Đâu là đáp án của câu hỏi kinh điển: Lương thấp nhưng thoải mái và lương cao nhưng vất vả, bạn sẽ chọn công việc nào?

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:13 07/12/2021

Chắc chắn mỗi người đều phải có câu trả lời cho riêng mình.

Một công việc với mức lương trung bình, đủ nuôi sống bản thân nếu như biết chi tiêu, làm việc ngày 8 tiếng với một công việc có mức lương gấp đôi, gấp ba công việc đầu tiên, làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, thậm chí có thể tăng ca đến nửa đêm, không có thời gian dành cho bản thân. Bạn sẽ chọn công việc nào?

Nếu điều kiện gia đình tốt, lại là con gái, tôi sẽ chọn công việc đầu tiên.

Nếu tôi không còn trẻ và có một số tiền tiết kiệm trong tay, tôi sẽ chọn công việc đầu tiên.

Nếu chồng tôi có thể kiếm tiền nuôi đủ gia đình, tôi không cần nhiều tiền để chi tiêu, tôi sẽ chọn công việc đầu tiên.

Nếu tôi là con trai, điều kiện gia đình tôi khá ổn, tôi không cần nhiều tiền và không có nhiều tham vọng, tôi sẽ chọn công việc đầu tiên.

Đâu là đáp án của câu hỏi kinh điển: Lương thấp nhưng thoải mái và lương cao nhưng vất vả, bạn sẽ chọn công việc nào? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Nhưng nếu tôi là con trai, điều kiện gia đình không đặc biệt tốt, tôi chắc chắn sẽ chọn công việc thứ hai.

Nếu tôi là một người cha, tôi phải chăm sóc bố mẹ, nuôi nấng con cái, tôi chắc chắn sẽ chọn công việc thứ hai.

Nếu tôi là một người mẹ, chồng tôi không kiếm được nhiều tiền, tôi muốn cho các con tôi ăn học tốt nhất, tôi chắc chắn sẽ chọn công việc thứ hai.

Nếu không bị môi trường ép buộc, tôi tin sẽ không ai chọn công việc thứ hai cả. Nếu không phải căng thẳng vì kinh tế, nếu không phải gồng gánh gia đình trên vai, tại sao chúng ta phải luôn luôn sẵn sàng hy sinh sức khỏe, sự tự do và hạnh phúc để đổi lấy với mức lương có thể đủ để mua những gì chúng ta thích, nhưng phải đánh đổi hầu như tất cả?

Không ai thích làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối liên tục 6 ngày một tuần cả. Chuyện vui chơi, giải trí thì ai cũng muốn, nhưng đến khi bạn phải đứng ra chịu trách nhiệm với một con người, với một gia đình thì đôi khi phải quên đi bản thân, nhất định phải làm việc chăm chỉ vì bản thân, vì mái ấm.

https://kenh14.vn/dau-la-dap-an-cua-cau-hoi-kinh-dien-luong-thap-nhung-thoai-mai-va-luong-cao-nhung-vat-va-ban-se-chon-cong-viec-nao-202112062018075.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm