Danh tính thí sinh thứ 2 đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, điểm cao nhất tỉnh

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:45 26/07/2021

Mới đây, đã có thêm một thí sinh giành được 3 điểm 10 được Sở GD-ĐT công bố.

Mới đây, theo thống kê của Sở GD-ĐT Vĩnh Long, tỉnh này đã xác nhận có thí sinh đã 3 đạt điểm 10.

Đó là thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã đạt 3 điểm 10 ở các môn: Lịch sử, GDCD và Ngoại ngữ; trong khi các môn còn lại toán 9 điểm, văn 7 điểm và địa lý 9,5 điểm. Tổng điểm 6 môn của thí sinh này là 55,5 điểm, là thí sinh có điểm cao nhất tỉnh.

Danh tính thí sinh thứ 2 đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, điểm cao nhất tỉnh - Ảnh 1.

Trước đó, cũng có 1 thí sinh được 3 điểm 10 ở Hà Tĩnh (Nhân vật khoanh tròn)

Trước đó, có một nữ sinh cũng đạt 30 điểm, đồng thời là ẵm luôn chức thủ khoa khối B. Đó là cô bạn Võ Kim Anh - học sinh lớp 12 Toán 1 của trường THPT chuyên Hà Tĩnh - ngôi trường giàu truyền thống với rất nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia...

Cô bạn cũng có thành tích học tập xuất sắc trong 3 năm học THPT, từng 2 lần giành giải Nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12.

Trong các kỳ thi thử do Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức trước đó, Kim Anh cũng đều có điểm số vào top 3 của lớp chuyên Toán.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm