Đang vẽ rõ đẹp thì giảng viên báo 2 phút nữa nộp bài, sinh viên Mỹ thuật rối trí "chữa cháy" bằng cách này, xem mà tức!

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:36 09/12/2021

Mọi chi tiết trong bức vẽ đều đẹp cho đến khi giảng viên thông báo sắp hết giờ.

Mỹ thuật là một ngành học không hề đơn giản, bên cạnh năng khiếu, người học còn cần hội tụ các yếu tố như tư duy, sự kiên trì, óc quan sát,... Một trong những cảm giác mà học sinh từng gặp phải là thời gian làm bài trong các kỳ thi không đủ để mình hoàn thành các câu hỏi. Điều này lại càng dễ gặp ở các sinh viên Mỹ thuật nếu họ phải hoàn thành các bài vẽ trong thời gian giới hạn.

Vẽ là hoạt động cần đến sự tỉ mỉ, chi tiết, do đó, nhiều sinh viên bỏ qua vấn đề thời gian mà chỉ tập trung vào nét vẽ, thế nên mới xảy ra các tình huống trớ trêu nội dung trong bức tranh mỗi thứ đi một nẻo chẳng có gì ăn khớp với nhau.

Gần đây, MXH Trung Quốc đã truyền tay nhau những bài thi "bá đạo" của các sinh viên Mỹ thuật. Các bức vẽ này theo mô tả là được thực hiện gấp rút khi các giám thị thông báo cho sinh viên biết thời gian làm bài chỉ còn 2 phút.

Đang vẽ rõ đẹp thì giảng viên báo 2 phút nữa nộp bài, sinh viên Mỹ thuật rối trí chữa cháy bằng cách này, xem mà tức! - Ảnh 1.

Không khó để nhận ra bức vẽ trên của sinh viên đang vẽ chân dung một chàng trai. Cậu bạn này đã vẽ phần thân và trang phục trước khi vẽ đầu và khuôn mặt. Nhưng vì quá tỉ mỉ mà quên mất thời gian nên vài phút ngắn ngủi cuối cùng không đủ để cậu bạn hoàn thiện phần đầu của nhân vật.

Còn bức vẽ dưới đây sinh viên đang phác họa chân dung của một em bé đang cuộn tròn trong chiếc khăn bông. Nhưng cũng vì quá chú ý vào các chi tiết khác mà đến khi hết giờ, sinh viên chẳng thể đủ thời gian vẽ gương mặt. Cách chữa cháy của sinh viên này là vẽ hẳn một biểu tượng cảm xúc thường thấy trên MXH rồi nộp cho giảng viên.

Đang vẽ rõ đẹp thì giảng viên báo 2 phút nữa nộp bài, sinh viên Mỹ thuật rối trí chữa cháy bằng cách này, xem mà tức! - Ảnh 2.

Dưới đây là một số bức tranh "tai nạn" khác của sinh viên khi bị thời gian làm bài "dí" đến chân trong giờ kiểm tra:

Đang vẽ rõ đẹp thì giảng viên báo 2 phút nữa nộp bài, sinh viên Mỹ thuật rối trí chữa cháy bằng cách này, xem mà tức! - Ảnh 3.
Đang vẽ rõ đẹp thì giảng viên báo 2 phút nữa nộp bài, sinh viên Mỹ thuật rối trí chữa cháy bằng cách này, xem mà tức! - Ảnh 4.
Đang vẽ rõ đẹp thì giảng viên báo 2 phút nữa nộp bài, sinh viên Mỹ thuật rối trí chữa cháy bằng cách này, xem mà tức! - Ảnh 5.

Theo 163.com

https://kenh14.vn/dang-ve-ro-dep-thi-giang-vien-bao-2-phut-nua-nop-bai-sinh-vien-my-thuat-roi-tri-chua-chay-bang-cach-nay-xem-ma-tuc-20211209160849596.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm