Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời "ông bà anh", khách đến ăn đông bất chấp thời gian

Minh Hiếu / Design: Trường Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:43 09/11/2020

Ở Sài Gòn hỏi ăn phở chỗ nào ngon, chắc hẳn ai cũng phải nhắc tên ít nhất vài địa điểm dưới đây!

Tuy không phải là nơi "khai sinh" ra phở, nhưng bản đồ ẩm thực Sài Gòn thật sự sẽ khó trọn vẹn nếu thiếu đi hương vị của món ăn này. Phong cách thưởng thức phở ở đây dĩ nhiên cũng khác xa so với Hà Nội, dù 95% nguyên liệu đều giống nhau.

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 1.

Sự khác biệt cơ bản giữa phở Hà Nội và phở Sài Gòn

Nếu bạn hỏi công thức để làm nên những quán phở nổi tiếng nhất ở Sài Gòn, thì đó chính là: Đồ ăn ngon + giá cả phải chăng + lịch sử hoạt động lâu đời. Rõ ràng, câu chuyện ngon - dở luôn là vấn đề gây tranh cãi không hồi kết. Có bạn sẽ thấy chỗ này ngon trong khi người khác thì lại không. Tuy vậy, sau quá trình xem xét rất kỹ lưỡng, Bản Đồ Quán Xá quyết định gợi ý đến các tín đồ ẩm thực nhà ta 10 quán phở mà hầu như ai cũng đánh giá rất cao, lúc nào cũng thấy đông nghẹt khách.

*Lưu ý: Đa phần các quán dưới đây đều bán từ sáng.

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 2.

Ảnh: @nina.tw15, @nghigetsanotherplate

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 3.

Ảnh: @rkernguyen, @pawkhrua

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 4.

Ảnh: @moonforget, @agirlaboutchicago

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 5.

Ảnh: @maryderoux

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 6.

Ảnh: @beafood22, @petiterina0926

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 7.

Ảnh: @hungrysaigon

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 8.

Ảnh: @chubs.eat.drink, @foodcollectionsmy

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 9.

Ảnh: @trammyyyy, @hkfoodking

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 10.

Ảnh: @ntnamhair, @wanmintv

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 11.

Ảnh: @chanlovefoods, @candykun107

Đâu là 10 quán phở danh bất hư truyền ở Sài Gòn: Đều có mặt từ thời ông bà anh, khách đến ăn đông bất chấp thời gian - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm