Đằng sau công việc làm bánh kem giống y hệt đồ ăn thật: Kỳ công trong từng khâu nhưng thu nhập cũng siêu rủng rỉnh!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:23 17/06/2020

Chỉ cần lướt một vòng mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những video cắt bánh kem được làm giống y hệt đồ vật thật.

Có lẽ bạn trẻ nào cũng nhận thức được việc ăn uống không chỉ đơn giản là đến một quán ăn và thưởng thức món ngon miệng. Trong thời đại mà ăn cũng post một tấm hình lên mạng thì ngon thôi chưa đủ, tạo kiểu dáng cho món ăn cũng cần chất lượng chẳng kém. Và các món nhìn càng độc đáo, kỳ công trong sáng tạo bao nhiêu thì giá thành càng cao.

Dạo quanh mạng xã hội, không khó để bắt gặp các video cắt bánh ngọt được làm giống y hệt đồ ngoài đời thật. Nhìn ban đầu ai cũng nghĩ đó đơn giản là chiếc cặp, quả bóng, quả táo bình thường... cho đến khi người thợ cắt ra một khối bánh kem. Và tất nhiên, giá thành của những chiếc bánh kem này cũng không hề rẻ tí nào!

Khám phá nghề làm bánh kem y như đồ thật

Thực tế, công việc làm bánh này cũng giống y hệt các thợ làm bánh kem bình thường khác. Họ cũng phải trải qua các bước như làm phần đế bánh, phủ kem, tạo độ xốp rồi bắt đầu trang trí tạo hình. Một chiếc bánh kem thông thường làm mất tầm 1-2 tiếng thì thời gian làm bánh kem giống y đồ thật phải mất tầm 3-4 tiếng.

Thợ làm bánh chuyên nghiệp Ben Cullen (sống tại Anh) chia sẻ quá trình tạo hình bánh kem kiểu này phức tạp hơn khi phần lõi thường làm là chiffon được gọt dũa theo hình đồ vật muốn thực hiện, sau đó phủ lớp kem và fondant - hỗn hợp kẹo mềm dẻo làm từ đường bột để trang trí hoặc tạo hình cho bánh kem và bánh ngọt. Để tạo được độ chân thật, Cullen chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất như độ cứng, màu sắc, các vết nứt ở phiên bản gốc.

Nhìn chung, thợ làm bánh kem giống y đồ thật có thu nhập cao gấp nhiều lần thợ bánh bình thường vì độ phức tạp không phải ai cũng làm được. Thông thường, một chiếc bánh kem giống y đồ thật được trả từ 200-600 USD là chuyện rất bình thường. Có rất nhiều cuộc thi quốc tế được tổ chức dành riêng cho những người làm thợ bánh giống đồ thật. Bên cạnh đó, nhiều người thợ chuyên nghiệp cũng có trang Youtube đăng tải quá trình làm bánh nhận nhiều chú ý của dân mạng. Đây chính là một hướng đi nghề nghiệp mới cho hội đam mê nấu ăn để có thể kiếm thêm nguồn thu nhập rủng rỉnh hơn nữa!

Một hướng đi nghề nghiệp mới cho hội đam mê nấu ăn.

Đằng sau công việc làm bánh kem giống y hệt đồ ăn thật: Kỳ công trong từng khâu nhưng thu nhập cũng siêu rủng rỉnh! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm