Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ "ngậm đắng nuốt cay" lùi về sau

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:54 14/08/2020

Số phận nữ chính trong các MV Vpop khi xuất hiện "người thứ ba" khiến khán giả khi xem cũng phải "đau đáu" đồng cảm.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi bị "ngợp" trước những câu chuyện người yêu cũ của người yêu mới, chia tay hay ngoại tình của những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội. Dù gây xôn xao không ít nhưng không thể phủ nhận, những câu chuyện đó xảy ra trong hoàn cảnh nào thì mỗi người trong từng câu chuyện đều có lý do riêng để giải thích cho hành động của mình. 

Tuy nhiên phần lớn nguyên nhân khiến một mối tình tan vỡ đều xuất phát từ "người thứ ba". Thị trường nhạc Việt cũng từng rộ lên xu hướng làm các MV về tình tay ba, "tuesday" và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của khán giả. Tuy nhiên, ở mỗi câu chuyện trong MV, những người phụ nữ bị phản bội lại có cách xử lý và đón nhận những cái kết khác nhau.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 1.

Hoà Minzy "ngậm đắng nuốt cay" nhìn chồng "e ấp" bên người phụ nữ khác 

Giữa năm 2020, một trong những sản phẩm tạo được đột phá và gây chú ý cả giới chuyên môn lẫn khán giả chính là MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp của Hoà Minzy. Toàn bộ MV như một bộ phim ngắn, lấy cảm hứng từ câu chuyện tình buồn có thật giữa Hoàng đế Bảo Đại cùng Nam Phương Hoàng hậu giữa giai đoạn giao thời đầy biến động. 

Dù khiến nhiều người đoán trước được cái kết vì được khắc hoạ lại từ chính câu chuyện thật nhưng khi chứng kiến giây phút Hoà Minzy đau đớn tận mắt nhìn chồng của mình là Vua Bảo Đại tay trong tay với người phụ nữ khác, không ít người thừa nhận đã vô cùng xúc động và đồng cảm với nhân vật này. 

MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp - Hoà Minzy

Mở đầu MV là những khung cảnh gia đình hạnh phúc giữa Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương. Tuy nhiên hạnh phúc chưa được bao lâu, Hoàng hậu Nam Phương đã nhận được mật báo từ Hà Nội việc Cựu hoàng Bảo Đại đã có quan hệ lén lút cùng người phụ nữ khác. Chẳng những thế, Hoà Minzy - Nam Phương Hoàng hậu tiếp tục nhận được tin dữ: Cựu hoàng đã khiến cho nhân tình ở Hà Nội mang thai. 

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 3.

Nam Phương Hoàng hậu và Hoàng đế Bảo Đại vô cùng hạnh phúc trong ngày cưới.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 4.

Khoảnh khắc mở ra những biến cố trong chuyện tình yêu Nam Phương Hoàng hậu và Hoàng đế Bảo Đại.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 5.

Hình ảnh "người thứ ba" xuất hiện bên Hoàng đế Bảo Đại.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 6.

Và cả tin dữ khi người phụ nữ đó đã mang thai cốt nhục của Vua Bảo Đại.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 7.

Khiến Hoà Minzy - Nam Phương Hoàng hậu như muốn sụp đổ.

Nghe được tin này, Nam Phương Hoàng hậu như muốn sụp đổ khi người mình yêu và dành trọn tấm chân tình đã không giữ lời cam kết năm xưa. Đau lòng là vậy, cô vẫn đến tận nơi để "tai nghe mắt thấy" sự thật. Và khi chứng khiến Cựu hoàng và Lý Lệ Hà vui vẻ "e ấp" bên nhau, sự đau khổ còn nhân gấp đôi khi còn có một người phụ nữ khác mang thai với Cựu hoàng. Đến lúc này, Nam Phương Hoàng hậu mới hiểu rằng, Cựu hoàng đã cùng lúc lén lút với 2 người phụ nữ ở Hà Nội chính là Lý Lệ Hà và Mộng Điệp. 

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 8.

Nam Phương Hoàng Hậu âm thầm tới Hà Nội - nơi Vua Bảo Đại đang có mặt.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 9.

Lập tức chứng kiến cảnh tượng đau lòng.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 10.

Và không chỉ 1 người mà Vua Bảo Đại đã lén lút với 2 người phụ nữ cùng lúc.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 11.

Khoảnh khắc lấy không ít nước mắt của khán giả khi xem MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp.

Hương Giang từ đau khổ vì "tiểu tam" đến mãn nguyện với cái kết... chỉ còn lại một mình 

Có thể nói, Hương Giang là nữ ca sĩ mở ra trào lưu MV về drama "tuesday". Ở mỗi sản phẩm trong vũ trụ ADODDA mà cô đem tới đều giống như những thước phim ngắn đầy kịch tính và gây cấn xuyên suốt các MV như Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh (ADODDA), Em Đã Thấy Anh Cùng Người Ấy (EDTACNA), Anh Ta Bỏ Em Rồi (ATBER)Tặng Anh Cho Cô Ấy (TACCA). Toàn bộ vũ trụ MV được Hương Giang mang đến cho khán giả là những câu chuyện vô cùng nghẹt thở khi "tiểu tam" chính là người bạn thân cô từng tin tưởng và cả hai lần bị hai người đàn ông lừa dối. 

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 12.

Hương Giang đau khổ nhìn người yêu và bạn thân phản bội chính mình.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 13.

Và cú lừa đầy ngoạn mục khi cô biết người đàn ông thứ hai cũng lừa dối chẳng kém gì người yêu cũ.

Cụ thể hơn, ADODDA là câu chuyện của Hương Giang bị chính bạn thân và người yêu của mình phản bội khi phải sống trong sự hoài nghi, dối lừa trong suốt thời gian dài. Phần 2 EDTACNA lại là sự đấu trí căng thẳng với bạn thân và người yêu ngay trong chính căn nhà chung mà cả ba đang sống. Tưởng chừng như có thể "xử" được "tiểu tam" nhưng cái kết bỏ lửng ở phần 2 khiến cho nhiều người không khỏi xót xa cho nhân vật mà Hương Giang thể hiện. 

MV Em Đã Thấy Anh Cùng Người Ấy (#EDTACNA - #ADODDA2).

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 15.

Hương Giang mặt đối mặt với tiểu tam đầy đau khổ.

Chuỗi MV không chỉ xoay quanh 3 nhân vật chính mà còn mở ra những chi tiết khác làm đẩy lên sự cao trào hay và cũng đồng nghĩa với việc, Hương Giang liên tiếp gặp đau khổ trong tình yêu. Những tưởng sự xuất hiện của "trai trẻ" Phillip sẽ mang đến một hạnh phúc mới cho cô nhưng không, thực chất anh chàng đã có người yêu và chỉ đang "bắt cá hai tay" để thoả mãn cho thói trăng hoa của mình. 

Có vẻ như với "kinh nghiệm" tình trường trước đó, lần này Hương Giang đã "cao tay" hơn để rồi tất cả những người đã làm cô đau khổ phải nhận bài học thích đáng. Sau tất cả, dù chỉ còn một mình nhưng những vướng bận trước đây đã hoàn toàn tan biến. Đây có thể được xem là cái kết hoàn toàn phù hợp và viên mãn nhất cho nhân vật của Hương Giang. 

MV Tặng Anh Cho Cô Ấy - Hương Giang.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 17.

Người đàn ông thứ hai đến với Hương Giang...

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 18.

... cuối cùng cũng chỉ là một kẻ trăng hoa.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 19.

Giây phút đối mặt với người mới - người cũ đầy bẽ bàng.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 20.

Để rồi cuối cùng Hương Giang chấp nhận một mình nhưng mọi đau khổ đã hoàn toàn tan biến.

Miu Lê chấp nhận là người ra đi khi "cô ấy" xuất hiện

Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện là sản phẩm âm nhạc được Miu Lê cho ra mắt vào tháng 10/2019. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự trở lại của cô nàng sau thời gian vắng bóng. Câu chuyện MV được xây dựng bằng motif drama "chuyện ba người" đầy trớ trêu. Nét diễn xuất của Miu Lê trong MV cũng được nhiều người đánh giá cao khi lột tả được cảm xúc vô cùng chân thật của nhân vật. 

Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện - Miu Lê.

MV kể về hai diễn viên trẻ đang gây dựng sự nhiệp qua các vai diễn quần chúng, cùng chung sống hạnh phúc với nhau cho đến một ngày người thứ ba xuất hiện. Miu Lê vào vai nữ chính phải đối mặt với những hoài nghi, hiểu lầm không đáng có bởi chính sự hờ hững, vô tâm của người bạn trai để đi đến một cái kết không thể đau lòng hơn.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 22.

Miu Lê cùng người yêu thuở còn mặn nồng.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 23.

Nhưng chẳng ngờ câu chuyện đã thay đổi hoàn toàn khi "người ấy" xuất hiện.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 24.

Sự chăm lo của người đàn ông vẫn tình cảm đó, nhưng chẳng còn là Miu Lê nữa.

Phân đoạn giằng xé nhất trong MV chính là khoảnh khắc Miu Lê cùng "người thứ ba" đều gặp phải nguy hiểm nhưng thay vì bảo vệ Miu Lê, người đàn ông này đã quyết định đẩy cô sang một bên và che chở cho người con gái kia. 

Khoảnh khắc đó khiến cô chỉ biết đứng hình đầy bẽ bàng và chợt nhận ra người mình yêu thương bấy lâu giờ đây đã thuộc về người phụ nữ khác. Không drama đấu tố, trả thù bởi người thứ ba ở đây cũng chỉ là yếu tố "bị động". Điều khiến người xem phải suy nghĩ hơn cả đó chính là sự thay lòng đổi dạ của người đàn ông trong MV và có chăng, sự "chung thuỷ" của người đàn ông cũng là vật "trang trí" không có thực trong câu chuyện này. 

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 25.

Giây phút người đàn ông Miu Lê yêu thương bấy lâu bảo vệ người phụ nữ khác...

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 26.

... khiến cô đau đớn chẳng thể nói nên lời.

Khổng Tú Quỳnh nhận cái kết đầy đau thương khi phải đối mặt với "tuesday" ngay đúng ngày cưới 

Câu chuyện "người thứ ba" của Khổng Tú Quỳnh trong MV Mãi Mãi Là Một Lời Nói Dối có lẽ sẽ chan chứa nhiều nước mắt khi cô nàng ôm trọn nỗi đau khổ và chẳng kịp dằn vặt người yêu đã phải ra đi đầy đau thương. Theo đó, trong đúng ngày cưới của mình, "tuesday" đã xuất hiện và đưa cho Khổng Tú Quỳnh que thử thai để rồi cô rơi vào trạng thái không thể tuyệt vọng hơn. Cô vội vã bỏ đi để rồi hy sinh trong một vụ tai nạn thương tâm.

MV "Mãi Mãi Là Một Lời Nói Dối" - Khổng Tú Quỳnh ft. RIN9

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 28.

Khổng Tú Quỳnh và chồng sắp cưới tại lễ đính hôn.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 29.

Nhưng chẳng ai ngờ "tuesday" bất ngờ xuất hiện và dành cho cô hàng ngàn "vết dao" bằng lời nói.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 30.

Và cái kết đầy đau thương khi một mình Khổng Tú Quỳnh ôm trọn sự giằng xé tâm can để rồi ra đi vô cùng bẽ bàng.

Dù câu chuyện mà Khổng Tú Quỳnh mang đến trong MV là một câu chuyện khá buồn nhưng nhiều người cũng cho rằng đó là cái kết hợp lý khi anh chàng người yêu đã nhận ra lỗi lầm của mình để luôn phải ám ảnh cái chết của cô vào mỗi đêm.

Liz Kim Cương chỉ biết theo dõi từ sau để Trịnh Thăng Bình đến với người con gái khác 

Không phải câu chuyện mang đậm tính drama nhưng MV Khác Biệt To Lớn lại mở ra ngay từ những phân cảnh đầu tiên khi Liz Kim Cương vô tình nhìn thấy Trịnh Thăng Bình đi cùng người con gái khác. Dù đau khổ nhưng cô chỉ biết âm thầm lặng nhìn từ xa rồi theo dõi từ sau để thấy rằng người đàn ông mình từng yêu thương nay đã dành trái tim cho người con gái khác. 

Ở gần cuối MV, có thể thấy cả hai có những cuộc cãi vã nảy lửa nhưng sau tất cả, người lùi bước vẫn là Liz Kim Cương bởi lý do được đưa ra chỉ đơn giản rằng... giữa hai người có "khác biệt to lớn" mà thôi. 

Khác Biệt To Lớn - Trịnh Thăng Bình ft. Liz Kim Cương.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 32.

Xuyên suốt MV là hình ảnh Liz Kim Cương lặng nhìn từ xa người mình yêu bên cạnh cô gái khác.

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 33.

Cả hai dù có xảy ra xung đột, cãi vã...

Dàn nữ chính MV Vpop chịu cái kết tủi hờn khi xuất hiện tiểu tam: Người ra đi đầy bẽ bàng, kẻ ngậm đắng nuốt cay lùi về sau - Ảnh 34.

... nhưng cũng chẳng thể níu giữ khi trái tim người đàn ông đã có hình bóng khác.

Nguồn: YouTube - Ảnh: Cắt từ clip 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm