Đề bài: "Xe 10 chỗ, có 7 trẻ đã chiếm ghế. Hỏi còn mấy chỗ?", đáp án không phải 3 khiến dân tình tròn mắt

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:00 13/11/2020

Ẩn sau bài toán đơn giản, lại có cách làm rắc rối thế này đây!

Tưởng dạy học cho trẻ lớp 1 là dễ, ấy vậy mà không ít cha mẹ lại thành thật thú nhận, đây chính là cơn ác mộng. Bởi nhiều bài tập giáo viên giao cho tuổi này thường rất lạ, hay dính đánh đố khiến phụ huynh cũng phải đau đầu giải thích cho con.

Làm bài đúng không sao, nhưng nếu để cha mẹ mất công tính toán mà vẫn sai thì xấu hổ lắm! Như mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã chia sẻ bài tập của con gái mình tính ra "10 - 7 = 3" nhưng vẫn bị giáo viên gạch sai.

Đính kèm là bài giải: "Một xe ô tô có 10 chỗ ngồi, trong đó 7 trẻ em đã ngồi chiếm chỗ. Hỏi còn bao nhiêu vị trí trống cho trẻ em?".

Cô con gái 6 tuổi đã lập luận: "Vì đã có 7 chỗ bị thế nên xe ô tô còn 10 - 7 = 3 vị trí".

Tuy nhiên, đáp án này lại sai?!

Đề bài: Xe 10 chỗ, có 7 trẻ đã chiếm ghế. Hỏi còn mấy chỗ?, đáp án không phải 3 khiến dân tình tròn mắt - Ảnh 1.

Bài Toán gây tranh cãi trong group chat phụ huynh

Sau khi đăng tải trong group chat cho phụ huynh, người mẹ bất ngờ khi rất nhiều cha mẹ khác cũng chia sẻ có con bị trừ điểm oan như vậy. Họ đem thắc mắc ra chất vấn giáo viên, và chỉ đến khi cô giáo trả lời thì các bậc phụ huynh mới vỡ lẽ.

Hóa ra, 7 trẻ em đã ngồi chiếm chỗ, nhưng trên xe ô tô bắt buộc phải có 1 người tài xế lớn tuổi thì mới đảm bảo an toàn giao thông. Như vậy, số ghế ngồi còn thừa là: 10 - 7 - 1 = 2 (ghế).

Cô giáo cũng giải thích thêm, vì trẻ em thời nay phát triển sớm và cũng được bố mẹ dạy học trước, nên giáo viên này muốn tăng độ khó của bài Toán. Những bài tập cô giao không chỉ rèn luyện kiến thức cơ bản, mà còn áp dụng vào thực tế, đòi hỏi học sinh phải "động não" suy nghĩ nhiều hơn.

Nguồn: QQ

Đề bài: Xe 10 chỗ, có 7 trẻ đã chiếm ghế. Hỏi còn mấy chỗ?, đáp án không phải 3 khiến dân tình tròn mắt - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm