Đạo diễn Lê Hoàng: Con gái không biết đi cafe là nguy hiểm!

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:55 12/03/2021

Bài viết này đã thu hút khá nhiều sự chú ý cũng như những ý kiến trái chiều.

- Ê chiều đi cafe không?

- Đi luôn!

Đoạn hội thoại này bạn có thể nghe thấy ở bất kì đâu. Vì quả thực, càng ngày cafe càng trở thành một văn hóa trong giới trẻ. Tất nhiên, cafe ở đây không phải chỉ thức uống đen ngòm đắng ngắt mà các bố, các chú hay uống, cafe với đa phần giới trẻ còn gắn với không gian nơi họ sẽ uống, sẽ check-in, sẽ chụp choẹt, sẽ ngồi lê la cả ngày.

Con gái hiện đại có thể không cần biết việc bếp núc nhưng nhất định phải sành đi cafe - Ảnh 1.

Con gái có thể không biết việc bếp núc nhưng phải biết đi cafe?

Cũng bàn về chuyện cafe của giới trẻ, cụ thể là đối với những cô gái trẻ, mới đây trên MXH bất ngờ lan truyền một bài viết của đạo diễn Lê Hoàng với nội dung đại loại là: con gái muốn có người yêu thì cứ đi cafe sang chảnh. Theo tìm hiểu, bài viết này thực chất đã được vị đạo diễn đăng tải từ cuối năm 2018 nhưng đến thời điểm hiện tại, nó một lần nữa được cư dân mạng chia sẻ điên đảo.

Các quan điểm đã được cư dân mạng trích lại theo phiên bản ngắn gọn nhằm nhấn mạnh sự quan trọng của việc đi cafe đối với các cô gái. Theo đó, con gái đi cafe thì nhất định phải đẹp, phải ăn mặc chỉn chu, phải trang điểm tử tế. Đến quán rồi thì con gái phải biết lựa chỗ ngồi cho hợp lý, không phải bạ đâu ngồi đấy. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh các biểu cảm trên khuôn mặt cũng như "đạo cụ" mang theo khi đi uống cafe cũng cần được chú ý.

Còn nguyên văn bài viết của đạo diễn Lê Hoàng thì như sau:

"PHỤ NỮ ĐI CÀ PHÊ

Một cô gái hiện đại có thể không biết bếp là gì nhưng không biết cà phê thì nguy hiểm đến tính mạng.

Gần như tất cả các quan hệ bây giờ đều diễn ra ở nơi danh giá ấy. Nếu xếp theo thứ tự thì công ty, cà phê, tiệm gội đầu rồi mới tới nhà.

Chỉ có điên mới vào tiệm cà phê để uống cà phê, cái thứ nước đen ngòm, đắng ngắt chỉ để cho lũ đàn ông nhấm nháp và suy nghĩ về cuộc đời tồi tệ của chúng. Chị em mình chỉ uống những thứ thơm thơm, mát mát, xanh xanh, vàng vàng kiểu như cam, chanh, quýt, bưởi.

Quán cà phê từ lâu đã không mang ý nghĩa giải khát và ẩm thực. Chỉ có những kẻ thô lỗ mới vào đó, tu một chai nước hay nhai ngấu nghiến một cái bánh mì. Chị em hiểu và tin chắc rằng chỗ ấy là võ đài, là sàn diễn, là nơi mình giết nó hoặc nó giết mình.

Đi cà phê là phải mặc đẹp. Tất cả các quán tự trọng bây giờ đều có máy lạnh, cho nên váy áo kiểu gì cũng phù hợp. Tuyệt đối cấm những bộ vó lôi thôi, những sơ mi hay khăn choàng nhàu nát. Bạn là bông hoa hay cành khô trong chốn ấy, tùy thuộc vào trang phục của mình.

Đi cà phê phải biết tính toán chỗ ngồi. Nấp trong xó tận cùng thì thật là ngớ ngẩn, uổng phí hết tất cả những công phu sửa soạn. Nhưng nếu ngự lù lù giữa nhà cũng quá lộ, chả khác gì một cô gái trưng đồ. Một thiếu nữ tinh tế, lịch lãm và khéo léo luôn biết cách ngồi ở một vị trí thuận tiện cho khách khứa quan sát mình và ngược lại.

Đi cà phê thì phải trang điểm không lòe loẹt như trên sân khấu nhưng cũng không để mặt mốc meo như cái bánh đa đã nướng lâu ngày. Tốt nhất là mắt phớt một lớp phấn hồng, môi phớt một lớp son bóng, còn thân thể phớt qua một chút nước hoa, tất cả nhằm mục đích để trai nào đi phớt qua phải sửng lại.

Đi cà phê phải biết cách ngồi. Tuyệt đối cấm để hai chân lên ghế dù ghế bành. Nơi ấy không phải gánh hàng rong, cũng không phải sàn nhà. Tốt nhất nên chọn ghế cao, bắt chéo chân để trưng giầy cao gót và trưng mười cặp móng đỏ tươi.

Đi cà phê phải tìm ra vẻ mặt. Cau có rõ ràng không nên, nhăn nhó tuyệt đối cấm. Nhưng hớn hở quá hoặc tươi cười quá cũng rất khả nghi, không phải thiếu nữ gia giáo. Hay nhất nên cười nhẹ, hoặc thỉnh thoảng đăm chiêu, mắt nhìn xa xăm, mơ màng như đang thả hồn theo tiếng nhạc hoặc suy nghĩ về những việc lớn lao.

Thế cái gì bày trên bàn cà phê? Nước giải khát, đương nhiên! Kèm theo, nếu con gái sành điệu thì một cặp kính mát và chiếc máy vi tính nhỏ. Đừng bày nhiều quá, sẽ giống cô hàng xén, cũng đừng bày ít quá, sẽ giống kẻ kiết xác, chỉ trả nổi ly nước là cùng.

Hãy nhớ rằng trong quán cà phê đích thực hôm nay có ông đại gia, có chú kẻ cướp, có chàng sinh viên, có anh việt kiều, có bác vừa ly dị vợ…

Mình tóm được anh nào hoặc để anh nào tóm lấy hoàn toàn do mình chủ động.

Nếu xã hội là đại dương thì quán cà phê chắc chắn là con tàu. Nhưng trên con tàu đó, ta là thuyền trưởng hay".

Bên dưới bài đăng, dân tình cũng chia làm nhiều luồng ý kiến và để lại bình luận liên quan đến chủ đề này. Một số cho rằng không nên quan trọng hóa việc uống cafe, gán cho nó những mục đích như tìm người yêu hay đàm phán công việc... Cafe chỉ nên là một hình thức để thư giãn, xả stress. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có tiền để đi cafe sang chảnh rồi thực hiện hết list yêu cầu kể trên.

Một số khác thì rất đồng tình với các quan điểm xuất hiện trong bài viết. Rõ ràng quán cafe bây giờ chẳng khác nào một xã hội thu nhỏ, nơi bạn có thể gặp được rất nhiều kiểu người thuộc rất nhiều nghề nghiệp, tầng lớp khác nhau. Vậy nên, việc để ý hơn một chút đến bản thân khi đi uống bạn sẽ được nhiều hơn mất.

Vậy quan điểm của bạn là gì?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm