Đang kiểm tra 26 khách đã rời đi nhưng từng ở chung khách sạn tại quận 3 với Việt kiều Mỹ nhiễm virus corona

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 13:02 02/02/2020

Hệ thống phòng dịch cũng đang tiến hành điều tra các địa điểm bệnh nhân lui tới và 26 khách từng lưu trú tại khách sạn trong thời gian bệnh nhân Việt kiều Mỹ lưu trú. Hiện 26 khách này đã trả phòng trước đó nên đơn vị chức năng vẫn đang điều tra kiểm soát.

Ngày 2/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (Sở Y tế TP. HCM) cho biết bệnh nhân T.K.H (sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ) được Viện Pasteur TPHCM chẩn đoán xác định nhiễm vi rút corona (nCoV). Trước khi nhập viện, bệnh nhân có những dấu hiệu sốt nhẹ, ho, khó thở. Hiện tại bệnh nhân này vẫn đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Trước đó, ngày 14/1 ông H. bay từ Mỹ về Việt Nam. Ngày 15/1 ông H. quá cảnh tại sân bay của Vũ Hán, Trung Quốc trong vòng 2 tiếng, rồi tiếp tục đi chuyến bay ký hiệu CZ 8317 của hãng Hàng không China Southern Airlines từ Vũ Hán về Việt Nam.

Đang kiểm tra 26 khách đã rời đi nhưng từng ở chung khách sạn tại quận 3 với Việt kiều Mỹ nhiễm virus corona  - Ảnh 1.

Bệnh nhân H. vẫn đang được cách ly để điều trị - ảnh minh hoạ Phương Thảo.

Đến ngày 16/1, ông H. tới sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) và lưu trú tại một khách sạn ở quận 3. Từ ngày 27/1, ông H. có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều ngày 31/1, người đàn ông đã được nhân viên khách sạn trên đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Sau sự việc, hệ thống phòng dịch của thành phố đã lập tức tiến hành điều tra dịch tễ quá trình lưu trú và tiếp xúc của bệnh nhân. Hiện đã lập danh sách 15 người từng tiếp xúc với bệnh nhân gồm 7 nhân viên và 8 khách đang lưu trú trong khách sạn trên để theo dõi tình trạng sức khỏe đến hết ngày 15/2/2020.

Đang kiểm tra 26 khách đã rời đi nhưng từng ở chung khách sạn tại quận 3 với Việt kiều Mỹ nhiễm virus corona  - Ảnh 2.

Bệnh nhân H. là trường hợp thứ 3 ở TP. HCM phát hiện nhiễm virus corona - ảnh minh hoạ Phương Thảo.

Những người này hiện chưa có biểu hiện bất thường về sức khỏe và được hướng dẫn tự cách ly.

Hệ thống phòng dịch cũng đang tiến hành điều tra các địa điểm bệnh nhân lui tới và 26 khách từng lưu trú tại khách sạn trong thời gian bệnh nhân H. lưu trú. Hiện 26 khách này đã trả phòng trước đó nên đơn vị chức năng vẫn đang điều tra kiểm soát.

Đối với phòng bệnh nhân đã lưu trú khách sạn đã thực hiện khử khuẩn. Đồng thời khử khuẩn toàn bộ khách sạn, đặc biệt là hệ thống máy lạnh, hành lang, khu vực tiếp tân, các vật dụng cầm tay của người bệnh.

Tiếp tục tăng cường công tác giám sát tại khách sạn và các khu vực có liên quan.

Đang kiểm tra 26 khách đã rời đi nhưng từng ở chung khách sạn tại quận 3 với Việt kiều Mỹ nhiễm virus corona  - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm