Đây là sự khác biệt khi bạn và một đầu bếp chuyên nghiệp cùng rán cá

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 20:06 02/04/2017

Chỉ là cá rán thôi mà ở ngoài hàng cũng ngon hơn ở nhà – bí quyết nằm ở mẹo dưới đây!

Rán cá – nghe thì dễ nhưng cũng lắm công phu. Món cá rán hoàn hảo là khi da giòn mà thịt vẫn mềm, mọng nước và ngọt thanh mà lại không bị bở. Hãy cùng xem đầu bếp của kênh Chef Steps (Youtube) biểu diễn mẹo rán cá chuẩn như ở nhà hàng nhé!

Mẹo rán cá hay:

Bước 1:

- Trước tiên, thoa đều muối lên khắp mình cá.

Bước 2:

- Sau đó là một chút đường để cân bằng hương vị.

Bước 3:

- Đợi 15-20 phút cho nước từ cá chảy bớt. Đây là chìa khóa cho món cá ngon: Cá sẽ mọng nước, giàu độ ẩm và ngọt thịt hơn.

Bước 4:

- Rửa cá qua nước đá cho bớt mặn và giúp da cá giòn hơn.

Bước 5:

- Giờ thì chỉ cần áp chảo, chiên giòn... theo sở thích của bạn thôi!

Kết quả là bạn sẽ có món cá da giòn, thịt mềm mọng nước hấp dẫn như thế này:

Đây là sự khác biệt khi bạn và một đầu bếp chuyên nghiệp cùng rán cá - Ảnh 6.

Việc ướp cá với muối sẽ giúp đẩy nước lên bề mặt cá, từ đó làm thịt mềm ngọt và không bị khô trong quá trình nướng, chiên... Ngoài ra, rửa qua cá với nước lạnh cũng là cách giúp da cá giòn – tương tự như đặt khay đá lên mình cá.

Đây là sự khác biệt khi bạn và một đầu bếp chuyên nghiệp cùng rán cá - Ảnh 7.

Thịt cá ngon hơn nhiều sau khi xử lý theo mẹo trên: săn và vẫn mọng nước.

Điều tuyệt vời là theo đầu bếp của Chef Steps, mẹo này có thể áp dụng tốt cho tất cả các loại cá, từ cá biển đến cá sông. Chỉ với vài bước đơn giản để nâng tầm món cá rán bình dân – ngại gì mà không thử nhỉ?