Dân mạng Việt Nam hốt hoảng trước cách làm đồ ăn vặt của nước bạn vì dễ nhầm thành điều kiêng kỵ

Duy Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:51 02/08/2021

Xem đến cuối mới "hú hồn" trước món ăn vặt này.

Nhắc đến đá bào hay các món ăn tương tự như siro đá bào, bingsu... thì có lẽ các tín đồ ở khắp nơi trên thế giới đều chẳng lạ lẫm gì. Món ăn mát lạnh với hương vị của các loại hoa quả, siro... khác nhau quyện vào lớp đá bào cực mịn tạo nên món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ ở Việt Nam, tại nhiều nơi trên thế giới, đá bào cũng trở thành món ăn đường phố quen thuộc của giới trẻ. Tất nhiên, sự biến tấu, cách làm cũng như cách bán ở mỗi nơi một khác. Thậm chí, có những biến tấu còn khiến chúng ta hốt hoảng, điển hình như trong clip dưới đây.

Mới đây, trong 1 clip đi ăn món đá bào của một người bạn nước ngoài, cách người bán làm đã khiến nhiều dân mạng Việt Nam hốt hoảng bởi nó dễ khiến người ta liên tưởng đến một điều kiêng kỵ khi ăn cơm.

Dân mạng Việt Nam hốt hoảng trước cách làm đồ ăn vặt của nước bạn vì dễ nhầm thành điều kiêng kị

Có thể thấy, khi người bán hàng tạo hình đá bào bằng cách úp 2 chiếc bát vào nhau, nó đã làm người xem liên tưởng đến hình ảnh bát cơm dùng để cúng ở Việt Nam. Và càng giật mình hơn khi người này cắm thẳng 2 chiếc đũa lên trên.

Tuy nhiên, tất cả đã nhanh chóng thở phào khi thấy cô bán đá bào dùng đũa làm tay cầm rồi lấy khối đá bào ra tưới siro lên. Lúc này thì nó lại trở thành món ăn vặt hết sức hấp dẫn rồi.

Dù chỉ là 1 khoảnh khắc khá nhỏ thôi, nhưng đúng là đoạn clip trên đã khiến cho nhiều cư dân mạng suýt chút nữa thì "nhầm nhọt sang trồng trọt" rồi!

- Hú hồn, tưởng bát cơm cơ.

- Lúc đầu nhìn trắng bóc, tôi còn tưởng úp 2 bát cơm vào nhau.

- Hết hồn vì tưởng úp 2 bát cơm vào nhau xong còn cắm đũa.

Thế nhưng, cuối cùng thì vẫn là món ăn vặt hấp dẫn đấy chứ. Mùa hè ăn đá bào thế này thì cứ gọi là quá hợp lý.

Nguồn: TikTok @bsp9917

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm