Dân mạng thế giới "kêu gào" phản đối phát minh đũa tích hợp ống hút: "muốn bỏng thì hãy dùng cái này"

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:50 14/10/2020

Ăn súp, ăn phở bằng ống hút liệu có phải là một cách làm hợp lý?

Mới đây nhất, trên một nhóm cộng đồng châu Á, cư dân mạng liên tục xôn xao về hình ảnh một phát minh tích hợp giữa đôi đũa - dụng cụ ăn uống quen thuộc của nhiều nước châu Á - với ống hút. Những tưởng rằng phát minh mới mang tính tiện lợi này sẽ được đón nhận, nhưng rất nhiều người đã có ý kiến phản đối dụng cụ mới này.

Dân mạng thế giới kêu gào phản đối phát minh đũa tích hợp ống hút: muốn bỏng thì hãy dùng cái này - Ảnh 1.

Cụ thể, phát minh tích hợp giữa đũa và ống hút này là một sản phẩm được giới thiệu bởi một start up có tài khoản Instagram là @chopstraw. Rất nhiều hình ảnh về sản phẩm đã được đăng tải và thông qua đó, có thể hiểu đơn giản là dụng cụ này vừa có thể dùng như một đôi đũa để ăn mì, bún... lại vừa có thể dùng như một chiếc ống hút. Điều đáng nói, trong các hình ảnh này, người mẫu quảng cáo dùng dụng cụ để ăn mì, sau đó hút nước mì thay vì dùng một chiếc thìa như cách thông thường. Những hình ảnh này cũng tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của chiếc thìa nào.

Trước phát minh này, rất nhiều cư dân mạng trên thế giới, trong đó chủ yếu là những người châu Á bày tỏ sự phản đối. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng ăn các món có nước dùng như mì, bún, phở thường rất nóng và việc dùng ống hút như vậy rất dễ làm bỏng lưỡi.

- Có một thứ gọi là thìa cơ mà?

- Một ý tưởng dở tệ.

- Hãy dùng cái này nếu bạn muốn bị bỏng lưỡi và chẳng nếm được gì nữa cả.

- Thứ khó hiểu nhất tôi từng thấy trong đời.

- Muốn bị bỏng lưỡi hay gì?

- Đa số các loại nước dùng đều rất nóng, và hãy tưởng tượng đi, bạn sẽ bị bỏng lưỡi khi dùng sản phẩm này. Chưa kể đến việc làm sạch ống hút lúc uống đồ ngọt đã khó rồi, giờ phải rửa kiểu gì khi đã ăn chỗ nước dùng đầy mỡ kia? Thôi, cảm ơn, tôi muốn ăn bằng dụng cụ thật sạch sẽ cơ.

Nguồn: @chopstraw, subtle asian traits

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm