Dân mạng thích thú trước loại quả nhìn như ổi nữ hoàng nhưng ăn như măng cụt, sự thật lại vô cùng thú vị

Duy Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:29 20/06/2021

Nhìn như ổi nhưng ăn như măng cụt, nghe cũng hấp dẫn phết đấy nhỉ?

Ổi cũng là một loại cây có nhiều giống đa dạng như ổi ruột hồng, ổi tím, ổi Đài Loan... Mỗi giống lại có những đặc trưng riêng về kích thước, hương vị. Trong đó, có một giống ổi được rất nhiều người yêu thích bởi quả to, ăn giòn và ngon, đó là ổi nữ hoàng.

Mới đây, khi một người phụ nữ khoe hình ảnh một chiếc cây có quả sai lúc lỉu, nhiều người nhanh chóng khẳng định đó là giống ổi nữ hoàng.

- Đây là quả ổi nữ hoàng mà.

- Ổi này nhìn thích mắt thế.

- Nhìn giống ổi thật sự đấy mà hình như không phải.

Dân mạng thích thú trước loại quả nhìn như ổi nữ hoàng nhưng ăn như măng cụt, sự thật lại vô cùng thú vị - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay sau đó, người phụ nữ này đã tiết lộ một sự thật khiến ai cũng bất ngờ về hương vị của nó. Thật ra, quả này không hề ngon như ổi nữ hoàng, trái lại còn rất... chua. Bởi thực chất, nó không phải ổi mà là quả... tai chua. Loại quả này có hình hài rất giống ổi, từng khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Có thể thấy, không chỉ hình dáng của quả mà ngay cả lá tai chua cũng rất giống lá ổi nên mới dễ khiến người ta bị nhầm như vậy.

Quả ổi nữ hoàng (ảnh trái) và quả tai chua (ảnh phải)

Tai chua, còn gọi là quả bứa, thường được dùng để nấu ăn, tạo nên vị chua cho các món ăn như dùng kho cá, nấu canh chua... Ngoài sử dụng quả tươi, người ta còn phơi khô để có thể bảo quản dễ dàng và để được lâu hơn.

Cũng theo chia sẻ của chủ nhân clip, phần ăn được như hoa quả là phần chính giữa của quả tai chua (còn phần thịt quả bao quanh thường chỉ dùng nấu ăn vì rất chua). Khi quả chín, phần giữa này ăn giống như măng cụt vậy. Điều này cũng rất hợp lý bởi theo Wiki, tai chua là loại cây cận chủng với măng cụt.

Từ giờ nhìn thấy quả tai chua thì chắc sẽ không ai bị nhầm nữa đâu nhỉ?

Nguồn: TikTok @trangtuong93, Wiki...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm