Đăng loạt ảnh "selfie" trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ

Imacho, Theo ICT Viet Nam 21:16 26/04/2020

Những bức ảnh của nam phi công Daniel từng khiến mạng xã hội xôn xao vào năm 2017.

Cách đây vài năm, phi công người Brazil Daniel Canteno đã khiến dân mạng trầm trồ kinh ngạc với những bức ảnh nhoài người ra khỏi cửa sổ cabin máy bay để chụp ảnh "selfie" do chính anh đăng tải lên Instagram cá nhân @pilotganso. Thời điểm đó, không ít các trang báo mạng đã đưa tin với tiêu đề "Nam phi công mạo hiểm "selfie" trên bầu trời Dubai" và thu hút nhiều lượt xem. Nhưng chúng có phải là những bức ảnh chụp thật hay không?

Đăng loạt ảnh selfie trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ - Ảnh 1.
Đăng loạt ảnh selfie trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ - Ảnh 2.

Câu trả lời tất nhiên là không. Daniel với khả năng sử dụng Photoshop thành thạo đã chỉnh sửa những bức ảnh của mình thành hình "tự sướng" trên không độc lạ. Trước đó, một vài chi tiết đã bị mọi người bỏ qua là mái tóc của Daniel không hề bị gió thổi bay và hình ảnh phản chiếu qua mắt kính của anh là đường bay dưới đất. Chính nam phi công cũng thừa nhận điều này.

"Tôi cần phải cho mọi người biết rằng tất cả những bức ảnh trên là giả và được chỉnh sửa bởi photoshop" - Daniel nói.

Thời điểm đó, đã có một bộ phận lớn dân mạng tin sái cổ rằng những bức ảnh "selfie" kia của Daniel là thật.

Đăng loạt ảnh selfie trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ - Ảnh 3.
Đăng loạt ảnh selfie trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ - Ảnh 4.

Trình chỉnh ảnh thượng thừa của Daniel đã đánh lừa được nhiều người.

Đăng loạt ảnh selfie trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ - Ảnh 5.

Không ít người nhận ra nam phi công này đã sử dụng ảnh chụp đám mây của người khác để ghép vào bức ảnh của mình song số lượng người chọn tin những tấm "selfie" kia là thật lại nhiều hơn hẳn.

Đăng loạt ảnh selfie trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ - Ảnh 6.

Chính Daniel đã lên tiếng thừa nhận những bức ảnh "selfie" kia là do anh chỉnh sửa mà ra.

Đăng loạt ảnh selfie trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ - Ảnh 7.
Đăng loạt ảnh selfie trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ - Ảnh 8.
Đăng loạt ảnh selfie trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ - Ảnh 9.
Đăng loạt ảnh selfie trên không trung gây xôn xao MXH, nam phi công lên tiếng giải thích nhưng vẫn không ngăn được bộ phận dân mạng tin sái cổ - Ảnh 10.

Tài khoản Instagram của phi công Daniel sở hữu 56,1 nghìn lượt theo dõi. Anh hiếm khi chia sẻ về cuộc sống cá nhân trên mạng xã hội và bức ảnh chụp gần nhất là vào ngày 15/3.

(Nguồn: Bored Panda)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm