Đập phá poster khi Mulan công bố không chiếu rạp, ông chủ rạp Pháp khiến bà con sôi máu

Hiếu Chấy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:09 07/08/2020

Chủ một rạp phim tại Pháp đã thể hiện sự bức xúc của mình khi không được chiếu Mulan bằng một đoạn video phá tan poster quảng bá của bộ phim.

Một trong những ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 chính là điện ảnh, cụ thể là các rạp phim trên thế giới. Từ đầu năm tới giờ, rất nhiều rạp phim đã bị buộc phải đóng cửa, những nơi vẫn mở thì lại vắng khách vì chẳng có bom tấn nào ra mắt. Dường như, tất cả đều đang trông chờ vào những cái tên như TenetMulan để mời gọi khán giả quay lại rạp. 

Đập phá poster khi Mulan công bố không chiếu rạp, ông chủ rạp Pháp khiến bà con sôi máu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bước đi vừa rồi của Disney không khác nào một gáo nước lạnh. Với thông báo đưa thẳng Mulan lên hệ thống xem phim trực tuyến Disney+ tại một số quốc gia với giá xấp xỉ 600 nghìn đồng, Nhà Chuột dù không cố ý nhưng cũng đã tước đi hi vọng tái khởi động hậu mùa dịch của biết bao rạp phim lớn nhỏ. 

Ông Gerard Lemoine - chủ một rạp phim nhỏ tại Pháp đã bày tỏ sự bực tức của mình khi đăng tải một đoạn video lên Twitter, trong đó ông cầm chiếc gậy bóng chày và đập nát biển quảng cáo phim Mulan với hình Lưu Diệc Phi

Hình ảnh poster Mulanb bị đập tan nát

Trong bài phỏng vấn với trang Deadline, ông Lemoine đã bày tỏ sự chán nản của mình: “Nếu không có Mulan, chúng tôi cũng mất đi cơ hội mời khán giả đến rạp để trải nghiệm bộ phim được trông chờ từ lâu, đồng thời giúp chúng tôi vượt qua những tuần khó khăn này.” Ông cũng nói thêm, nếu chỉ dựa vào sự ra mắt của Tenet thì rạp phim của ông cũng khó mà sống sót.

Dẫu sao, hành động cục súc của ông Lemoine cũng không giải quyết được điều gì mà chỉ làm gay gắt thêm tình hình hiện tại - nhất là với cảnh tượng một người đàn ông da trắng phá hoại hình ảnh của một người phụ nữ da màu. Nhiều khả năng video này sẽ chỉ để lại một dấu ấn không tốt đẹp về ông và doanh nghiệp ông sở hữu. Sau khi đăng tải, video này cũng thu về nhiều phản hồi trái chiều. Trong khi một số người khá bức xúc vì không được xem Mulan ngoài rạp, số đông khác lại đồng loạt lên án hành động của Lemoine. 

Đập phá poster khi Mulan công bố không chiếu rạp, ông chủ rạp Pháp khiến bà con sôi máu - Ảnh 3.

"Những rạp phim này ở đâu khi điện ảnh Pháp cần giúp đỡ? Bây giờ các rạp phim Pháp từ rạp công nghiệp đến 'art house' đều phụ thuộc nặng nề vào điện ảnh Mỹ. Mọi cơn nghiện đều có cái giá của nó, và bạn phải trả giá thôi."

Đập phá poster khi Mulan công bố không chiếu rạp, ông chủ rạp Pháp khiến bà con sôi máu - Ảnh 4.

"Tôi hiểu cảm xúc của anh, nhưng việc đánh đập hình ảnh một người phụ nữ không phải là cách biểu tình khôn ngoan đâu."

Đập phá poster khi Mulan công bố không chiếu rạp, ông chủ rạp Pháp khiến bà con sôi máu - Ảnh 5.

"Nhưng Disney cũng đâu có lỗi! Một doanh nghiệp phải hành động dựa trên lợi ích của chính nó, nên cũng dễ hiểu thôi mà..."

Đập phá poster khi Mulan công bố không chiếu rạp, ông chủ rạp Pháp khiến bà con sôi máu - Ảnh 6.

Sau bao lần bị hoãn chiếu, Mulan sẽ trình làng vào tháng 9 tới đây

Tại những đất nước có dịch vụ Disney+ (bao gồm Pháp), phim Mulan sẽ có thể được mua với giá 30 đô (khoảng 700,000 VND). Sau khi mua, người xem có thể giữ bộ phim mãi mãi, chỉ cần tiếp tục gia hạn tài khoản Disney+. Mặc dù Disney tuyên bố việc đưa Mulan lên hệ thống chiếu trực tuyến chỉ là hành động một lần, bất đắc dĩ, nhưng rất có thể nó sẽ tạo tiền đề cho nhiều bom tấn khác lựa chọn lối đi riêng, “nghỉ chơi” cùng những rạp chiếu truyền thống.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm