Dân tình nô nức kéo đến 5 store Starbucks Hà Nội mở cửa: Gần 2 tháng mới được check-in với cốc cà phê trên tay, tôi khóc!

Biệt đội la cà, Design: Trang Trim, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:00 17/09/2021

Cả 5 cơ sở Starbucks mở cửa trở lại từ 7h ngày hôm nay (17/9) đều có khách từ sáng sớm, tới gần trưa lượng người tới mua càng đông hơn. Nhân viên liên tục nhắc nhở người ra vào khai báo y tế, xịt khuẩn và giữ khoảng cách.

Hơn 50 ngày kể từ khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Hà Nội đã được mở cửa trở lại một số cơ sở kinh doanh từ 12h ngày 16/9 tại 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái “bình thường mới”. Tham gia trễ hơn 1 ngày, tới 7h sáng nay 17/9, Starbucks mới chính thức mở cửa 5 cơ sở trong “vùng xanh”. Với những tín đồ Starbucks nói riêng và cà phê nói chung, hôm nay chẳng khác ngày lương về!

Từ sáng sớm cho tới trưa, lượng khách và shipper vào Starbucks tăng mạnh. Được biết ở thời điểm viết bài, Starbucks đã phải tạm đóng trên các nền tảng giao hàng vì quá tải order. Trước đó, việc đặt hàng trên GrabFood và ShopeeFood cũng khá khó khăn do lượng shipper còn hạn chế.

Có mặt tại 5 cơ sở, chúng tôi ghi nhận tình trạng khách ra vào tấp nập, tuy nhiên vẫn luôn đảm bảo giữ khoảng cách, quét mã QR, tuân thủ 5K. Nhân viên Starbucks liên tục nhắc nhở khách hàng và shipper xịt khuẩn rửa tay, khai báo y tế và quét mã đầy đủ trước khi làm thủ tục order.

Starbucks IPH - Indochina Plaza

Trước 7h, Starbucks IPH đã có khách chờ sẵn vào mua (trong đó có chúng tôi...). Trước khi vào quán, Starbucks đã để sẵn thông báo về các quy định phòng dịch, đồng thời có máy xịt khuẩn, nước rửa tay đầy đủ. Khi vào tới nơi, nhân viên sẽ tiếp tục phổ biến một lần nữa. Việc của khách hàng là chỉ cần quét mã, xịt tay rồi bước vào thôi.

Dân tình nô nức kéo đến 5 store Starbucks Hà Nội mở cửa: Gần 2 tháng mới được check-in với cốc cà phê trên tay, tôi khóc! - Ảnh 1.

Starbucks IPH trong khoảnh khắc vắng vẻ hiếm hoi khi mở cửa, nhưng chỉ 20 phút sau...

Dân tình nô nức kéo đến 5 store Starbucks Hà Nội mở cửa: Gần 2 tháng mới được check-in với cốc cà phê trên tay, tôi khóc! - Ảnh 3.

... Khách hàng ập tới!

Dân tình nô nức kéo đến 5 store Starbucks Hà Nội mở cửa: Gần 2 tháng mới được check-in với cốc cà phê trên tay, tôi khóc! - Ảnh 4.

Nhìn chung, các khách hàng đều có ý thức tuân thủ 5k, chủ động xếp hàng giãn cách

Vâng để khởi đầu buổi sáng năng động và cũng là “mở bát” cho gần 2 tháng không biết mùi Starbucks, trên tay tôi là Americano đá. Bình thường uống thì tỉnh nhưng hôm nay tôi khóc, cảm động tới chảy nước mắt đó trời!

Dân tình nô nức kéo đến 5 store Starbucks Hà Nội mở cửa: Gần 2 tháng mới được check-in với cốc cà phê trên tay, tôi khóc! - Ảnh 5.

Đẹp nhất thế gian


Starbucks Landmark 72 - Keangnam Landmark Tower

Khung cảnh ở Starbucks Keangnam khung 8h - 9h không quá đông khách, nhưng lượt ra vào đã nhiều hơn ở IPH, có cả khách nước ngoài. Không gian Starbucks Keangnam rộng rãi hơn nên việc xếp hàng giãn cách thuận tiện hơn cho khách hàng. Bàn ghế được xếp gọn gàng/cất bớt để tăng diện tích đứng.

Dân tình nô nức kéo đến 5 store Starbucks Hà Nội mở cửa: Gần 2 tháng mới được check-in với cốc cà phê trên tay, tôi khóc! - Ảnh 7.

Không gian store được bài trí lại, thông báo nhắc nhở được dán từ cửa ra vào

Nhân viên Starbucks vẫn giữ vẻ niềm nở, nhắc nhở khách dù lượng đơn trong máy GrabFood và ShopeeFood đang nổ liên tục...


Starbucks The Garden - TTTM The Garden

Từ 9h, tại Starbucks The Garden đã xuất hiện những đơn GrabFood và ShopeeFood đầu tiên, dù vậy khách mua mang đi vẫn là chủ yếu. Lượng khách Starbucks The Garden thời điểm ghi nhận chưa quá đông, số lượng nhân viên còn ít.

Quán tận dụng bàn để ngăn không gian giãn cách giữa các khách hàng

Starbucks The Garden có khá ít nhân viên so với các cơ sở khác

Dân tình nô nức kéo đến 5 store Starbucks Hà Nội mở cửa: Gần 2 tháng mới được check-in với cốc cà phê trên tay, tôi khóc! - Ảnh 13.

Đến đây xin phép nạp năng lượng bằng một cốc Chocolate Chip Cream Frappuccino


Starbucks Vincom Star City Trần Duy Hưng

Tới Trần Duy Hưng là thực sự tới công chuyện rồi, cả khách lẫn shipper đều đông. Việc giữ khoảng cách vẫn được đảm bảo tương đối. Nhân viên Starbucks nhắc nhở khách liên tục từ lối vào về việc quét mã QR và xịt khuẩn. 10h - 11h là thời điểm lượng đơn hàng trên các app bắt đầu tăng mạnh.

Người ra vào như con thoi

Không gian quán khá tối


Starbucks Vincom Metropolis Liễu Giai

Cơ sở cuối cùng và cũng là cơ sở đông đúc nhất của Starbucks hiện tại, tới sát trưa, lượng shipper còn đông hơn cả khách vào mua. Vì vậy việc đảm bảo khoảng cách giữa các khách chưa được tuyệt đối. Tuy vậy, nhân viên vẫn tận tình nhắc nhở, hướng dẫn khách làm thủ tục khai báo và quét mã trước khi order.

Shipper xếp xe từ ngoài

Được biết khi chúng tôi tới, quán đã phải bật chế độ quá tải, ngừng nhận đơn trên app

Bước ra với 2 cốc Starbucks sau kha khá thời gian chờ đồ, bạn Ngân - một tín đồ Starbucks cho biết: “Đã đợi 2 tháng mới có cà phê để uống, mình vui chứ! Cà phê ngon thì không thiếu nhưng cái mình thích là cảm giác được gọi đồ, được ngắm store, nên bị mê Starbucks thôi. Hôm nay nhìn chung khá đông, nhưng mình hiểu vì lượng order nhiều mà, lại còn ngày đầu mở cửa. Các bạn nhân viên thân thiện lắm nên mình chờ lâu cũng thấy không sao. Có 2 cốc cà phê này là quá xứng đáng”.

Dân tình nô nức kéo đến 5 store Starbucks Hà Nội mở cửa: Gần 2 tháng mới được check-in với cốc cà phê trên tay, tôi khóc! - Ảnh 20.

Mong mọi người đều sẽ sớm được order cốc Starbucks ưa thích nha!

Dân tình nô nức kéo đến 5 store Starbucks Hà Nội mở cửa: Gần 2 tháng mới được check-in với cốc cà phê trên tay, tôi khóc! - Ảnh 21.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm