Dân mạng sôi sục đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: người khẳng định "Người Lái Đò Sông Đà", kẻ chắc nịch "Việt Bắc"

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:44 06/08/2020

Liệu Đen Vâu có thể "đoán đề" trúng lần thứ 2 liên tiếp không nhỉ?

Tối 6/8, Đen Vâu chính thức tái xuất đường đua Vpop với MV "Trời hôm nay nhiều mây cực!". Đây là một MV với ý tưởng độc đáo, có 1-0-2 của làng nhạc Việt khi chàng rapper đã đưa khán giả "lên trời" theo đúng nghĩa đen. Toàn bộ MV chỉ có duy nhất 1 cảnh Đen Vâu ngồi "chill" theo nhịp rap ở trên một chiếc trực thăng bay trên bầu trời vịnh Hạ Long. 

"Trời hôm nay nhiều mây cực!" không chỉ thu hút toàn thể các Đồng Âm nói riêng, khán giả yêu nhạc nói chung mà còn cả... các thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2020 trong vài ngày tới. Sao lại có đối tượng khán giả thứ ba nghe... kì kì như vậy?

Đen - Trời hôm nay nhiều mây cực! (M/V)

Chuyện chả là vào năm ngoái, cũng chỉ cách vài ngày trước kì thi THPT Quốc gia 2019, Đen Vâu cho ra mắt MV "hai triệu năm", chỉ vài tiếng sau "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" của Hoàng Thùy Linh. Thế là năm đấy đã diễn ra cuộc tranh cãi đoán đề thi môn Ngữ Văn, người theo phe "Cô Mị" Hoàng Thùy Linh đã nhất quyết chọn bài "Vợ chồng A Phủ", còn những người theo Đen Vâu lại chắc nịch với "Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông". Và kết quả cuối cùng nghiêng hẳn về Đen Vâu khi anh chàng đã "tiên tri" trúng phóc!

Đen - hai triệu năm ft. Biên (m/v)

Chính vì sự "linh nghiệm" ấy, các sĩ tử chuẩn bị tham dự kì thi THPT Quốc gia lại tiếp tục "sôi sục" vì MV "Trời hôm nay nhiều mây cực!" của Đen Vâu ra mắt đúng thời điểm ngay trước kì thi. Rất nhiều người đang phân tích kĩ lưỡng xem Đen Vâu đang muốn "phán" gì? Trúng đề thêm lần nữa thì quả thật hãy trao Đen Vâu danh hiệu "tiên tri" ngay lập tức!

Dân mạng sôi sục đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: người khẳng định Người Lái Đò Sông Đà, kẻ chắc nịch Việt Bắc - Ảnh 3.
Dân mạng sôi sục đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: người khẳng định Người Lái Đò Sông Đà, kẻ chắc nịch Việt Bắc - Ảnh 4.
Dân mạng sôi sục đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: người khẳng định Người Lái Đò Sông Đà, kẻ chắc nịch Việt Bắc - Ảnh 5.

Cư dân mạng sôi nổi chia sẻ MV mới nhất của Đen Vâu.

Hiện tại, phương án đang nhận được nhiều sự đồng tình nhất của các thí sinh chuẩn bị tham dự là bài "Người Lái Đò Sông Đà" bởi một lẽ vô cùng dễ hiểu, ngay trong đoạn rap, Đen Vâu có hẳn một câu nhắc trực tiếp đến tác phẩm của nhà văn Nguyễn Tuân: "Tiếc là mình không gặp người lái đò Sông Đà". Thế là sĩ tử được dịp "nháo nhào" và bảo ban nhau hãy tập trung ôn "Người Lái Đò Sông Đà" thôi nào!

Dân mạng sôi sục đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: người khẳng định Người Lái Đò Sông Đà, kẻ chắc nịch Việt Bắc - Ảnh 6.

Đây chính là bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất MXH hiện tại!

Dân mạng sôi sục đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: người khẳng định Người Lái Đò Sông Đà, kẻ chắc nịch Việt Bắc - Ảnh 7.

"Người Lái Đò Sông Đà" chính là đáp án đang sục sôi với các sĩ tử.

Trong một diễn biến khác, đông đảo không kém lại khẳng định câu rap của Đen Vâu là: "không gặp người lái đò Sông Đà", có nghĩa là: không phải bài "Người Lái Đò Sông Đà" đâu, hãy học bài khác đi - nghe cũng hợp lý quá đúng không? Vậy nếu không phải tác phẩm của nhà văn Nguyễn Tuân thì là bài gì? 

À, chính là "Việt Bắc"!

Theo đó, dựa trên số hiệu chiếc máy bay trực thăng mà Đen Vâu ngồi trên có chữ "North" nghĩa là "phía Bắc", vô tình có 1 chữ trùng khớp với bài thơ "Việt Bắc" của nhà thơ Tố Hữu. Bên cạnh đó, câu rap "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng" càng củng cố cho "tiên đoán" này vì "ở trong rừng" gợi đến chiến khu Việt Bắc chứ còn gì nữa? 

Vô vàn những ý kiến được dân mạng suy luận ra từ MV của Đen Vâu. 

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cũng cho rằng MV của Đen Vâu đang "mách bảo" về bài thơ "Sóng" của nữ sĩ Xuân Quỳnh, "Đất Nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm hay "Tây Tiến" của nhà thơ Nguyễn Quang Dũng. Tất cả đều có lí do, lập luận và dẫn chứng riêng, đầy "thuyết phục" khi phân tích thật kĩ các câu rap xuất hiện trong MV của Đen Vâu hoặc "soi" các hình ảnh xuất hiện trong "Trời hôm nay nhiều mây cực!".

Dân mạng sôi sục đoán đề thi Văn sau khi Đen Vâu ra MV mới: người khẳng định Người Lái Đò Sông Đà, kẻ chắc nịch Việt Bắc - Ảnh 9.

Cư dân mạng đang bàn tán về đề thi này cực kì xôm tụ, đặc biệt khi kì thi THPT Quốc gia 2020 chỉ còn cách ít ngày nữa mà thôi.

Tất nhiên, dự đoán của Đen Vâu chỉ hoàn toàn mang tính chất... dự đoán, nếu đúng thì vui, còn nếu không thì cũng không được trách móc chàng rapper kiêm thi sĩ này được! Nên cũng đừng tin vào thần tượng quá nhé, họ không phải tiên tri đâu.

Đặc biệt với các bạn sĩ tử chuẩn bị tham dự kì thi THPT Quốc gia 2020 sắp tới, đây là lúc các bạn ngồi xem lại tất cả các bài văn, không được bỏ sót bất kì đề nào để có thể chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho cuộc thi quan trọng sắp tới. Nghe nhạc Đen Vâu để "chill" nhẹ nhàng, thư giãn một chút để thi thật tốt các bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm