Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách

BAI, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:57 22/04/2022

Nhìn lại dàn MC làm nên tên tuổi chương trình gắn liền với ký ức nhiều người - Chiếc Nón Kỳ Diệu.

Nhìn lại ký ức những ngày gia đình thường quây quần bên mâm cơm, cùng nhau xem TV giải trí rồi lại cười đùa thích thú với các gameshow truyền hình, không ai là không hoài niệm. Nhớ lại những chương trình truyền hình gắn liền với khán giả những năm 2000, chắc hẳn ai cũng nhớ đến Gala Cười, Rung Chuông Vàng, Hãy Chọn Giá Đúng… Và có một chương trình hễ nhắc đến, người ta lại nghĩ về dàn MC khủng cùng mô-típ gần gũi, ấp tượng đó chính là Chiếc Nón Kỳ Diệu.

Chiếc Nón Kỳ Diệu là trò chơi truyền hình được phát sóng lần đầu tiên trên đài Quốc gia VTV vào năm 2001. Với hơn 800 tập được phát sóng trong 15 năm, đây là chương trình quen thuộc với khán giả truyền hình yêu thích gameshow cuối tuần. Đã gần 7 năm kể từ khi chương trình dừng phát sóng, người ta cũng quên nhắc đến những MC kỳ cựu của chương trình. Hiện tại nhìn lại dàn MC ngày ấy như MC Lại Văn Sâm, MC Long Vũ... ai cũng có sự nghiệp riêng đáng ngưỡng mộ.

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 1.
Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 2.
Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 3.

Chương trình Chiếc Nón Kỳ Diệu đã từng quen thuộc với nhiều khán giả

MC Lại Văn Sâm - sự nghiệp chục năm gắn bó với nghiệp dẫn chương trình

MC/ Nhà báo Lại Văn Sâm (SN 1957) là người gắn bó với Chiếc Nón Kỳ Diệu từ những ngày đầu phát sóng vào năm 2001. Ông gây ấn tượng với người xem nhờ giọng nói truyền cảm, dễ nghe cùng lối dẫn duyên dáng bên cạnh vòng quay con số.

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 4.

Lại Văn Sâm là MC đầu tiên của Chiếc Nón Kỳ Diệu

MC Lại Văn Sâm gắn liền với Đài truyền hình Quốc gia từ những năm 1987, bắt đầu từ những chương trình phiên dịch bản tin thể thao, đến bình luận viên bóng đá. Về sau, ông giữ chức Trưởng ban VTV3, là gương mặt gắn liền với chương trình Ai Là Triệu Phú, Mặt Trời Bé Con…

Hiện tại, tuy đã về hưu sau nhiều năm gắn bó với VTV nhưng MC Lại Văn Sâm vẫn luôn nhận show đều đặn. Hai show nổi bật nhất mà MC kỳ cựu đang tham gia dẫn dắt là show Ký Ức Vui Vẻ và Siêu Trí Tuệ. Vào năm 2020, thông qua chương trình Ký Ức Vui Vẻ, MC Lại Văn Sâm đem vòng quay kỳ diệu trở lại với khán giả, khiến nhiều người không khỏi nhớ lại cả vùng trời tuổi thơ.

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 5.

MC Lại Văn Sâm trong Ký Ức Vui Vẻ


MC Trịnh Long Vũ - trở thành ông lớn sau khi rời Chiếc Nón Kỳ Diệu

Nếu nhắc đến Ai Là Triệu Phú, người ta nghĩ ngay đến MC Lại Văn Sâm, thì khi nhắc đến Chiếc Nón Kỳ Diệu là nhớ ngay đến MC Long Vũ. MC Long Vũ (SN 1974) là một trong những gương mặt gắn liền với chương trình từ năm 2001-2006. Những câu đánh đố người chơi đầy duyên dáng của anh làm mỗi trưa thứ 7 trở nên vui vẻ hơn bao giờ hết. Khi anh đột ngột rời chương trình vào năm 2006, nhiều khán giả đã vô cùng tiếc nuối. Ngày ấy, một bộ phận người hâm mộ còn tuyên bố bỏ xem chương trình vì không còn Long Vũ nữa.

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 7.

MC Long Vũ trong Chiếc Nón Kỳ Diệu

Là người đam mê thể thao, nam MC cũng đảm nhiệm vai trò bình luận viên bóng đá, góp mặt trong nhiều mùa World Cup. Sau khi tạm biệt chương trình vào năm 2006, MC Long Vũ trở thành Trưởng ban biên tập và là 1 trong những thành viên của HĐQT VTV Cab. Theo nhiều nguồn tin, vào năm 2020, MC Long Vũ đã thôi giữ vị trí của mình tại đài.

Tuy là người dẫn chương trình nổi tiếng, nhưng anh lại có đời tư vô cùng kín tiếng. Vào năm 1999, MC Long Vũ đã kết hôn cùng BTV Thu Lan cùng đài truyền hình VTV, và đã có hai cô con gái.

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 8.

MC Long Vũ sau khi rời Chiếc Nón Kỳ Diệu


MC Phan Tuấn Tú: Từng có thời gian bỏ nghệ thuật để làm cơ quan nhà nước, trở lại mạnh mẽ với Về Nhà Đi Con

Là người kế nhiệm MC Long Vũ, MC Tuấn Tú (SN 1984) gặp không ít khó khăn vào những ngày đầu dẫn chương trình do cái bóng quá lớn của người đi trước. Nhưng chàng MC trẻ tuổi và điển trai ngày ấy đã dần nhận được sự ủng hộ của khán giả nhờ lối dẫn vui tươi, được nhận xét là vô cùng dễ thương và gần gũi.

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 10.

MC Tuấn Tú thời dẫn Chiếc Nón Kỳ Diệu

Năm 2016, MC Tuấn Tú được bổ nhiệm làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, đến năm 2019 thì xin thôi chức để tập trung vào hoạt động nghệ thuật. Ngoài việc làm người dẫn chương trình truyền hình, MC Tuấn Tú cũng là một nam diễn viên với nhiều tác phẩm nổi bật. Ngày ấy anh từng đóng chính và hát nhạc phim cho bộ Blog Nàng Dâu. Vào năm 2018, sau nhiều năm rời nghệ thuật, công tác tại cơ quan nhà nước, anh đã trở lại màn ảnh khi vào vai Quốc trong Về Nhà Đi Con, được khán giả cả nước yêu thích.

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 11.

MC Tuấn Tú và diễn viên Thu Quỳnh trong Về Nhà Đi Con

Đời tư của nam MC cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Năm 2012, anh kết hôn cùng vợ, nhà gái được coi là “cành ngọc lá vàng”, khiến nhiều người cũng bàn tán về hôn nhân của anh. Thế nhưng sau nhiều năm, MC Anh Tú đã chứng minh được tình cảm của mình và vợ, cả hai đã có một cậu con trai tên Kỳ Nam, lấy tên theo nhân vật Bảo Nam trong phim Tóc Rối do anh đóng.


MC Danh Tùng - diễn viên trẻ tài năng với Gạo Nếp Gạo Tẻ

MC Danh Tùng (SN 1984) là gương mặt trẻ thay thế MC Tuấn Tú dẫn chương trình Chiếc Nón Kỳ Diệu từ năm 2014 - 2015. Nhưng đến khi dẫn show Hành Khách Cuối Cùng trên VTV3, nam MC mới ghi dấu ấn mạnh mẽ.

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 13.

MC Danh Tùng trong Chiếc Nón Kỳ Diệu

Ngoài việc làm 1 MC, Danh Tùng còn quen mặt với khán giả khi đóng chính trong các bộ phim Con Đường Hạnh Phúc, Ba Đám Cưới Một Đời Chồng… Đặc biệt, hai bộ phim Ngày Ấy Mình Đã YêuGạo Nếp Gạo Tẻ (phần 1) đã xuất sắc giúp anh giành giải Vàng.

Hiện tại, nam MC điển trai vẫn còn độc thân, mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ.

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 14.

MC Danh Tùng hiện tại


MC trẻ Bùi Đức Bảo

Dù tuổi nghề không nhiều như các đàn anh nhưng MC Bùi Đức Bảo (SN 1987) đã có thành tích xuất sắc khi giành được giải Én Vàng 2013 - một cuộc thi lớn dành cho người dẫn chương trình truyền hình. Anh là MC cuối cùng của chương trình Chiếc Nón Kỳ Diệu (trước khi chương trình kết thúc vào năm 2016 - PV). Ngoài Chiếc Nón Kỳ Diệu, nam MC còn nổi tiếng khi dẫn các show Cà Phê Sáng với VTV3, Bữa Trưa Vui Vẻ (VTV6), Chúng Tôi Là Chiến Sĩ…

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 16.

MC Đức Bảo và 3 người chơi cuối cùng của chương trình

Hiện tại, anh đang là MC đóng vai trò quan trọng của Miss World Vietnam 2022.

Dàn MC huyền thoại của Chiếc Nón Kỳ Diệu: Có người thành sếp lớn, người chuyển hướng đi đóng phim truyền hình ăn khách - Ảnh 17.

MC Đức Bảo đang dẫn chương trình Hoa hậu Việt Nam 2022

Nguồn, Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/dan-mc-huyen-thoai-cua-chiec-non-ky-dieu-co-nguoi-thanh-sep-lon-nguoi-chuyen-huong-di-dong-phim-truyen-hinh-an-khach-20220422125143077.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm