Đang diễn văn nghệ, nhóm học sinh chưng hửng vì nhạc tắt bất ngờ nhưng cách xử lý khôn khéo khiến dân mạng không ngớt lời khen

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:18 04/01/2021

Bạn có bao giờ gặp những tình huống "tưởng là fail" khi biểu diễn văn nghệ trong trường học?

Thường nói đến văn nghệ của học sinh cấp 2, cấp 3, ai cũng từng nghĩ sẽ chỉ luôn nằm ở mức cây nhà lá vườn, quanh quẩn những ca khúc học trò, trường lớp quen thuộc, vũ điệu đơn giản, ít đầu tư. Thế nhưng với thế hệ học sinh thời nay, văn nghệ đã được nâng lên một tầm cao mới, ngày càng chỉn chu hơn, sôi động hơn lại còn cực kỳ chuyên nghiệp.

Mới đây, dân mạng được phen trầm trồ cực đại khi xem video clip tiết mục văn nghệ do các học sinh trường THPT Trương Định, Hà Nội biểu diễn trong dịp Sơ kết học kỳ I. Tiết mục dù được quay và đăng tải cách đây 1 năm nhưng từ khi TikTok trở nên thịnh hành thì màn nhảy sôi động này mới gây được sự chú ý. Điểm về cách lựa chọn ca khúc hợp không khí cận Tết, sự đầu tư về trang phục, đạo cụ thì khỏi phải bàn, nhưng điểm hút mắt nhất của đoạn video đến từ những phần những tưởng sẽ làm "fail" nguyên phần trình diễn.

Màn xử lý cực chuyên nghiệp trong tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh trường THPT Trương Định - Hà Nội (Clip: Unique Storm x DOTĐ Club)

Theo đó, dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đội hình tập tành rất đồng đều và có phần mở đầu suôn sẻ, thế nhưng lỗi của hệ thống âm thanh đã khiến nhạc bị mất tiếng tới 2 lần, mỗi lần kéo dài cả phút đồng hồ. Với nhiều người, dù là diễn viên không chuyên hay chuyên nghiệp, khi gặp tình huống này chỉ biết chết đứng. Ấy vậy mà các nam sinh, nữ sinh tham gia tiết mục này lại có cách xử lý được cho là cực kỳ khôn khéo. Toàn bộ những học sinh có mặt trên sân khấu đã đồng thanh hát lại giai điệu bài hát và dựa vào phần lyrics để duy trì phần trình diễn dù không hề có nhạc đệm.

Kết quả là các bạn đã phối hợp cực kỳ ăn ý, không xảy ra bất kỳ lỗi lớn nào giữa các thành viên. Sau đó, dù tiếng nhạc có vang lên lại, các bạn cũng bắt kịp theo phần âm thanh để thể hiện đúng động tác đã tập mà không hề bị "khớp". Thêm nữa, dù gặp lỗi lớn về khâu âm thanh thế nhưng thần thái của các học sinh tham gia biểu diễn đều rất tự tin và chuyên nghiệp.

Netizen không ngừng dành những lời khen ngợi cho nhóm học sinh trên, dù chỉ mới học cấp 3 nhưng đã có "dáng dấp" của những vũ công vì pha xử lý tinh tế, khéo léo của mình. Quả thật, nói đến thế hệ học sinh GenZ, không thể không công nhận tài năng của họ phải không nào?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm