Đang ngủ say nhưng đúng 1h30 sáng bật dậy học online, nữ sinh giật bắn mình khi đọc dòng thông báo trên máy tính

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:15 26/10/2021

Lại thêm một tình huống học online khiến dân tình không lường trước được.

Có lẽ chúng ta từng gặp trường hợp ngủ say bỗng giật mình tỉnh dậy đi học. Cái cảm giác đến trường học xong rồi phát hiện bản thân đã đi sớm, vừa hụt hẫng mà cũng sướng gì đâu. Học online không cần khó khăn như thế, chỉ cần đơn giản thức giấc bật kết nối thiết bị rồi vào học thôi.

Điển hình như mới đây, một nữ sinh đã chia sẻ câu chuyện hài hước khi học online của mình. Đang ngủ say, cô nàng vội vàng bật dậy học online để điểm danh. Song màn hình lại hiển thị thông báo: "Bạn sẽ tham gia cuộc gọi khi ai đó cho phép bạn" - tức là bây giờ không có cuộc họp nào hết.

Check kĩ lại điện thoại, nữ sinh được phen đứng người khi phát hiện bây giờ mới chỉ là 1h30 sáng thôi. Không biết nói gì hơn, nữ sinh trên chỉ biết âm thầm quay lại video kỉ niệm cho hôm học online đáng nhớ của mình.

1h30 sáng vào học online và cái kết

Thời gian qua, tiếng ting ting từ các ứng dụng học tập như Microsoft Team, Zoom... đã trở thành nỗi ám ảnh với các bạn học sinh. Nhiều người cứ đến thời điểm đó trong ngày là tự động bật dậy để điểm danh. Khác với học offline cứ đến lớp là được, học online mà bị miss mất 5 phút là không được điểm danh luôn. Bảo sao tụi học sinh không ám ảnh với mấy thông báo học online cho được!

Bên dưới đoạn video, đã có rất nhiều bình luận chia sẻ câu chuyện học online với nữ sinh này:

- “Hôm nọ, mình nghe báo thức mình bật dậy đánh răng, rửa mặt các thứ xong xuôi. Khi vào học mới thấy đồng hồ điểm 3h sáng. Thế là mình nhanh trí đi ngủ tiếp”.

- “Ám ảnh luôn á. Từ khi học online mình suốt ngày thế này. Nửa đêm đang ngủ bật dậy tưởng là đang học online, vào phần mềm tìm lớp học mới nhận ra chưa đến giờ. Mình sợ cảm giác thấp thỏm lo âu khi học online như này quá!”.

- “Bạn nên thấy may mắn khi bạn còn có thể dậy sớm. Hôm nay mình học lúc 7h sáng nhưng khi mình tỉnh dậy đã là giờ ăn trưa rồi”.

Nguồn: @phunglamdi2105

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm