Đây chính là nhà hàng steak đang được giới trẻ thi nhau check-in tại Sài Gòn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 27/09/2019

Thời gian gần đây, trên Facebook và Instagram của nhiều bạn trẻ Sài Gòn bỗng xuất hiện nhiều hình ảnh khoe check in tại The First - nhà hàng nổi tiếng với những miếng steak hảo hạng và không gian sang trọng.

Đâu là lý do khiến The First được giới trẻ Sài Gòn yêu thích đến vậy?

Sức hút từ nguyên liệu khác biệt

Steak là món ăn vô cùng phổ biến trên thế giới, ở mỗi quốc giá cách chế biến và thưởng thức steak lại có sự khác biệt nhất định. Tại Việt Nam, có không ít những nhà hàng steak được mở ra thế nhưng để có thể thưởng thức steak chuẩn chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Nổi tiếng với chất lượng món ăn tuyệt hảo cùng với phong cách phục vụ "như Tây", The First đang là một trong những nhà hàng được nhắc đến nhiều hơn cả.

Đây chính là nhà hàng steak đang được giới trẻ thi nhau check-in tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Những miếng steak chuẩn vị châu Âu tại The First.

Chế biến steak là một kĩ thuật nấu nướng khá phức tạp. Khi được hỏi về bí quyết để có những miếng steak mềm, ngọt ông chủ nhà hàng The First cho biết, "Bí quyết của chúng tối chính là, thịt bò không qua đông lạnh từ nơi sản xuất đến thẳng bàn ăn của khách hàng. Thịt bò của The First được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Úc, với rất nhiều lựa chọn về các phần cắt khác nhau cũng như giá cả từ trung bình cho tới cao cấp".

Đây chính là nhà hàng steak đang được giới trẻ thi nhau check-in tại Sài Gòn - Ảnh 2.

Steak tại The First luôn giữ được vị mềm và ngọt nhất định của thịt bò.

Đây là điều không phải nhà hàng steak nào cũng làm được bởi phần lớn thịt bò tại nhiều nhà hàng steak tại Việt Nam thường là thịt bò đông lạnh. Ở các nước như Mỹ thịt bò sau khi được giết mổ và phá lóc, sẽ được hút chân không riêng từng cây thịt, sau đó được đưa qua dây chuyền làm đông thịt hiện đại, chỉ cần 30s để làm đông 1 cây thịt khoảng 5kg. Cách làm này giúp kết cấu của thịt được giữ một cách nguyên vẹn, các chất dinh dưỡng và chất thịt được bảo quản một cách hoàn hảo nhất. Tại The First, thịt bò Mỹ phải là thịt được đóng dấu tiêu chuẩn U.S.D.A Choice, tiêu chuẩn cao thứ nhì đối với thịt bò tại Mỹ chỉ sau U.S.D.A Prime.

Đặc biệt, tại nhà hàng này có 2 loại thịt bò Úc là: bò ăn cỏ và bò ăn ngũ cốc 150 ngày. Cả 2 loại thịt này đều là sản phẩm nhập khẩu tươi, không qua đông lạnh, chỉ có tại nhà hàng The First.

Đây chính là nhà hàng steak đang được giới trẻ thi nhau check-in tại Sài Gòn - Ảnh 3.

Được biết, thịt bò ăn cỏ tại The First được nhập từ thương hiệu Midfiled - là một nhà cung cấp cực kỳ uy tín, thuộc loại lớn nhất nước Úc. Tất cả các sản phẩm thịt bò của Midfield đều được hút chân không nguyên từng cây thịt, được lưu trữ và nhập khẩu "lạnh" về Việt Nam qua đường hàng không. Đặc điểm của thịt bò Midfield thường là bản thịt nhỏ, màu sắc đỏ tươi, và ít giắt vân mỡ. Đối với những ai thường quen ăn thịt bò Mỹ nhiều vân mỡ và rất mềm, thì bò Úc Midfiled lại chắc thịt hơn, dai hơn một chút, nhưng rất ít béo và quan trọng hơn cả, hương vị cực kỳ đậm đà.

Đây chính là nhà hàng steak đang được giới trẻ thi nhau check-in tại Sài Gòn - Ảnh 4.

Ngoài ra, The First còn có thịt bò ăn ngũ cốc đến từ thương hiệu Margaret River ở phía Tây nước Úc. Thương hiệu này luôn đi tiên phong trong việc chăn nuôi và sản xuất ra các sản phẩm thịt bò cao cấp, được nghiên cứu dựa trên công nghệ khoa học tiên tiến, tạo ra những phần thịt rất mềm mại và đậm đà. Bò được nuôi tối đa 36 tháng, được ăn cỏ tự nhiên và ăn ngũ cốc 150 - 180 ngày trước khi xuất chuồng. Được biết, thời gian ăn ngũ cốc càng lâu thì thịt càng tạo ra được nhiều vân mỡ và càng mềm hơn.

Chính nhờ sự khắt khe trong câu chuyện tuyển lựa nguyên liệu đã giúp The First tạo nên hương vị đặc biệt cho những miếng steak mà hiếm nhà hàng nào có được.

Đẳng cấp của tinh hoa

Đây chính là nhà hàng steak đang được giới trẻ thi nhau check-in tại Sài Gòn - Ảnh 5.

Không gian sang trọng tại The First.

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập The First, từ lúc chỉ là một căn bếp rất nhỏ, một mặt bằng khiêm tốn với 28 chỗ ngồi tại một con đường vắng vẻ chẳng mấy người biết tới. Đến nay, sau 4 năm bắt đầu khởi nghiệp từ những miếng steak, The First đã trở thành thương hiệu steak được nhiều thực khách trong và ngoài nước yêu thích.

Đây chính là nhà hàng steak đang được giới trẻ thi nhau check-in tại Sài Gòn - Ảnh 6.

Một thực khách tại Sài Gòn cho biết: "Gia đình mình có bà con từ quê vào chơi, nghe danh nhà hàng lâu rồi nên tiện thể mời gia đình một bữa. Đúng như những gì mình nghe giới thiệu về nhà hàng. Món steak rất ngon, thịt mềm, ăn cùng sốt tiêu ngon tuyệt. Nhân viên tư vấn món nhiệt tình, khi dùng thử món thì đúng như những gì nhân viên đã tư vấn".

Bạn Vân Anh, Hà Nội khi thưởng thức steak ở The First đã phải thốt lên: "Cả Steak lẫn Fruit Beer đều rất tuyệt. Gọi hai phần bò Úc - thăn lưng sườn 200g chờ không quá 10 phút, cách trình bày rất dễ thương. Thịt bò chín đúng chuẩn Âu luôn. Khi ăn rất thơm và ngọt, cho vào như tan trong miệng ý. Không gian dễ chịu, nhân viên cũng nhanh nhẹn nhiệt tình. Giá cả thì quá hợp lý so với chất lượng".

Đây chính là nhà hàng steak đang được giới trẻ thi nhau check-in tại Sài Gòn - Ảnh 7.

Không chỉ vậy, The First còn dành được nhiều lời khen có cánh từ thực khách nước ngoài. "Chất lượng thực phẩm đáng kinh ngạc với giá thực sự ấn tượng. Miếng steak ngon như bất cứ thứ gì chúng tôi có ở quê nhà. Phong cách phục vụ nhà tại The First cũng rất chuyên nghiệp, tôi không nghĩ một nhà hàng tại Việt Nam lại có phong cách phục vụ chuẩn Âu như vậy" – Thực khách Anh Quốc tại The First cho hay.

The First Steakhouse & Winery

Địa chỉ: 6/7 CMT8, Bến Thành, Q1

24 Hoa Đào, P.2, Q. Phú Nhuận

Website: thefirststeakhouse.com

Facebook: Facebook.com/nhahangthefirst/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày