Dân tình hốt hoảng vì anh chàng câu được loài cá quá giống… ma cà rồng, hành động cuối clip được đặc biệt khen ngợi

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:07 18/06/2021

Loài cá này có lớp da tím, mắt đỏ như máu, đặc biệt là bộ răng cực dữ tợn.

Cavy Fishing là kênh YouTube của một anh chàng người Úc đam mê du lịch trải nghiệm và khám phá tự nhiên, nhất là câu cá. Anh phát triển kênh YouTube song hành với hành trình đi khắp các vùng nước hiếm trên Trái Đất để săn tìm những loại cá hiếm, đến nay đã đạt hơn 390k subscribers và 72 triệu lượt xem.

Trong một video tổng hợp các khoảnh khắc hào hùng nhất khi câu cá của Cavy Fishing đăng tải hồi đầu 2020, người xem đã bị chú ý đặc biệt trước một phân đoạn. Theo đó, anh chàng câu được một loài cá da tím, mắt đỏ, răng sắc nhọn, nom như… ma cà rồng.

Dân tình hốt hoảng vì anh chàng câu được loài cá quá giống… ma cà rồng, hành động cuối clip được đặc biệt khen ngợi - Ảnh 1.

Như bao clip khác, bắt đầu phân đoạn là khi cá đớp mồi cầu, để khi con cá mệt vì vật lộn, anh chàng cùng đồng đội sẽ xuống tận nơi vớt chú cá lên

Dân tình hốt hoảng vì anh chàng câu được loài cá quá giống… ma cà rồng, hành động cuối clip được đặc biệt khen ngợi - Ảnh 2.

Để bảo toàn con cá, nó sẽ được vớt vào một vũng nước biển

Dân tình hốt hoảng vì anh chàng câu được loài cá quá giống… ma cà rồng, hành động cuối clip được đặc biệt khen ngợi - Ảnh 3.

Cận cảnh chú cá ví như ma cà rồng mà anh chàng bắt được ngày hôm đó

Dân tình hốt hoảng vì anh chàng câu được loài cá quá giống… ma cà rồng, hành động cuối clip được đặc biệt khen ngợi - Ảnh 4.

Bộ răng nhọn, lồi ra ngoài như ma cà rồng

Anh chàng giải thích, đây là loài cá Giant Hogfish, tên khoa học Bodianus macrognathos, tên tiếng Việt là cá mõm lợn khổng lồ hay cá bàng chài khổng lồ. Trên thế giới, rất ít người từng câu được loài cá này. Chúng sống ở các rạn san hô nhọn và dày, ăn tảo, giun, các loài giáp xác, tôm, cá nhỏ… Chúng có màu hồng đậm hoặc tím, vẻ ngoài dữ tợn.

Một số người từng bắt được loài cá này

Tuy nhiên, Cavy Fishing vẫn là một trong những kênh đầu tiên quay lại được quá trình câu cá mõm lợn khổng lồ. Dưới phần bình luận, người xem đều kinh ngạc và khâm phục anh chàng:

- “Ban đầu tôi cứ tưởng thumbnail là photoshop, ấn vào xem thật sốc”.

- “Giỏi quá, sao anh ta có thể câu được con cá này”.

- “Chúng ta có lẽ nên dừng khám phá các hành tinh và quay lại học thêm về Trái Đất”.

- “Quá nể Cavy, anh ý thậm chí còn thả con cá đi nữa”.

Sau khi bắt được loài cá hiếm, chủ kênh Cavy Fishing đã có một hành động đặc biệt, nhận được lời khen của dân mạng. Giống như hầu hết các màn câu cá khác, anh chàng này sẽ nhẹ nhàng thả lại con cá về biển cả. Thậm chí còn nhảy xuống nước để thả đi.

Cách anh chàng thả cá cũng rất từ tốn, thân thiện

Nguồn: Tổng hợp

Dân tình hốt hoảng vì anh chàng câu được loài cá quá giống… ma cà rồng, hành động cuối clip được đặc biệt khen ngợi - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #3: 7 cái giỏi của Ngô Diệc Phàm

    Liệu có công bằng cho Ngô Diệc Phàm hay không, khi trong mấy ngày qua anh phải hứng chịu loạt chỉ trích? Cái gì sai thì mình phán xét, nhưng cái gì tốt mình cũng cần ghi nhận phải không nào?
  • Đọc thêm