Đánh bại Team Flash sau 7 ván đấu đầy cảm xúc, Saigon Phantom trở thành đại diện đầu tiên lọt vào Chung kết AIC 2020

Kenttt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:33 12/12/2020

Xứng đáng là trận đấu siêu kinh điển của Liên Quân Việt Nam, Saigon Phantom và Team Flash đã mang đến cho người hâm mộ trận đấu với quá nhiều cảm xúc.

Bước vào trận Chung kết nhánh thắng của AIC 2020, cả 2 đội tuyển Việt Nam đều muốn cho cả thế giới chứng kiến sức mạnh của mình. Team Flash vươn lên dẫn trước thì Saigon Phantom cũng ngay lập tức có bài đánh đáp trả để kéo trận đấu đến ván 7 định mệnh.

Đánh bại Team Flash sau 7 ván đấu đầy cảm xúc, Saigon Phantom trở thành đại diện đầu tiên lọt vào Chung kết AIC 2020 - Ảnh 1.

Với Team Flash, khi phải đối đầu cùng một đối thủ đã quá quen mặt thì những bài đánh dị ở vị trí trợ thủ chỉ diễn ra duy nhất 1 lần. Đó chính là con bài Hayate trợ thủ được ProE sử dụng, tuy nhiên kết quả thì lại cực kỳ "toang". Chẳng những không mang lại hiệu quả mà Team Flash còn mất đi một lựa chọn xạ thủ hàng đầu ở đường dưới. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình thì các thành viên Team Flash vẫn biết cách để tỏa sáng mạnh mẽ.

Đánh bại Team Flash sau 7 ván đấu đầy cảm xúc, Saigon Phantom trở thành đại diện đầu tiên lọt vào Chung kết AIC 2020 - Ảnh 2.

Dù đã vươn lên dẫn trước và chỉ cách trận Chung kết đúng 1 ván thắng nhưng cuối cùng Team Flash đã chưa thể làm được

Còn Saigon Phantom, họ cũng đem lối chơi giao tranh nhanh, mạnh đã trở thành bản sắc để tiếp đón đối thủ đầy duyên nợ. Chỉ cần có lợi thế đầu trận thì họ có thể ép Team Flash đến mức khó thở. Điểm nhất đặc biệt nhất mà "Bóng Ma Sài Thành" để lại chính là chiến thuật Eland'orr - Rouie cực biến ảo và khó chịu.

Đánh bại Team Flash sau 7 ván đấu đầy cảm xúc, Saigon Phantom trở thành đại diện đầu tiên lọt vào Chung kết AIC 2020 - Ảnh 3.

Lai Bâng có ngày thi đấu xuất sắc cùng nhiều con bài tủ: Eland'orr, Ryoma, Enzo...

Cả hai đội tuyển ăn miếng trả miếng liên tục và tạo ra những giao tranh đỉnh cao khiến tất cả khán giả phải trầm trồ. Tuy nhiên ở ván 7 định mệnh, Saigon Phantom với đội hình ép giao tranh cực mạnh đã áp đảo hoàn toàn Team Flash. Những con bài thuận tay Ryoma của Lai Bâng, Thane trong tay Zeref và Krixi của Lạc Lạc tạo nên sức ép khủng khiếp vào rừng của ADC và cuối cùng là sự vỡ trận của nhà đương kim vô địch AIC.

Đánh bại Team Flash sau 7 ván đấu đầy cảm xúc, Saigon Phantom trở thành đại diện đầu tiên lọt vào Chung kết AIC 2020 - Ảnh 4.

Như vậy, Saigon Phantom chính là đại diện đầu tiên lọt vào trận Chung kết AIC 2020, đây là thành tích hoàn toàn xứng đáng với những gì mà đội tuyển này đã thể hiện. Lai Bâng và các đồng đội có lần đầu tiên đánh bại Team Flash trong một kèo BO7 và quan trọng hơn là lần đầu góp mặt trong 1 trận Chung kết giải đấu thế giới.

Nhưng điều này không đồng nghĩa là chấm hết với Team Flash, họ vẫn còn cơ hội để làm lại và trả lại món nợ này. Rõ ràng một trận Chung kết toàn Việt Nam và tái hiện kèo đấu BO7 kinh điển này sẽ khiến người hâm mộ phấn khích còn hơn thế này nữa.

Ảnh: Internet

Đánh bại Team Flash sau 7 ván đấu đầy cảm xúc, Saigon Phantom trở thành đại diện đầu tiên lọt vào Chung kết AIC 2020 - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm