Để em bé nằm trong nôi, bố mẹ trẻ sốc khi thấy con vật lộn suýt chết vì lý do tưởng vô hại lại ẩn chứa nguy hiểm không ai ngờ

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:37 19/01/2021

Hình ảnh camera ghi lại cảnh em bé bị ngộp thở khi nằm ngủ trong nôi khiến nhiều người lớn ngay lập tức phải giật mình.

Theo trang The Sun đưa tin, một video TikTok mới đây từ tài khoản tên @Safesleepabc đang được chia sẻ nhiều tại Anh.

Trong video ghi lại cảnh một em bé sơ sinh đang nằm ngủ trên nôi. Giữa lúc ngọ nguậy, em bé đã kéo chiếc chăn nhỏ ở bên cạnh đặt lên mặt và ngay lập tức bị ngộp thở. Chiếc chăn đã chặn đường thở và em bé còn quá nhỏ để có thể tự mình biết cách lôi chăn ra.

Khoảnh khắc em bé vật lộn với chiếc chăn nhỏ được ghi lại từ camera an ninh trong nhà

May mắn là bố mẹ của em bé sau đó đã phát hiện kịp thời, nếu không hậu quả sẽ rất khó lường.

Để em bé nằm trong nôi, bố mẹ trẻ sốc khi thấy con vật lộn suýt chết vì lý do tưởng vô hại lại ẩn chứa nguy hiểm không ai ngờ - Ảnh 2.

Caption của video ghi: "Đừng đặt bất cứ thứ gì xung quanh chỗ ngủ của em bé"

Video TikTok đã dấy lên cảnh báo cho rất nhiều ông bố bà mẹ. Có không ít người vẫn đặt những vật tưởng chừng vô hại như khăn, chăn, gặm nướu đồ chơi, gấu bông,.. vào trong nôi hoặc chỗ ngủ của em bé. Những vật dụng đó có thể tạo ra tình cảnh nguy hiểm cho trẻ nhỏ một cách bất ngờ như trong trường hợp trên.

Bác sĩ nhi khoa Ruth Barker từ bệnh viện Queensland (Úc) khuyến cáo bố mẹ không nên đặt bất kỳ đồ vật nào trong nôi em bé, nhất là khi trẻ nằm một mình không có sự giám sát từ người lớn. Sử dụng màn trướng, đồ chơi treo trên nôi lúc ngủ cũng nên hạn chế. Ngoài ra, để phòng tránh hội chứng SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh), người lớn nên đặt trẻ ngủ ở tư thế nằm ngửa. Bác sĩ Barker còn chia sẻ về một trường hợp từng điều trị em bé bám vào màn tránh muỗi ở nôi để đứng lên, sau đó chiếc màn quấn vào quanh cổ gây ngạt thở.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm