Đặt tên là Đỗ Y Khoa, bố mẹ bất ngờ vì 18 năm sau con đỗ luôn trường Y với điểm cao chót vót

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:04 09/10/2020

Thí sinh Nguyễn Đỗ Y Khoa là 1 trong 200 người trúng tuyển ngành Y khoa, trường Đại học Y Dược TP.HCM với số điểm rất cao 29,4.

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra, bố mẹ luôn đau đầu suy nghĩ những cái tên hay ho để đặt cho con nhằm gửi gắm những ý nghĩa, mong ước của mình dành cho con cái. Đa số mọi người sẽ đặt tên con với các ý nghĩa liên quan đến sự thành đạt, hạnh phúc, may mắn hay có những phẩm chất tốt. Nhưng cũng có các ông bố bà mẹ lại nghĩ ra những cái tên hết sức độc đáo, không ẩn dụ ngụ ý hay dùng tượng hình, tượng thanh mà lại "đi thẳng vào vấn đề" khiến nhiều người khi lướt qua tên của những đứa trẻ này ít nhiều có ấn tượng.

Đó là trường hợp của một thí sinh trong mùa tuyển sinh đại học năm nay. Trong danh sách trúng tuyển ngành Y khoa, trường Đại học Y Dược TP.HCM thông báo, có 200 thí sinh đủ yêu cầu nhập học với điểm chuẩn từ 28,45. Trong số đó, có một cái tên mà đọc vào ai cũng sẽ "chậm lại 1 nhịp" để xem cái tên này có đúng không. Đó là thí sinh Nguyễn Đỗ Y Khoa, số báo danh 35005xxx. 

Đặt tên là Đỗ Y Khoa, bố mẹ bất ngờ vì 18 năm sau con đỗ luôn trường Y với điểm cao chót vót - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Tưởng đùa nhưng hóa ra lại thật, tân sinh viên được bố mẹ đặt cho 1 cái tên không biết với ngụ ý gì, phải chăng là ước mong con sẽ đỗ Y khoa nên đã dùng luôn cái tên này để làm giấy khai sinh cho con. Thú vị hơn là họ lót của bạn còn có thêm chữ "Đỗ". Và quả thật, cái tên làm nên tương lai, Y Khoa giờ đây, sau 18 năm mang theo mình danh xưng đặc biệt thì nay đã trở thành một sinh viên Y khoa đích thực.

Theo danh sách, Y Khoa đứng thứ 63/200, với số điểm lần lượt là 9,4 điểm Toán, 9,75 điểm Hóa và 9,5 điểm Sinh và 0,75 điểm ưu tiên cho thí sinh khu vực 1. Tổng điểm xét tuyển của Khoa là 29,4. Đây là số điểm cực kỳ cao mà nhiều thí sinh mong ước. Với tính cạnh tranh khốc liệt của mùa tuyển sinh năm nay, Y Khoa xuất sắc trúng tuyển nguyện vọng 1 ở ngôi trường hàng đầu cả nước về đào tạo bác sĩ làm không ít người ngưỡng mộ.

Đặt tên là Đỗ Y Khoa, bố mẹ bất ngờ vì 18 năm sau con đỗ luôn trường Y với điểm cao chót vót - Ảnh 2.

Quả thật, tên của thí sinh có thành tích xuất sắc này không chỉ độc đáo mà lại còn vô cùng ý nghĩa. Tuy không có gì chắc chắn về ảnh hưởng của cái tên tạo ra tương lai của người đó những chắc chắn Y Khoa đã lấy họ tên hay ho này làm động lực để cố gắng học tập thật tốt và có thành tích như hôm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm