Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay?

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:00 01/07/2021

Nhiều đồ dùng trong nhà đều có hạn sử dụng nhưng không phải ai cũng biết.

Gần đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau thời gian hết hạn sử dụng của một số đồ dùng trong nhà quen thuộc như khăn tắm, vòi hoa sen, gối, lược... Theo đó, gối ngủ cần được thay định kỳ 18 tháng, khăn tắm và vòi hoa sen phải thay 2 năm một lần, cây chà bồn cầu thay 6 tháng một lần, lược phải thay hàng năm... do phát triển vi khuẩn. Ngoài ra, hộp đựng lens hay hộp đựng nhựa cũng phải thay mỗi 3 tháng vì rò rỉ chất hoá học độc hại.

Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 1.

Cư dân mạng bình luận về hạn sử dụng của các vật dụng quen thuộc (Nguồn: Lạc Sâu Bích)

Cùng tìm hiểu xem chúng ta có thực sự phải thay đồ dùng trong nhà thường xuyên như vậy không nha!

1. Gối: 1-2 năm

Theo Electrodry, gối dùng trong thời gian dài không chỉ làm mất đi độ thoải mái mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn bởi gối là nơi nhiều loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Một số nhà sản xuất còn in hạn sử dụng lên gối tuy nhiên điểm này lại ít được người dùng quan tâm đến. Trang này khuyên bạn nên thay gối sau khi dùng được 1-2 năm.

Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 2.
Nơi mua
 • Giá sale: 45k
Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 4.
Nơi mua
 • Giá: 120k

2. Khăn tắm: 1 năm

Vi khuẩn tích tụ theo thời gian trên khăn tắm không thể được loại bỏ hết dù có giặt thường xuyên. Môi trường ẩm ướt trong phòng tắm cũng tạo điều kiện hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi trên khăn tắm. Vì thế, bạn nên thay khăn tắm hàng năm.

Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 6.
Nơi mua
 • Giá sale: 17k
Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 8.
Nơi mua
 • Giá sale: 32k

3. Lược: 1 năm

Bạn nên làm sạch lược hàng tuần và mua chiếc mới hàng năm. Lược cũ có thể sẽ khiến tóc của bạn nhờn, da đầu bị ngứa. Khi răng lược bắt đầu có dấu hiệu rụng hoặc biến dạng cũng là lúc bạn nên thay mới.

Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 10.
Nơi mua
 • Giá sale: 42k
Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 12.
Nơi mua
 • Giá: 60k

4. Bàn chải đánh răng: 3 tháng

Có nhiều dấu hiệu để biết đã đến lúc bạn cần phải thay bàn chải đáng răng mới như lông bàn chải bị toẽ, rụng và bẩn. Bạn cũng nên thay bàn chải sau khi ốm dậy hoặc không nhớ được lần cuối mình thay bàn chải.

Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 14.
Nơi mua
 • Giá: 6k
Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 16.
Nơi mua
 • Giá sale: 99k

5. Chổi lau nhà, cây lau dọn bồn cầu: 3 tháng

Cambridge News cho biết bạn nên thay chổi lau nhà, cây lau dọn bồn cầu... và các dụng cụ lau dọn khác 3 tháng một lần. Chúng sẽ mất đi tác dụng sau khoảng thời gian này.

Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 18.
Nơi mua
 • Giá sale: 175k
Dân mạng tranh cãi hạn sử dụng của đồ dùng trong nhà: Có thật gối ngủ chỉ dùng được 18 tháng, lược 1 năm đã phải thay? - Ảnh 20.
Nơi mua
 • Giá sale: 409k

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm