Đặng Luân - Triệu Hựu Đình "bắn thính" đam mỹ rợp cả Âm Dương Sư: Sốt nhất câu thoại "duyên phận" như học gấp từ Sơn Tùng M-TP!

Karma Sama, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:59 12/02/2021

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập được nhiều hủ nữ mê tít vì "thính" đam mỹ mờ ám của Đặng Luân - Triệu Hựu Đình.

Chính thức ra mắt khán giả quốc tế trên Netflix vào ngày 5/2, bộ phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập của đạo diễn Quách Kính Minh đã nhanh chóng soán ngôi No.1 thịnh hành tại Việt Nam từ phim Space Sweepers của Song Joong Ki. Bộ phim đang được người xem đánh giá cực cao về tạo hình, kỹ xảo cũng như sở hữu dàn diễn viên thực lực. Dù cho nội dung còn chưa thật sự làm hài lòng phần lớn khán giả, nhưng "rổ thính" đam mỹ giữa Tình Minh (do Triệu Hựu Đình đóng) và Bác Nhã (Đặng Luân thủ vai) đang được các fan hâm mộ nhiệt tình đào bới và bàn luận.

Đặng Luân - Triệu Hựu Đình bắn thính đam mỹ rợp cả Âm Dương Sư: Sốt nhất câu thoại duyên phận như học gấp từ Sơn Tùng M-TP! - Ảnh 1.

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập đang được hội chị em tích cực soi hint từ hai nam chính

Từ thù địch thành tri kỷ vào sinh ra tử, motif quen thuộc nhưng có mùi "gay cấn" lắm nha!

Bộ phim xoay quanh nhân vật chính là Tình Minh, một Âm Dương Sư tài giỏi với tính cách ôn nhu, phong nhã và trái tim thiện lương. Mẹ của Tình Minh bị dân làng đuổi giết vì bị hoài nghi là hồ yêu, lúc đó anh còn quá nhỏ để có thể bảo vệ. Chính vì thế, Tình Minh luôn có một lòng vị tha với những yêu linh. Điều này hoàn toàn trái ngược với Bác Nhã, người rất hận yêu tộc vì mẹ bị hồ yêu sát hại.

Ngoài tuyến tình cảm của đôi công chúa - sư phụ thì "tình huynh đệ" giữa Tình Minh và Bác Nhã cũng khá được yêu thích

Bác Nhã là một người trượng nghĩa và nguyên tắc. Đối với hắn, yêu quái không có tình cảm, là loài hại người, gặp thì phải giết. Chính vì hai tư tưởng đối nghịch nhau như thế nên lần đầu chạm trán, cả hai đã lao vào đánh nhau. Ấn tượng ban đầu không tốt khiến cả hai sinh ra tâm lý thù địch. Chưa kể, Tình Minh là người thông minh, luôn dùng cách thức khác người để giải quyết vấn đề. Đối với một người luôn theo khuôn khổ như Bác Nhã, thì Tình Minh giống như một học sinh cá biệt nhưng luôn giữ thành tích tốt. Mà Tình Minh còn là một người rất giỏi ăn nói, nên lúc nào cũng làm Bác Nhã á khẩu trước miệng lưỡi của anh.

Ấn tượng đầu của cả hai vô cùng xấu

Nhưng trong quá trình thi hành nhiệm vụ, họ lại sát cánh cùng nhau và dần hiểu đối phương hơn, trở thành tri kỷ vào sinh ra tử. Mô típ rất quen thuộc thường thấy trong các bộ "oan gia ngõ hẹp" khiến người xem phải cảm thán: Tình cảm giữa hai người chuyển biến nhanh nhỉ!

Đặng Luân - Triệu Hựu Đình bắn thính đam mỹ rợp cả Âm Dương Sư: Sốt nhất câu thoại duyên phận như học gấp từ Sơn Tùng M-TP! - Ảnh 4.

Đây còn không được gọi là "lâu ngày sinh tình" nữa vì hai nam chính "lật bánh tráng" từ ghét sang thích quá nhanh!

Mới quen nhau vài ngày đã sẵn sàng tâm sự chuyện thầm kín, hai anh này ngộ ghê!

Ấn tượng của Bác Nhã đối với Tình Minh, là một pháp sư không có cốt cách. Không những chuyên thu nhận yêu linh làm thức thần, mà trong lúc người khác đang gấp rút thi hành nhiệm vụ, anh ta còn suốt ngày triệu hồi các thức thần rồi chìm đắm trong tửu sắc, thật chẳng ra làm sao! Nhưng càng hiểu thêm về Tình Minh, Bác Nhã càng phải công nhận tài năng của đối phương.

Ban đầu chửi nhau cả ngày, cuối cùng lại kéo nhau về "nhà riêng" của Tình Minh để tâm sự

Trong khoảng thời gian gặp gỡ ngắn ngủi để làm nhiệm vụ tại Thiên Đô thành, bộ đôi đã trải qua rất nhiều chuyện kì lạ và bí ẩn. Bằng linh cảm, cả Bác Nhã và Tình Minh đều lựa chọn tin tưởng vào đối phương. Và thật lạ thay khi chỉ gặp nhau có vài ngày, nhưng Tình Minh đã tình nguyện khai mở vết thương lòng của bản thân với Bác Nhã. Từ sau khoảnh khắc đó, cả hai dường như trở nên thấu hiểu đối phương hơn cũng như mọi hiềm khích dần được hóa giải.

Khung cảnh giữa bộ đôi lãng mạn nhất phim!

Bảo vệ nhau từ đầu đến cuối, vì đối phương mà khai mở sức mạnh tiềm ẩn

Trong cuộc chiến thật giả bất phân, khi thủ phạm thật sự vẫn còn lẩn trốn, âm thầm gây mất đoàn kết nội bộ, cả hai lựa chọn tin tưởng lẫn nhau. Chính vì thế mà họ luôn trong tư thế muốn bảo vệ người kia dù biết có thể bản thân cũng sẽ gặp nguy hiểm. Nhưng chính nhờ lòng tin bất diệt, Tình Minh và Bác Nhã trở thành một đội làm việc ăn ý. Bác Nhã sẵn sàng dùng máu thịt của mình để thức tỉnh thần thú, trở thành thức thần nhận mệnh của Tình Minh.

Bác Nhã sẵn sàng hy sinh thân mình vì sự nghiệp hàng yêu cũng như tin tưởng vào Tình Minh

Trước những lần Bác Nhã gặp nguy hiểm, Tình Minh đều cố gắng dùng mọi sức lực để cứu mạng kịp thời. Khi bản thân bị buộc vào tình thế cấp bách, đứng trước mặt là tính mạng đang nguy cấp của Bác Nhã, Tình Minh đã khai phá được sức mạnh tiềm ẩn của mình. Đặc biệt là với năng lực triệu hồi tấm khiên Thủ Hộ Chú luôn khiến anh gặp khó khăn từ bé, là nguyên nhân gián tiếp khiến anh mất đi sư phụ, đã thật sự được khai mở để bảo vệ Bác Nhã. Cũng nhờ đó Tình Minh đã hiểu được ý nghĩa của một Âm Dương Sư mà sư phụ từng răn dạy, chính là để bảo hộ người khác.

Bác Nhã là người giúp Tình Minh thấu hiểu ý nghĩa thật sự của một Âm Dương Sư

Câu thoại "tình vỡ bình" của Bác Nhã và Tình Minh, nghe xong mơ hồ tưởng phim đam mỹ

Sau khi cuộc chiến kết thúc, Tình Minh đã trở thành một Âm Dương Sư thực thụ, mà Bác Nhã cũng hiểu ra nhiều chân lý của cuộc đời, giữa thiện và ác, giữa con người và yêu ma. Họ hẹn sẽ cùng nhau sát cánh chiến đấu khi Họa Xà lại xuất hiện. Bác Nhã đã thổi một khúc sáo để tiễn Tình Minh về nhà kèm câu thoại không thể "đam mỹ" hơn: "Duyên phận của hai ta bắt đầu từ tiếng sáo. Hôm nay, để ta dùng tiếng sáo, tiễn huynh lên đường trở về". "Duyên phận", nghe quen quen ta...

Một trắng một đen trông cũng rất đẹp đôi

Thổi sáo thôi còn chưa đủ, Bác Nhã còn bắn mũi tên đã được niệm chú lên trời cao như một ngôi sao dẫn đường cho Tình Minh về nhà bình an: "Cung và tên của ta vốn dùng để giết kẻ thù. Nhưng bây giờ, hy vọng nó sẽ chỉ lối cho huynh về quê hương trên biển rộng mênh mông". Những câu thoại "ngọt lịm tim" như thế này, đến phim đam mỹ còn chưa chắc "dám" cho vào nhưng Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập lại có đủ khiến người xem vừa sốc vừa sướng. Kết phim còn có một câu thơ đi kèm với nhạc phim da diết: "Sao Tình Minh như trăng sáng nơi sơn dã/ Gió Bác Nhã vang tiếng đàn vui lòng quân".

Chi tiết này đến phim đam mỹ chính thống cũng gọi bằng cụ!

Đa số khán giả xem phim đều để ý, hai nam chính gọi tên nhau vô cùng thâm tình. Bên cạnh đó thì những màn chọc ghẹo của Tình Minh cùng nét cứng rắn đáng yêu của Bác Nhã cũng khiến chị em "ngất trên cành quất". Điều này là phải khen phản ứng hóa học xuất sắc giữa Triệu Hựu Đình và Đặng Luân. Dù không mấy người muốn "đẩy thuyền" hai anh ngoài đời thật, nhưng couple Bác Nhã và Tình Minh đã có kha khá chị em bắt đầu để ý đến rồi đó nhé!

Đặng Luân - Triệu Hựu Đình bắn thính đam mỹ rợp cả Âm Dương Sư: Sốt nhất câu thoại duyên phận như học gấp từ Sơn Tùng M-TP! - Ảnh 11.

"Hint" đam mỹ chất lượng như thế này bảo sao nhiều người không mê cho được?

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập đã có mặt trên Netflix.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn và được chăm sóc đặc biệt

    Chuyên cơ chở đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng 17/6 sau hành trình khó khăn tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra ở UAE.
  • Đọc thêm