con đường chữa trị một cách tự nhiên, bổ sung nhiều vitamin và thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bà khuyến khích người Mỹ giữ gìn sức khỏe bằng việc "ăn uống cân bằng, hít thở đều đặn và bổ sung vitamin."

Nguồn: NY Times

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm