Đang yên đang lành, cựu thành viên One Direction bị cáo buộc phân biệt chủng tộc vì chưa nghe hit #1 Billboard của BTS

Tú Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:11 11/09/2020

"Cuộc chiến" giữa hai fandom đã nổ ra nảy lửa ngay sau câu trả lời tưởng chừng vô thưởng vô phạt của nam ca sĩ Niall Horan.

Mới đây, trên Twitter bỗng nổi lên một cuộc chiến giữa hai fandom BTS và Niall Horan (cựu thành viên của nhóm nhạc One Direction). Và cuộc bàn phím chiến này được dấy lên chỉ bởi một lý do đơn giản và cũng khá nực cười: vì Niall Horan chưa nghe Dynamite của BTS!?

Cụ thể, vài tiếng trước, có một fan hâm mộ BTS đã hỏi Niall Horan rằng liệu nam ca sĩ đã nghe ca khúc Dynamite chưa. Và một câu trả lời tưởng chừng rất chi bình thường nhưng lại có tính chất gây chiến không tưởng... 

Niall Horan đã trả lời: "No, I haven't" (Chưa, tôi chưa nghe). Một câu trả lời vô thưởng vô phạt như thế thôi mà lại bỗng dưng thành một chủ đề nóng hổi trên mạng xã hội.

Đang yên đang lành, cựu thành viên One Direction bị cáo buộc phân biệt chủng tộc vì chưa nghe hit #1 Billboard của BTS - Ảnh 2.

Niall Horan trả lời fan hâm mộ BTS.

Trong cộng đồng fan hâm mộ BTS đã nổ ra hai luồng ý kiến: Một số tỏ ra rất tức giận, họ cáo buộc cựu thành viên One Direction là một người phân biệt chủng tộc vì không nghe Dynamite (hiện tại các bình luận cáo buộc Niall Horan đã được xóa). Một số còn lại thì bày tỏ quan điểm thấu hiểu, chuyện không nghe nhạc cũng không cấu thành việc phân biệt chủng tộc hay không vì mỗi người đều có gu nhạc khác nhau:

- "Lẽ nào có hẳn một bộ luật quy định ca khúc Dynamite của BTS đứng đầu Billboard thì tất cả mọi người đều phải nghe à? Bạn biết gì không? Niall Horan có gu âm nhạc riêng của anh ấy và anh ấy quá bận để có thể nghe hết tất cả những bài nhạc trên thế giới."

- "Mình chỉ muốn nói là sự thật thì Louis đã giành được danh hiệu 'Nghệ sĩ của mùa hè 2020' và đánh bại bọn Armys chuyên khẩu nghiệp đã dám xúc phạm Niall. Niall Horan à, tôi yêu bạn, bạn là người đúng nhất nhất."

- "Không đâu, sự thật là bạn nghĩ tất cả mọi người nên nghe và thích BTS, trong khi mỗi người đều có gu nghe nhạc và quan điểm riêng cơ mà."

Đang yên đang lành, cựu thành viên One Direction bị cáo buộc phân biệt chủng tộc vì chưa nghe hit #1 Billboard của BTS - Ảnh 3.

Đã có nhiều người lên tiếng bênh vực Niall Horan

Làm sao có thể để thần tượng của mình bị chỉ trích về một điều không đáng như thế, phía fan của nhóm nhạc One Direction cũng đã lập tức lên tiếng bảo vệ Niall Horan. Họ cho rằng có những thành phần trong fandom BTS thật độc hại khi cáo buộc người khác chỉ vì họ không nghe nhạc của BTS. Và Dynamite ở vị trí cao trên BXH Billboard thì không đồng nghĩa với việc mọi người đều phải nghe ca khúc đó.

Đang yên đang lành, cựu thành viên One Direction bị cáo buộc phân biệt chủng tộc vì chưa nghe hit #1 Billboard của BTS - Ảnh 4.

Fandom One Direction cho rằng một bộ phận fandom BTS thật độc hại! - "Army là một fandom thật độc hại và tồi tệ. Một bạn fan đã hỏi Niall Horan rằng anh ấy có nghe Dynamite của BTS chưa thì anh ấy trả lời là "Chưa, tôi chưa nghe'. Sau đó thì bạn fan ấy công kích anh Niall. Ghét Army!!!"

Hiện tại, cuộc chiến giữa hai fandom vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Vì nổ ra nảy lửa quá sức tưởng tượng của nam ca sĩ Niall Horan nên anh chàng hiện đã xóa đi câu trả lời của mình trên Twitter.

Một số bình luận của netizen Việt cũng bày tỏ sự tức giận về sự việc này:

Đang yên đang lành, cựu thành viên One Direction bị cáo buộc phân biệt chủng tộc vì chưa nghe hit #1 Billboard của BTS - Ảnh 5.
Đang yên đang lành, cựu thành viên One Direction bị cáo buộc phân biệt chủng tộc vì chưa nghe hit #1 Billboard của BTS - Ảnh 6.

Dân mạng Việt Nam, cụ thể là fan nghe nhạc US-UK cũng mỉa mai một bộ phận fan BTS quá toxic khi người khác nói không nghe nhạc của idol họ.

MV Dynamite - BTS

Nguồn: FB, Twitter - Ảnh chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm