Danh sách 5 món không nên ăn thường xuyên vì chứa nhiều phụ gia lại dễ gây lão hóa sớm, tích tụ mỡ thừa

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:02 09/04/2021

Đây đều là những món ăn vặt rất quen thuộc nhưng thực tế lại không hề tốt cho sức khỏe nếu bạn tiêu thụ quá thường xuyên.

1. Mì gói

Mì gói là một trong những món ăn nhanh phổ biến của người trẻ, nhưng nếu ăn quá nhiều thì dễ gây tích trữ rác thải và độc tố trong cơ thể. Tuy nhiên, vì giá thành rẻ và tiện lợi nên nhiều người vẫn chọn mì gói trở thành món ăn vặt mỗi khi đói bụng.

Trong mì gói có chứa một vài gói gia vị có thể gây hại đường tiêu hóa, suy giảm sức đề kháng nên bạn đừng ăn món này quá thường xuyên nhé!

Danh sách 5 món không nên ăn thường xuyên vì chứa nhiều phụ gia lại dễ gây lão hóa sớm, tích tụ mỡ thừa - Ảnh 1.

2. Thực phẩm chế biến sẵn

Một số loại thực phẩm chế biến sẵn như thịt hộp, lạp xưởng, xúc xích... đều có chứa nhiều chất phụ gia và chất bảo quản. Do đó, nếu ăn nhiều thì rất dễ gây hại cho cơ thể.

Danh sách 5 món không nên ăn thường xuyên vì chứa nhiều phụ gia lại dễ gây lão hóa sớm, tích tụ mỡ thừa - Ảnh 2.

3. Kẹo trái cây

Kẹo trái cây có cả vị ngọt lẫn vị mặn nên được rất nhiều người yêu thích. Thực tế, kẹo trái cây lại chứa hàm lượng đường và muối khá cao nên khi ăn vào sẽ làm tăng đường huyết cũng như huyết áp trong cơ thể. Vậy nên, đừng ăn kẹo trái cây nhiều nếu không muốn gây hại tới cả bộ răng của bạn.

Danh sách 5 món không nên ăn thường xuyên vì chứa nhiều phụ gia lại dễ gây lão hóa sớm, tích tụ mỡ thừa - Ảnh 3.

4. Bánh ngọt

Bánh ngọt thời nay vừa đẹp mắt, lại có mùi vị dễ ăn, vừa miệng nên được rất nhiều bạn trẻ check-in khi ăn. Nhưng nếu ăn bánh ngọt nhiều thì rất dễ làm cân nặng tăng lên và tích tụ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Điều này càng làm đẩy nhanh quá trình lão hóa nên bạn cần ăn ít hơn.

Danh sách 5 món không nên ăn thường xuyên vì chứa nhiều phụ gia lại dễ gây lão hóa sớm, tích tụ mỡ thừa - Ảnh 4.

5. Đồ chiên rán

Các món chiên rán như gà rán, khoai tây chiên có hương vị thơm ngon, giòn tan. Tuy nhiên, chúng lại chứa hàm lượng calo cao và loại dầu dùng khi chiên không đảm bảo cũng có thể gây hại cho sức khỏe.

Nhiều nơi thường sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, điều này có thể làm sản sinh các chất có hại ở nhiệt độ cao nên bạn đừng ăn món này quá thường xuyên.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm