Dân mạng Việt Nam thi nhau nhắc lại món bánh tuổi thơ sau khi xem cách làm loại bánh truyền thống của Thái Lan

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:57 08/07/2021

Có điểm chung gì giữa 2 loại bánh này không?

Mới đây, một đoạn clip làm bánh của một TikToker người Thái Lan đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, trong đó có rất nhiều người Việt Nam. Xem clip, có thể hiểu ngay ra lý do bởi đoạn clip ghi lại cảnh làm bánh rất giống với món ăn vặt quen thuộc của Việt Nam, đã trở thành tuổi thơ của nhiều người, đó chính là bánh nhúng.

Dân mạng Việt Nam thi nhau nhắc lại bánh tuổi thơ sau khi xem cách làm loại bánh truyền thống của Thái Lan

Bánh nhúng ở Việt Nam là một món ăn rất giản dị, chỉ gồm các nguyên liệu là bột mì và bột tẻ, thêm chút đường, muối, ít vừng. Tất cả cho vào pha loãng, rồi chỉ cần nhúng khuôn vào cho bột bám vừa đủ, nhúng tiếp vào chảo dầu đang nóng, phần bột sẽ nhanh chóng phồng lên, chín giòn tan. Bởi cách làm này mà người ta gọi là bánh nhúng.

Món bánh này ở Việt Nam có nhiều hình dạng khác nhau, phụ thuộc vào hình dáng của chiếc khuôn. Bánh nhúng khá rẻ, lại dễ làm nên rất nhiều người thường tự làm tại nhà.

Về hình ảnh trong clip trên, dù rất giống nhưng nó lại xuất phát từ Thái Lan. Đó thật ra là các công đoạn làm một món bánh truyền thống của Thái Lan có tên là Kanom Dok Jok. Nguyên liệu và các bước làm món này gần như giống hoàn toàn với kiểu làm bánh nhúng của Việt Nam. Chỉ khác ở chỗ, khuôn bánh Kanom Dok Jok chỉ có một loại hình bông hoa. Sau khi bánh được chiên chín, người ta nhấc ra và đặt ngay lên một chiếc chén, bông hoa sẽ tự nở bung ra rất đẹp mắt.

Dân mạng Việt Nam thi nhau nhắc lại món bánh tuổi thơ sau khi xem cách làm loại bánh truyền thống của Thái Lan - Ảnh 3.
Dân mạng Việt Nam thi nhau nhắc lại món bánh tuổi thơ sau khi xem cách làm loại bánh truyền thống của Thái Lan - Ảnh 5.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm