Dâu trưởng một mình “xử đẹp” 4 mâm cỗ nhà chồng khiến ai nhìn vào cũng lác mắt, món nào món nấy bày biện như nhà hàng

Gia Hiển, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:10 25/07/2021

Nhà chồng quả thật có phước mới có được nàng dâu đảm như chị.

Dù gái hay trai kết hôn, việc phải vào bếp nấu cỗ bàn trong các đám giỗ, dịp tụ họp gia đình, cưới xin… là điều không thể tránh khỏi. Tất nhiên vẫn có người khéo, người làm giỏi, nhưng với những ai không thạo việc bếp thì quả đúng là “ác mộng”. Chính vì thế khi thấy những bài chia sẻ về nấu cỗ, lại còn là nấu với số lượng lớn, dân mạng đều dành nhiều sự quan tâm hơn.

Mới đây trong nhóm Yêu bếp đang có một bài viết viral với hơn 24k like và 1,8k share về chủ đề nấu cỗ, thuộc về một nàng dâu trưởng Hà Phạm đến từ Hải Phòng. Điểm đặc biệt là một mình chị “cân tất” 4 mâm cỗ từ khâu đi chợ đến nấu nướng, bày biện. Toàn món ngon và cầu kỳ.

Dâu trưởng một mình “xử đẹp” 4 mâm cỗ nhà chồng khiến ai nhìn vào cũng lác mắt, món nào món nấy bày biện như nhà hàng - Ảnh 1.

Chị Hà cho biết, vì có một mình nên chị gỡ cua, lột bề bề, bóc tôm nõn, giã đông rươi, bóc hành tỏi và nhân nhồi gà từ hôm trước. Tới sáng hôm sau đi chợ, nấu thông trưa tới đầu giờ chiều là kịp bày ban, lên hương

Sau khi đi chợ, nguyên liệu từng món đều được sơ chế một thể rồi mới lần lượt nấu

4 mâm cỗ lần này chị Hà lựa chọn 10 món chính và 1 - 2 món tráng miệng, các món đều có cách làm cầu kỳ, được bày biện chẳng kém nhà hàng. Thực đơn lần lượt là: bò lúc lắc khoai tây, tôm sú luộc bia, rau xào thập cẩm, xôi lạc dừa bào, gà ủ lá sen, cá chình chiên chấm sốt ngũ sắc, canh miến hải sản, chả rươi, miến xào cua, xôi khúc vị cổ truyền, chè ngô, hạt sen với táo tàu tươi tráng miệng.

Toàn bộ các món cho 4 mâm cỗ bày ban, chuẩn bị lên hương

Tất cả đều do một mình chị Hà “xử đẹp”

Bài viết sau khi đăng tải khiến các thành viên phục sát đất:

- “Nấu cỗ bình thường đã khó, chị lại làm toàn món cầu kỳ. Phải em chắc làm 2 ngày mới kịp giờ thắp hương”.

- “Nể quá, vậy mới thấy các bà, các mẹ đúng là siêu nhân”.

- “Em cũng là dâu trưởng, mà mẹ em phải đặt cỗ ngoài...”.

- “Nhà chồng quả thật có phước mới có được nàng dâu đảm như chị”.

Chị Hà cũng cho biết thêm, là dâu trưởng, chị luôn xung phong xin phép bố mẹ, chồng và các em là ngày giỗ đứng ra nấu toàn bộ cỗ, không đặt. Về làm dâu đã 15 - 16 năm, và cảm xúc của chị vẫn luôn thăng hoa như vậy, làm cỗ với tinh thần vui vẻ, nấu tới đâu dọn tới đó.

Nguồn: Hà Phạm/ Yêu bếp

Bình luận

  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm