Danh tính người Việt đầu tiên đạt IELTS 9.0

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:25 10/04/2021

Được biết, chị là người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 trong một kỳ thi được tổ chức năm 2011.

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay. Bởi thông qua chứng chỉ này, các học sinh, sinh viên, người đi làm sẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong việc du học hay thăng tiến trong công việc. Hiện nay, số điểm tối đa mà 1 thí sinh dự thi kỳ thi IELTS có thể đạt được là 9.0, nhưng tại Việt Nam số người đạt tới trình độ này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Dù phong trào học IELTS đang cực kỳ nở rộ với nhiều thầy cô có thành tích siêu tốt và nổi tiếng, ấy thế nhưng để nói về người Việt Nam đầu tiên đạt IELTS 9.0 lại là một cái tên không mấy quen thuộc. Đó là chị Trần Hoài Giang, sinh năm 1987, một người từng làm giảng viên tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Danh tính người Việt đầu tiên đạt IELTS 9.0 - Ảnh 1.

Được biết, chị đã tham gia kỳ thi IELTS cách đây tròn 10 năm tại Trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam). Trong danh sách, xuất hiện cái tên Trần Hoài Giang đạt điểm IELTS tuyệt đối giữa hàng dài danh sách các thí sinh khác là người nước ngoài hay bản địa, sống ở quốc gia nói tiếng Anh. Chị trở thành người Việt đầu tiên đạt 9.0 IELTS trong khi bản thân chưa từng có cơ hội sống ở nước ngoài. Trong 4 kỹ năng, chị đạt điểm 9.0 tuyệt đối cho 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết.

Sau khi đạt thành tích đáng ngưỡng mộ, thời điểm ấy chị cho biết, ngay từ cấp 1, việc học tiếng Anh đã trở thành đam mê của mình. Chị tìm đọc những những sách, báo, bài vở bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Động vật, Thiên văn. Nhờ vậy mà vốn từ vựng tiếng Anh của chị rất đa dạng và phong phú.

Danh tính người Việt đầu tiên đạt IELTS 9.0 - Ảnh 2.

Về bí quyết nói tiếng Anh trôi chảy, chị chia sẻ mình dùng phương pháp đọc hiểu và để bản thân tự ngấm. Nữ giảng viên này thường tư duy và sắp xếp các từ vựng từng chủ đề cụ thể. Ngoài ra, chị ấy cũng hay suy nghĩ, diễn đạt và viết nhật ký bằng tiếng Anh.

Khi ôn thi IELTS, chị không tách rời các kỹ năng mà ôn phối hợp cả Nghe, Nói, Đọc và Viết với nhau. Để có bài thi nói tốt, chị đã chuẩn bị tinh thần rất kỹ trước khi bước vào phòng thi cũng như học cách lập luận có logic. Đối với các kỹ năng còn lại, chị luyện tập nhiều lần và lặp lại để quản lý thời gian làm bài hiệu quả nhất.

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Phương Hằng xin lại sách GDCD và Đạo đức của gymer từng xúc phạm cố NS Chí Tài, tuyên bố ship tận nhà con nuôi NS Hoài Linh

    Bà Phương Hằng cho rằng gymer Duy Nguyễn không xứng đáng nhận 2 cuốn sách này từ dàn nghệ sĩ Việt, gây nên luồng ý kiến trái chiều và phẫn nộ đỉnh điểm
  • Đọc thêm