Đau thương chiến tranh: Hình ảnh tan hoang cho thấy cả một thành phố Ukraine gần như bị phá huỷ vì bom đạn, chỉ còn lại đống đổ nát

Chi Chi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:25 05/04/2022

Mariupol - thành phố cảng xinh đẹp ở miền nam Ukraine đã bị phá hủy đến 90% chỉ trong thời gian ngắn.

Mới đây, đài CNN của Mỹ đã đăng tải đoạn clip quay bằng drone cho thấy hình ảnh hoang tàn, bị phá hủy gần như hoàn toàn của thành phố Mariupol - một trong các khu vực chiến lược trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine hiện nay.

Hình ảnh đau lòng cho thấy sự tàn phá thảm khốc của chiến tranh

Chính quyền Ukraine cho biết có đến khoảng 90% tòa nhà dân cư đã bị hủy hoại hoặc phá hỏng vì sự bắn phá liên tục từ phía Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba phát biểu vào hôm 4/4 rằng tình hình hiện tại ở Mariupol vô cùng tồi tệ. Thị trưởng thành phố Vadym Boichenko thì cho biết hơn 100,000 người hiện tại vẫn ở lại thành phố, trong quá trình tìm cách sơ tán khỏi vùng chiến sự căng thẳng này. Hiện tại họ phải chịu tình cảnh không điện, không nước và không có kết nối điện thoại. Dân số tại Mariupol là khoảng nửa triệu người.

Đau thương chiến tranh: Hình ảnh tan hoang cho thấy cả một thành phố Ukraine gần như bị phá huỷ vì bom đạn, chỉ còn lại đống đổ nát - Ảnh 2.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy gần như cả thành phố nửa triệu dân đã bị phá hủy hết

Đau thương chiến tranh: Hình ảnh tan hoang cho thấy cả một thành phố Ukraine gần như bị phá huỷ vì bom đạn, chỉ còn lại đống đổ nát - Ảnh 3.
Đau thương chiến tranh: Hình ảnh tan hoang cho thấy cả một thành phố Ukraine gần như bị phá huỷ vì bom đạn, chỉ còn lại đống đổ nát - Ảnh 4.

Chỉ trong vài ngày, Mariupol trở thành đống đổ nát

Đau thương chiến tranh: Hình ảnh tan hoang cho thấy cả một thành phố Ukraine gần như bị phá huỷ vì bom đạn, chỉ còn lại đống đổ nát - Ảnh 5.
Đau thương chiến tranh: Hình ảnh tan hoang cho thấy cả một thành phố Ukraine gần như bị phá huỷ vì bom đạn, chỉ còn lại đống đổ nát - Ảnh 6.

Vẫn còn hơn 100 ngàn người còn mắc kẹt lại ở "thành phố chết" này

Nguồn: CNN

https://kenh14.vn/dau-thuong-chien-tranh-hinh-anh-tan-hoang-cho-thay-ca-mot-thanh-pho-ukraine-gan-nhu-bi-pha-huy-vi-bom-dan-chi-con-lai-dong-do-nat-20220405091800599.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm