Dạy con làm bài mãi không xong, ông bố tức giận đốt vở, lúc sau nhận cái kết đắng xin chừa không dám tái phạm

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:13 20/12/2020

Vì một phút nông nổi mà ông bố trẻ đã gặp hậu quả không ngờ.

Kèm cặp và quan tâm đến việc học của con là một phần trách nhiệm của cha mẹ chứ không hẳn là của một mình thầy cô và nhà trường. Nhưng đôi khi, trong lúc dạy dỗ con cái, nếu phụ huynh không kiềm chế được cảm xúc thì rất dễ xảy ra những hậu quả khôn lường.

Cách đây vài ngày, tại Thượng Hải, Trung Quốc đã xảy ra một sự việc trớ trêu. Một ông bố họ Yi đang kèm đứa con trai học lớp 4 của mình làm bài tập về nhà. Theo lời kể, đứa trẻ này khá nghịch ngợm và hay mất tập trung nên trong lúc canh chừng con học bài, ông bố này đã phát cáu và nổi trận lôi đình.

Dạy con làm bài mãi không xong, ông bố tức giận đốt vở, lúc sau nhận cái kết đắng xin chừa không dám tái phạm - Ảnh 1.

Ông bố lấy một quyển tập của con và châm lửa đốt hòng đe dọa con trai mình phải nghe lời hơn. Được một lúc, khi thấy quyển vở đã gần cháy hết và ngọn lửa đang dần tắt thì người đàn ông này đã tiện tay liệng phần còn lại từ trên ban công của căn chung cư xuống đất. Do sức gió buổi tối hôm ấy khá mạnh khiến cho quyển vở vô tình bay vào căn hộ của những cư dân tầng phía dưới và bén vào một số vật dụng dễ cháy nổ.

Rất may sự việc đã được phát hiện kịp thời nên người dân đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, đồng thời trình báo cảnh sát. Một lát sau, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và điều tra nguyên nhân, Cuối cùng người bố họ Yi cũng phải thừa nhận hành vi có phần bốc đồng của mình. Ông bố đã xin lỗi người dân bị ảnh hưởng vì mình đã thiếu ý thức phòng cháy chữa cháy. Sau đó ông bố phải viết một bản cam kết với cảnh sát và cư dân chung cư.

Dạy con làm bài mãi không xong, ông bố tức giận đốt vở, lúc sau nhận cái kết đắng xin chừa không dám tái phạm - Ảnh 2.

Sự việc trên là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong lúc kèm cặp hay nuôi dạy con cái. Dù dùng thái độ nghiêm khắc đến thế nào thì bố mẹ cũng nên biết kiềm chế và dừng cơn tức giận ở mức độ cho phép. Nếu trẻ không nghe lời, hãy thử dùng các phương pháp giáo dục khác hơn là cố thủ với cách thức ban đầu. Thêm nữa, với trẻ nhỏ, mọi hành vi và ý thức của người lớn đều trở thành khuôn mẫu để các em bắt chước. Do vậy, để trẻ học được điều hay, lẽ phải thì phụ huynh phải là những người có hành vi chuẩn mực trước mặt các con.

Theo Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm