Drama

Đăng bài bóc phốt tiệm bánh kem thái độ "lồi lõm" vì block khách, cô gái không ngờ bị netizen mắng ngược: Tiền ít mà đòi hít đồ ngon?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:22 05/11/2020

Không phải lúc nào bóc phốt thì cũng được cư dân mạng ủng hộ đâu nhé. Người chơi MXH bây giờ cũng tỉnh táo lắm.

Ngày xưa, muốn phàn nàn về dịch vụ của một hàng ăn, nhà hàng, thường người dùng phải tìm số điện thoại, thậm chí là viết email để trình bày (tất nhiên bây giờ vẫn còn nhiều nơi áp dụng hình thức này). Riêng ở Việt Nam, tâm lý chung của không ít thực khách là viết phàn nàn quán xá... trên Facebook. Điển hình như vụ ăn lẩu buffet bị phạt 200k vì thừa rau muống chẳng hạn. 

Đăng bài bóc phốt tiệm bánh kem thái độ lồi lõm vì block khách, cô gái không ngờ bị netizen mắng ngược: Tiền ít mà đòi hít đồ ngon? - Ảnh 1.

Ồn ào bó rau muống trị giá 200k xuất phát từ bài đăng bóc phốt trên MXH

Tuy nhiên, chính những thực khách cũng nên tỉnh táo vì không phải lúc nào cư dân mạng cũng bênh vực người đăng phốt. Cụ thể như mới đây, nhiều fanpage đã đăng tải bài đăng của một cô gái mua bánh kem. Cả khách lẫn chủ sau một hồi nói chuyện thì cái kết là... chủ shop block luôn khách hàng. 

Ngẫm chịu không nổi cơn tức, cô nàng sinh viên đăng luôn bài phốt lên MXH!

Đăng bài bóc phốt tiệm bánh kem thái độ lồi lõm vì block khách, cô gái không ngờ bị netizen mắng ngược: Tiền ít mà đòi hít đồ ngon? - Ảnh 2.

Bài bóc phốt tiệm bánh kem gây xôn xao MXH

Tóm tắt bài "bóc phốt" như sau:

+ Một cô gái muốn đặt bánh sinh nhật chủ đề One Piece nên đã nhắn tin cho tiệm bánh kem K.

+ Cô gái cho rằng sau khi nói mình có 500k và đang là sinh viên (trước đó hỏi giá 5 - 6 cái bánh) thì tiệm bánh kem block luôn cô gái này. 

+ Cô gái cho rằng không phải mình không có tiền để mua mà vì shop không đáng để mình bỏ ra 1 triệu để mua bánh. 

Về phía tiệm bánh, cửa hàng đã tung ra loạt tin nhắn, trong đó có chi tiết tố vị khách này nói dối về chi phí. Trong bài phốt nói là 1 triệu, nhưng tin nhắn chỉ có... 500k. Đồng thời liên tục đưa ra những đòi hỏi liên quan đến thay đổi hình dạng, thiết kế trong khi bánh 500k chỉ có thể đổi màu và không được thiết kế. 

Đăng bài bóc phốt tiệm bánh kem thái độ lồi lõm vì block khách, cô gái không ngờ bị netizen mắng ngược: Tiền ít mà đòi hít đồ ngon? - Ảnh 3.

Người này yêu cầu thiết kế và có chủ đề

Đăng bài bóc phốt tiệm bánh kem thái độ lồi lõm vì block khách, cô gái không ngờ bị netizen mắng ngược: Tiền ít mà đòi hít đồ ngon? - Ảnh 4.

Tuy nhiên với giá 500k thì không thể nào làm vậy được

Đăng bài bóc phốt tiệm bánh kem thái độ lồi lõm vì block khách, cô gái không ngờ bị netizen mắng ngược: Tiền ít mà đòi hít đồ ngon? - Ảnh 5.

Một mẫu bánh được đem ra làm ví dụ

Nhiều cư dân mạng sau khi đọc xong bài "phốt" đều tỏ ý than phiền vị thực khách này không trung thực:

- Tiền ít mà đòi hít bánh thơm, còn bày đặt phốt này nọ rõ khổ!

- Lúc đầu ghét shop, mà đọc xong cái này mình công nhận shop kiên nhẫn thật!

Vấn đề ở đây là từ đầu shop đã tư vấn các bánh thiết kề đều từ 1.200.000 trở lên. Các bánh size 12 rẻ hơn thì làm theo mẫu có sẵn, tầm giá 500k thì chỉ bắt kem và viết chữ. Rõ ràng đến như vậy rồi mà cứ inbox thêm toàn mẫu thiết kế, xong còn muốn rẻ? Đọc hiểu có vấn đề còn lên phốt vô lí.

- Nhưng shop block khách cũng không đúng nhỉ?

Hiện tại chúng tôi đang liên lạc với phía cửa hàng bánh để làm rõ hơn vụ việc này. 

Nguồn: Lost Bird, MXH

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm