Đầu bếp Võ Quốc tiết lộ lý do phản ứng gay gắt với câu chuyện "tạm biệt cơm nguội", dân mạng nghe xong cảm xúc lẫn lộn

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:26 13/09/2021

Vừa qua, đầu bếp Võ Quốc đã livestream với thái độ rất gay gắt về câu chuyện "tạm biệt cơm nguội".

Vừa qua, lùm xùm về quảng cáo "tạm biệt cơm nguội" của một ứng dụng giao hàng và sự phản pháo gay gắt từ đầu bếp Võ Quốc đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Theo đó, vào ngày 10/9, một ứng dụng giao hàng đã đăng tải nội dung quảng cáo "tạm biệt cơm nguội" sau khi TP.HCM cho phép mở cửa hàng ăn trở lại và được bán mang về. 

Từ góc nhìn của đầu bếp Võ Quốc, anh cho rằng hạt gạo vốn được trân quý và xem là "hạt ngọc trời" nhưng mang ra quảng cáo với hình ảnh rơi vương vãi và còn chấm thêm màu đen như bị hỏng là "quá phản cảm". Hơn nữa, vị đầu bếp này cũng cho rằng nội dung quảng cáo "tạm biệt cơm nguội" như trên còn mang tới thông điệp là "có mới nới cũ", "ăn cháo đá bát"... Sau bài đăng phản pháo đầu tiên, rất nhiều luồng ý kiến trái chiều được dân mạng đưa ra. Trong đó, không ít người ủng hộ quan điểm này của Võ Quốc. 

Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa dừng lại khi tới hôm nay (13/9), Võ Quốc tiếp tục đăng tải nội dung phản pháo với những lời lẽ thô tục, so sánh nhân viên ứng dụng giao hàng này với... động vật, cho rằng ứng dụng trên đã thuê người seeding vào chửi và báo cáo Facebook của anh. Bài đăng thứ 2 này biến mất sau chưa đầy 1 giờ lên sóng.

Đầu bếp Võ Quốc tiết lộ lý do phản ứng gay gắt với câu chuyện tạm biệt cơm nguội, dân mạng nghe xong cảm xúc lẫn lộn - Ảnh 2.

Ngay lập tức, Võ Quốc đã livestream với tâm trạng vô cùng nóng nảy, bày tỏ ý kiến một cách gay gắt. Vị đầu bếp rất tức giận vì những ngày qua bị nhiều người bình luận, nhắn tin bằng những từ ngữ vô văn hoá, Facebook cũng bị báo cáo tới mất cả bài đăng. Anh khẳng định mình không sống nhờ like, share trên mạng xã hội, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đăng bài về nội dung này chứ chưa dừng lại. 

Cũng trong livestream này, mặc dù lời lẽ có phần nóng nảy và mất bình tĩnh, tuy nhiên Võ Quốc vẫn chia sẻ một góc nhìn khác, là lý do khiến anh phản ứng như vậy. Anh cho biết, từ quá trình bản thân đi làm từ thiện, thấy còn nhiều người rất nghèo, nhiều người phải đi xin gạo, xin cơm về ăn thì việc có thái độ như trên đối với hạt gạo là không thể chấp nhận được. Anh cho biết mình đã phải tận dụng mọi mối quan hệ để xin gạo, mang đến tặng cho những hoàn cảnh khó khăn, trong đó có những người không có gạo ăn, chỉ nấu 1 nồi cơm ăn cho cả ngày, cũng không có thức ăn mà chỉ ăn với nước tương... Chính những điều này càng khiến cho anh nổi nóng.

Ngay bên dưới livestream, nhiều người khuyên Võ Quốc bình tĩnh lại thay vì quá nóng giận dẫn đến cách thể hiện qua lời nói có phần hơi mất kiểm soát. Mặc dù xuất phát từ ý tốt, tuy nhiên cách thể hiện quá nóng nảy nên mới dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều như vậy. Nếu có thể giữ bình tĩnh và thể hiện theo cách nhẹ nhàng, tinh tế hơn thì có thể câu chuyện "tạm biệt cơm nguội" này đã không căng thẳng như vậy. 

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm