Drama

Dân mạng tức giận tột độ trước cảnh hai cô gái đi triển lãm nghệ thuật để chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:10 15/11/2020

Thái độ của một bộ phận giới trẻ khi đi triển lãm nghệ thuật đang bị lên án gay gắt.

Những hành động xấu xí của một bộ phận giới trẻ khi tham dự triển lãm nghệ thuật đương đại đang là chủ đề khiến MXH dậy sóng. Vụ việc bắt nguồn khi một tài khoản Instagram đăng loạt ảnh, video “tố cáo” và nhanh chóng được dân mạng quan tâm. Hiện nay, tài khoản này đã có hơn 15k lượt theo dõi.

Theo đó, tài khoản này đã chỉ ra loạt bạn trẻ đến tham quan triển lãm nhưng đã không tuân thủ quy định chung, giẫm chân lên tác phẩm, vượt rào chắn, tựa vào tranh, chạm vào tác phẩm điêu khắc, xê dịch tác phẩm sắp đặt, chụp ảnh flash…

Vụ việc xảy ra tại buổi triển lãm chủ đề ASEAN ở một trung tâm nghệ thuật nổi tiếng tại Hà Nội

Tài khoản này có lượt theo dõi tăng vọt chỉ sau 1 đêm (từ vài trăm cho đến cả chục nghìn), nhiều followers cũng đã gửi thêm loạt ảnh/ clip ghi lại các hành động xấu xí của giới trẻ và được tài khoản này chia sẻ lại.

Sáng 15/11, một hình ảnh chụp lại hành vi của hai cô gái đến dự triển lãm đã khiến dân mạng bức xúc. Theo đó, hai cô gái được cho là đang “tận dụng” tác phẩm nghệ thuật để “làm nền” chụp ảnh cho sản phẩm mỹ phẩm.

Dân mạng tức giận tột độ trước cảnh hai cô gái đi triển lãm nghệ thuật để chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm - Ảnh 3.

Một cô gái đang chụp lọ mỹ phẩm được để trên kệ tác phẩm. Cô gái đứng bên đang cầm hộp mỹ phẩm khác

Lập tức bức ảnh này đã được dân mạng truyền tay nhau và có nhiều ý kiến tranh cãi:

- “Rõ ràng như này là đi triển lãm chỉ để chụp hình sống ảo thôi chứ có thưởng thức gì đâu. Không check-in thì cũng tận dụng để chụp ảnh sản phẩm”.

- “Buồn quá, các bạn coi tác phẩm như prop chụp ảnh trong studio vậy”.

- “Không biết các bạn có hiểu quy định tối thiểu là không được chụp ảnh flash hướng vào tác phẩm không?”.

Trường hợp trên chỉ là một trong vô số các hành vi xấu xí, gây bức xúc của giới trẻ khi đi triển lãm. Điều tối thiểu khi ở triển lãm nghệ thuật hay bất cứ không gian công cộng nào là mỗi người cần tự tìm hiểu, có ý thức giữ gìn, bảo vệ các tác phẩm và cảnh quan xung quanh.

Nguồn: Instagram

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm