Đang vẽ rõ đẹp thì chỉ còn 2 phút hết giờ, sinh viên Mỹ thuật vẽ bừa vài đường gây "khóc thét", phen này cho 0 điểm cũng đáng

Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:30 31/03/2022

Nhiều sinh viên Mỹ thuật không biết căn chỉnh đúng thời gian nên cho ra đời những tác phẩm "đầu voi đuôi chuột".

Với những môn học mang tính sáng tạo như Mỹ thuật, để cho ra đời một tác phẩm hoàn chỉnh thì không chỉ yêu cầu những kỹ năng chuyên môn mà còn là nguồn sáng tạo từ người vẽ. Thực tế, để một người họa sĩ có nguồn cảm hứng sáng tạo thì còn phụ thuộc vào yếu tố như khả năng bản thân, môi trường xung quanh.

Vậy mới nói, thật khó để cho sinh viên Mỹ thuật dung hòa giữa hai yếu tố đảm bảo thời gian và chất lượng bài làm trong các kỳ thi đánh giá năng lực. Không ít lần, cư dân mạng truyền tay nhau những tác phẩm "đầu voi đuôi chuột" của hội sinh viên Mỹ thuật. Các bức vẽ được mô tả là thực hiện trong thời gian gấp rút khi giám thị thông báo cho sinh viên chỉ còn ít phút nữa là thu bài.

Đang vẽ rõ đẹp thì chỉ còn 2 phút hết giờ, sinh viên Mỹ thuật vẽ bừa vài đường gây khóc thét, phen này cho 0 điểm cũng đáng - Ảnh 1.

Dễ nhận thấy nguồn cảm hứng ban đầu của chính chủ là vẽ một chú cá. Nếu những đường nét đầu tiên được tô vẽ tỉ mỉ, thế nhưng chỉ trong vài phút ngắn ngủi cuối giờ thi, cậu bạn đã "quay xe" vẽ ngay một chú chim nằm trọn lòng bàn tay của một người nào đó.

Mặc dù bài làm đã chệch hoàn toàn hướng đi ban đầu, song bức tranh của nam sinh vẫn nhận về nhiều lời khen ngợi bởi cách vẽ dễ thương và pha "chữa cháy" ở phút cuối quá bá đạo. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng đủ may mắn và tài năng như nam sinh kia.

Loạt ảnh dưới đây chính là minh chứng cho những tác phẩm hội họa dở khóc dở cười. Đây cũng là lời nhắc nhở sinh viên hãy biết cân đối thời gian trong phòng thi, nếu không muốn nhận con 0 tròn trĩnh cho bài kiểm tra.

Đang vẽ rõ đẹp thì chỉ còn 2 phút hết giờ, sinh viên Mỹ thuật vẽ bừa vài đường gây khóc thét, phen này cho 0 điểm cũng đáng - Ảnh 3.

Dừng khoảng chừng là 2 giây, đây là giống động vật nào đây nhỉ?

Đang vẽ rõ đẹp thì chỉ còn 2 phút hết giờ, sinh viên Mỹ thuật vẽ bừa vài đường gây khóc thét, phen này cho 0 điểm cũng đáng - Ảnh 4.

Mất gần 1 tiếng để vẽ thân cú và chỉ cần 1 phút để vẽ hai chân còn lại

Trong 2 phút cuối giờ thi, các bạn sinh viên đã sáng tạo ra những giống loài chưa hề tồn tại ở Trái đất

Nguồn: Lost Bird

https://kenh14.vn/dang-ve-ro-dep-thi-chi-con-2-phut-het-gio-sinh-vien-my-thuat-ve-bua-vai-duong-gay-khoc-thet-phen-nay-cho-0-diem-cung-dang-20220331012318432.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm