Đau đớn trước sự ra đi của con trai 19 tuổi, gia đình tuyển thủ CS:GO khởi kiện tổ chức game vô tâm, đối xử tệ bạc!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:05 21/04/2020

Theo cáo buộc của gia đình tuyển thủ bruttJ thì trước khi chết anh đã buộc phải thi đấu trong đau đớn và chịu đựng cuộc sống quá mức tồi tàn, túng thiếu trong các tổ chức game.

BruttJ, tài năng trẻ CS:GO người Brazil thuộc biên chế Imperial eSports đã qua đời vào tháng 12/2019. Nguyên nhân ban đầu được chẩn đoán là do các biến chứng liên quan đến nhiễm trùng não.

Đau đớn trước sự ra đi của con trai 19 tuổi, gia đình tuyển thủ CS:GO khởi kiện tổ chức game vô tâm, đối xử tệ bạc! - Ảnh 1.

Gia đình bruttJ đâm đơn kiện kiện 2 đội tuyển cũ của anh chàng.

Mọi chuyện dường như đã là quá khứ thì đột nhiên cái chết của game thủ này lần nữa được khơi dậy khi gia đình bruttJ bất ngờ đâm đơn kiện Team Reaper và Imperial eSports - các tổ chức sSports mà game thủ này đã từng thi đấu.

Bố mẹ bruttJ cho rằng chính sự thiếu quan tâm của ban điều hành khi không chú ý đến điều kiện sống của tuyển thủ là nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh. Họ quyết định nộp đơn lên Bộ Lao Động Brazil để khởi kiện cả Imperial và Team Reapers.

Đau đớn trước sự ra đi của con trai 19 tuổi, gia đình tuyển thủ CS:GO khởi kiện tổ chức game vô tâm, đối xử tệ bạc! - Ảnh 2.

Chân dung tài năng trẻ kém may mắn bruttJ.

Theo tờ UOL, vào tháng 8/2019, tuyển thủ bruttJ đã bị đau đầu dữ dội, nôn mửa liên tục và mất thị lực sau khi chuyển đến nơi ở của Team Reaper. Cùng lúc đó, những game thủ khác trong team cũng thường xuyên cảm thấy buồn nôn và nghi ngờ nguyên nhân có thể là do nguồn nước không được đảm bảo vệ sinh.

Vào tháng 11/2019, tình trạng sức khỏe của bruttJ ngày càng trầm trọng hơn khi anh quyết định chuyển sang thi đấu cho Imperial. Theo lời mẹ của bruttJ, các tuyển thủ không được nghỉ ngơi tử tế. 

Cụ thể, nơi ở của cả đội quá gần sân bay địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của việc ô nhiễm tiếng ồn. Mặt khác, gaming house lại thiếu thốn lương thực dẫn đến việc không đảm bảo sức khỏe cho tuyển thủ. Sau khi báo cáo tình trạng với quản lý tổ chức, các game thủ cuối cùng đã được chuyển sang căn nhà khác nhưng bruttJ đã qua đời vì những biến chứng chỉ vài ngày sau đó.

Đau đớn trước sự ra đi của con trai 19 tuổi, gia đình tuyển thủ CS:GO khởi kiện tổ chức game vô tâm, đối xử tệ bạc! - Ảnh 3.

Đồng đội cũ cùng nhau tưởng nhớ bruttJ.

"Có rất nhiều bằng chứng cho thấy điều kiện sống của bruttJ vô cùng tồi tệ trong thời gian qua. Cả 2 tổ chức eSports không cung cấp đủ dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người chơi và chẳng làm gì khi các game thủ gặp vấn đề về sức khỏe trong khi thi đấu", luật sư đại diện cho gia đình bruttJ trả lời phỏng vấn UOL.

Đáp lại cáo buộc trên, quản lý Imperial cho rằng điều kiện sinh hoạt của tổ chức hoàn toàn không có liên quan gì đến cái chết của bruttJ vì thực chất anh ta chỉ ở trong đội có 15 ngày.

Imperial cũng cho biết họ đã liên lạc với gia đình game thủ này để đàm phán nhưng không thành. Trước đó Imperial đã gửi 150 USD để hỗ trợ chi phí y tế cho gia đình bruttJ trước khi chuyển thêm 1.000 USD sau khi anh qua đời. Trong khi đó, Team Reapers cũng chối bỏ trách nhiệm khi nói rằng bruttJ lúc còn sống trong nhà của họ chẳng có triệu chứng mắc bệnh nào cả.

Hiện tại mọi chuyện vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Đau đớn trước sự ra đi của con trai 19 tuổi, gia đình tuyển thủ CS:GO khởi kiện tổ chức game vô tâm, đối xử tệ bạc! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm