Dân mạng tá hoả vì thấy món nho khô Trung Quốc bị phơi trên nền đất rất mất vệ sinh, nơi sản xuất cũng bất ngờ đưa video phản bác

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:45 01/12/2021

Vậy sự thật về việc phơi những quả nho khô này là gì?

Vừa mới đây, đoạn video ghi lại cảnh làm nho khô - một món ăn vặt quen thuộc với rất nhiều người - đã không ngừng gây xôn xao trên mạng xã hội. Vấn đề được quan tâm nằm ở chỗ, những quả nho khô được rải trên nền đất mà không hề có tấm lót vệ sinh. Thậm chí, những người công nhân đang xúc và đổ thẳng lên thùng xe, trông không hề sạch sẽ chút nào.

Điều này nhanh chóng vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phía cư dân mạng. Nhiều người đòi tẩy chay nho khô sau đoạn video này:

- Cho xuống đất rồi gói hàng bán cho người ta?

- Nho sấy mà đổ như phơi lúa thế kia?

- Nho của bên nào đấy để tôi tránh.

- Cho xin cái tên để né bên nho khô này ra.

Tuy nhiên, ngay sau đó, chính người đăng tải video này cũng đã đưa ra một đoạn video khác ghi lại các công đoạn vệ sinh sau chế biến. Cụ thể, sau khi được phơi khô như vậy, những quả nho sẽ trải qua các công trình lọc, rửa rồi lại làm khô lại bằng máy móc để bảo quản thật tốt. Người đàn ông hướng dẫn thậm chí còn uống cả nước rửa để chứng minh rằng nước rửa nho này cực sạch.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến nói rằng có nơi rửa nho trước rồi sấy, có nơi làm ngược lại nhưng cách nào cũng đảm bảo vệ sinh. Và mặc dù cũng có những cơ sở làm kém vệ sinh nhưng không thể đánh đồng cho tất cả.

Dù thế nào thì hãy lựa chọn những sản phẩm có uy tín để đảm bảo chất lượng và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm