Dành cho thế hệ Gen Z mắc chứng sợ hẹn hò, app này sẽ là thứ thay đổi điều đó

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 09/07/2021

"Gen Z đang cho chúng ta thấy một thế hệ sẵn sàng chấp nhận những định nghĩa và 'chuẩn mực' mới khi họ hẹn hò, nhưng chính họ cũng trở nên choáng ngợp khi có quá nhiều lựa chọn. Chúng tôi muốn thay đổi điều này, ứng dụng Fika được tạo ra để trở thành sự lựa chọn đầu tiên" - Nhà sáng lập ứng dụng Fika khẳng định.

Giữa 1 thị trường ứng dụng hẹn hò còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam, đội ngũ sáng lập ứng dụng hẹn hò, kết bạn Fika, lại mang tham vọng thay đổi cách thức hẹn hò của người trẻ Việt với tôn chỉ "Swipe less, connect more" ("Quẹt" ít lại, kết nối nhiều hơn).

Online dating - 1 kiểu hẹn hò "bình thường mới" của thế hệ trẻ

Được sinh ra và lớn lên trong thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin, thế hệ Y và Z Việt Nam đã có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với những ứng dụng điện thoại, nhằm hỗ trợ cho công việc mỗi ngày. Điều này khiến cho người trẻ thuộc 2 thế hệ trên còn được biết đến với cái tên "Thế hệ kết nối" (Connected Consumers). Bên cạnh những ứng dụng mạng xã hội lớn, người trẻ Việt Nam đang có xu hướng tìm đến những ứng dụng hẹn hò và kết bạn online, với mong muốn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một sự kết nối, mở rộng mối quan hệ cho bản thân.

Hiện tại Việt Nam hiện đang có hơn 100 ứng dụng hẹn hò khác nhau. Mỗi ứng dụng lại mang những nét đặc trưng riêng biệt, nhưng tựu chung một mục đích: Hỗ trợ người dùng kết bạn, kết đôi đúng người, đúng mục đích, phù hợp với tính cách.

Đặc biệt trong bối cảnh mùa dịch khi xã hội còn đang giãn cách, việc gặp mặt trực tiếp dường như là điều bất khả thi, những ứng dụng hẹn hò xuất hiện như một "vị cứu tinh" trong việc xoa dịu tinh thần của người trẻ. Đối với họ, cô đơn còn đáng sợ hơn "cô-vy".

Chính vì lẽ đó, 2 bạn trẻ người Thụy Điển gốc Á thuộc thế hệ Gen Y, Denise Sandquist và Oscar Xing Luo, đã tạo ra ứng dụng hẹn hò Fika - một ứng dụng kết bạn hẹn hò online khác biệt dành riêng cho thế hệ Y và Z Việt Nam. Trên hết, cả hai người mong muốn mọi người trẻ sẽ có cơ hội được trải nghiệm một nền tảng hẹn hò online an toàn, chất lượng và trở thành sự lựa chọn đầu tiên của giới trẻ trong muôn vàn các sự lựa chọn khác.

Dành cho thế hệ Gen Z mắc chứng sợ hẹn hò, app này sẽ là thứ thay đổi điều đó - Ảnh 1.

2 bạn trẻ người Thụy Điển gốc Á thuộc thế hệ Gen Y, Denise Sandquist và Oscar Xing Luo, đã tạo ra ứng dụng kết bạn, hẹn hò Fika

Cuộc ly khai văn hoá "quẹt trái quẹt phải" của Fika

Từ trước đến nay, những ứng dụng hẹn hò kết bạn online đã bị cộng đồng mạng gắn với hình ảnh của những mối quan hệ chóng vánh. Nhìn nhận được vấn đề từ bức tranh toàn cảnh thị trường, Denise (nữ CEO của Fika) và Oscar (CTO của Fika) đã cùng nhau mở lối một hướng đi khác biệt: khẳng định Fika không phải là một bản sao copy những đối thủ khác, không có quẹt trái phải, mà là một nền tảng kết nối trực tuyến hướng người dùng tập trung vào việc xây dựng và vun đắp mối quan hệ của mình một cách nghiêm túc & "thật".

Đặt chất lượng và trải nghiệm người dùng lên hàng đầu, đội ngũ Fika luôn có những chiến lược táo bạo trong việc tái định nghĩa hẹn hò, kết bạn online, bắt đầu từ chính sản phẩm của mình. Điểm nổi bật ấn tượng của Fika chính là tất cả người dùng bạn gặp trên ứng dụng này đều được xác minh 100%. Ngoài ra những tính năng giúp giữ chân người dùng bằng những hoạt động khuyến khích họ tương tác, nhắn tin tìm hiểu lẫn nhau nhiều hơn trên ứng dụng. Sau đó, ứng dụng sẽ có những đề xuất về những địa điểm hẹn hò phù hợp cho cặp đôi thông qua các chương trình ưu đãi giữa Fika và các quán.

Dành cho thế hệ Gen Z mắc chứng sợ hẹn hò, app này sẽ là thứ thay đổi điều đó - Ảnh 2.

Ứng dụng Fika giao diện trẻ trung, tính năng khác biệt, xác minh tất cả người dùng

Fika đang trên đà trở thành sự lựa chọn "tối ưu" cho thế hệ trẻ

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ sau 7 tháng ra mắt, ứng dụng Fika đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z, đạt được hơn 500.000 lượt tải về, liên tục xếp hạng 1 trên bảng xếp hạng Google Play, và hạng 4 trong chuyên mục Đời sống trên App Store.

Từng bước, Denise, Oscar và đội ngũ luôn từng bước khẳng định những giá trị khác biệt cho Fika, góp phần vào việc thay đổi những định kiến hiện hữu về ứng dụng hẹn hò, kết bạn online. Ở thời điểm hiện tại, Fika đang mở rộng hợp tác với các trường Đại học lớn trên khắp Việt Nam trong việc tổ chức những buổi tọa đàm chia sẻ, hướng nghiệp người trẻ dành cho các bạn sinh viên. Từ những bước khởi đầu thuận lợi, 2 nhà sáng lập và đội ngũ nhiệt huyết của mình sẽ còn vươn xa hơn nữa, bằng những hành động thiết thực dành cho cộng đồng.

Tải app Fika tại: https://app.adjust.com/5e3sy3k.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây cầu 8.900 tỷ đồng nối quận Hoàn Kiếm với Long Biên có gì đặc biệt?

    Dự án có chiều dài toàn tuyến khoảng 5,5km, mặt cắt cầu bảo đảm 6 làn xe cơ giới.
  • Đọc thêm