Dân mê làm đẹp phát sốt trước mẹo tự uốn xoăn tóc bằng… vỏ gối, tưởng làm cho vui mà hiệu quả cũng rất “ra gì”

Chip, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:11 12/02/2021

Uốn xoăn tạo nếp bồng bềnh chẳng kém làm máy mà lại chẳng cần dùng đến nhiệt gây hại tóc, đó chính là những ưu điểm của cách uốn xoăn giả bằng vỏ gối ôm này.

Để tự uốn được những lọn tóc xoăn giả tại nhà thì có rất nhiều cách, mà nhanh và thông dụng nhất là dùng máy uốn tạo kiểu. Cách này tuy tiện lợi và có kết quả ngay lập tức nhưng nếu lạm dụng nhiều sẽ dễ khiến tóc trở nên yếu và khô xơ. Để khắc phục điều này mà vẫn có tóc xoăn sóng đẹp để chơi “sương sương” cả ngày, các chị em mê làm đẹp trên Facebook đã truyền tai nhau một cách tự uốn tóc siêu hay ho bằng… vỏ gối ôm.

Dân mê làm đẹp phát sốt trước mẹo tự uốn xoăn tóc bằng… vỏ gối, tưởng làm cho vui mà hiệu quả cũng rất “ra gì” - Ảnh 1.

Một bạn gái chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời của bản thân khi uốn xoăn giả bằng vỏ gối ôm

Đã dùng vỏ gối lại còn chẳng sử dụng đến nhiệt mà cũng làm cho tóc xoăn được sao? Nghe là cảm thấy không khả thi cho lắm rồi. Vậy nhưng thực tế thì mẹo làm đẹp này đã được rất nhiều chị em thử nghiệm và cho phản hồi tích cực rằng hiệu quả rất là “ra gì và này nọ” đó nhé. Với cách này, tóc được uốn bồng bềnh và khá rõ nếp, chẳng làm khô tóc xíu nào mà nếu để qua đêm thì còn giữ được xoăn chơi hết cả ngày nữa. Trong một nhóm làm đẹp trên Facebook, các chị em chia sẻ trải nghiệm và kinh nghiệm của mình về cách tự uốn xoăn giả hay ho này:

Dân mê làm đẹp phát sốt trước mẹo tự uốn xoăn tóc bằng… vỏ gối, tưởng làm cho vui mà hiệu quả cũng rất “ra gì” - Ảnh 2.
Dân mê làm đẹp phát sốt trước mẹo tự uốn xoăn tóc bằng… vỏ gối, tưởng làm cho vui mà hiệu quả cũng rất “ra gì” - Ảnh 3.

- Các bạn lên Youtube tìm cách uốn xoăn tóc không cần nhiệt bằng vỏ gối nhé. Mình thì sử dụng khăn để uốn. Bạn nên gội đầu, sau đó khi tóc còn ẩm ẩm thì bôi thêm dưỡng và thực hiện. Giữ nguyên đó ngủ qua đêm, hôm sau lúc nào đi chơi thì xõa ra. Nếp tóc sóng đẹp y như làm máy luôn và sẽ giãn dần ra theo thời gian. Muốn giữ nếp nguyên ngày thì bạn xịt thêm keo giữ nếp nhé.

(Comment trên Group Đẹp Chanh Sả)

Muốn học cách uốn xoăn không dùng nhiệt này bạn có thể tìm hiểu qua rất nhiều clip hướng dẫn trên Youtube mà của cô nàng Jessica Vũ là một ví dụ. Trong clip của mình, thay vì vỏ gối thì cô nàng dùng một chiếc khăn dài. Tương tự bạn có thể dùng bất cứ loại vải nào để uốn tóc từ vỏ gối ôm, tất chân dài, khăn, gấu váy,... miễn là nó có chiều dài gấp đôi mái tóc của bạn. Và cách thực hiện thì rất đơn giản với vài bước dưới đây thôi nhé.

Đặt ngang chiếc khăn lên đầu sao cho điểm giữa của khăn nằm ở đường ngôi tóc. Lấy một phần tóc ở vị trí cao nhất quấn quanh khăn vải

Tiếp lục lấy đến đến những phần tóc ở phía dưới quấn tiếp lên khăn. Chú ý là các phần tóc mỗi lần quấn phải có độ dày tương đương để nếp tóc được đều và đẹp

Lặp lại động tác cho đến khi hết tóc thì xoay nhẹ phần tóc đã quấn lên khăn cho chúng bện chặt lại với nhau. Tiếp đó cuộn tròn lại thành búi tóc kiểu Natra, dùng phần khăn còn lại hoặc dây chun để cố định búi tóc

Sau khi giữ khoảng 3 - 4 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm, sau khi ngủ dậy thì tháo búi tóc xuống và gỡ khăn ra khỏi tóc

Dùng ngón tay chải nhẹ để làm bung các lọn tóc ra là sẽ thấy rõ những sóng tóc rất đều đẹp và còn không bị xù chút nào

Xịt thêm chút keo giữ nếp là có tóc xoăn sóng chơi cả ngày luôn nhé

Ảnh: Facebook, Jessica Vũ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm