Dân mạng review loạt trải nghiệm "kinh hoàng" khi đi du lịch Đà Lạt, tất cả là tại một người phụ nữ "quyền lực"?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:53 12/05/2021

Đến Đà Lạt, đã bao giờ bạn gặp tình cảnh trớ trêu như những vị khách "xấu số" dưới đây chưa?

Đi du lịch đến một nơi xa lạ, một trong những khó khăn đầu tiên mà bạn phải đối mặt chính là vấn đề đường sá. Đặc biệt nếu đặt chân đến Đà Lạt, chuyện bị "sốc" vì giao thông nơi đây là rất đỗi bình thường!

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là "thành phố không có đèn giao thông" hay "vùng đất của những con dốc". Hơn thế nữa, ở thành phố xinh đẹp này, địa chỉ là một điều gì đó mà bạn không nên tin tuyệt đối. Thế nên dù có mở điện thoại ra dò Google Maps thì đôi lúc vẫn chẳng giải quyết được gì.

Nói đâu xa, mới đây một chàng trai đã chia sẻ vào group triệu thành viên trải nghiệm nhớ đời của mình khi đi du lịch Đà Lạt. Trên bài đăng, bạn này viết: "Có ai ở đây được chị Google dắt đi cảnh ở Đà Lạt chưa... Đường đường chính chính không dắt, chị dắt mình đi đường tà mọi người ạ! Tưởng đường tắt ai ngờ vòng đầu phát hết gần nửa ngày. Chị Google chắc là người thích đi cửa sau nhỉ?".

Dân mạng review loạt trải nghiệm kinh hoàng khi đi du lịch Đà Lạt, tất cả là tại một người phụ nữ quyền lực? - Ảnh 1.

Chàng trai giới thiệu "con đường" mà chị Google Maps dẫn lối khiến dân mạng cười ngất (Ảnh: Trần Vũ Thành Công)

Bài đăng này khiến dân mạng thả haha mệt nghỉ vì quá buồn cười. Số khác lại tỏ ra đồng cảm vì thấy hình ảnh của bản thân mình ở đâu đây. Ai cũng tranh thủ kể lại câu chuyện hi hữu mà mình từng gặp phải chỉ vì nghe theo lời chị Google Maps!

- "Mình search đường đi cây thông cô đơn. Cuối cùng bà maps dắt mình vô khu rừng nọ có cả đống thông luôn. Rồi tự lựa nhé, cây nào cô đơn thì chị Google không biết!".

- "Bữa tìm cái quán bánh ướt lòng gà kia cũng nổi tiếng lắm. Bà Google Maps chỉ mình đi 7749 con hẻm, xong tới nhà một người nọ cái bả kêu chạy thẳng vô đi là tới. Tưởng đâu tiệm bánh ướt nay vắng dữ, ai ngờ đó là… nhà dân??! Cũng may chó nhà người ta chưa chạy ra dí!".

Dân mạng review loạt trải nghiệm kinh hoàng khi đi du lịch Đà Lạt, tất cả là tại một người phụ nữ quyền lực? - Ảnh 2.

Chuyện chị maps dẫn thẳng vô nhà dân ở Đà Lạt là "thường xuyên như cơm bữa" (Ảnh: Quế Khanh)

Dân mạng review loạt trải nghiệm kinh hoàng khi đi du lịch Đà Lạt, tất cả là tại một người phụ nữ quyền lực? - Ảnh 3.

Nghĩ sao tốn cả buổi trời chạy xe, cuối cùng lại dẫn vô ngõ cụt toàn nhà dân thế này? (Ảnh: Nguyễn Vinh Phú)

- "Dò Google Maps ở Đà Lạt là phải mở mục đường xe hơi nha mọi người. Ai để chế độ xe máy là chị ấy dắt đi từ A tới Á luôn!".

- "Đó, đi Đà Lạt về chia tay bồ cũng vì cái chị này. Bồ chở, mình thì ngồi sau dò đường. Lát sau nó dẫn vô cái hẻm y chang chủ thớt cái thằng bồ mình kêu mình coi maps ngu?? Ủa, có ngon tự coi tự chạy đi má! Thế là giận nhau xong chia tay luôn tới giờ!".

- "Ai muốn đi cây thông cô đơn nổi tiếng thì nên cẩn thận. Chạy theo chị Google là một hồi kiểu gì cũng qua tới bờ bên kia nhìn sang mới thấy cây thông!".

Dân mạng review loạt trải nghiệm kinh hoàng khi đi du lịch Đà Lạt, tất cả là tại một người phụ nữ quyền lực? - Ảnh 4.

Chị Google dẫn đường đi cây thông cô đơn nhưng chị quên dặn trước là mấy cưng phải chịu khó đứng ngắm từ xa! (Ảnh: Dương Hoàng)

- "Ở Sài Gòn chặt hẻm không sao, chứ lên Đà Lạt mà chặt hẻm là thấy cái cảnh đó nha, vì đa phần hẻm ở Đà Lạt toàn là mấy con dốc cao dựng đứng!".

- "Nói đâu xa, dò đường đi tiệm bánh Cối Xay Gió mà chị ấy chỉ mình chạy 8 vòng hồ Xuân Hương mới tới…".

- "Em chỉ cầu mong chị Google đừng bao giờ chỉ đường đi qua cái dốc Nhà Bò nữa. Chạy một lần xong em tởn tới già…".

- "Nghĩ sao đi ô tô mà chị maps dẫn vô cái đường hẹp tới nỗi cụp 2 cái kính xe lại vẫn khó đi. Chạy một hồi thì thấy trước mặt là con dốc cao. Đúng là đường thương đau đầy ải nhân gian…".

Lên Đà Lạt mà đòi chặt hẻm thì sẽ gặp mấy cảnh này, không biết ai "chặt" ai?! (Ảnh: Việt Hoàng, Thanh Quang, Sammy Dinh, Thị Hí)

- "Cũng lâu lắm rồi, mình quên đường đi Langbiang nên mới nhờ chị Google Maps. Chị chỉ đường chuyên nghiệp lắm nha! Cũng tới Langbiang đó mà là phía sau vách núi, 2 bên đất đỏ ngập lúng cả 4 bánh xe. Dân địa phương phải ra kéo xe lên phụ tụi mình xong còn cười vào mặt nữa chứ!".

- "Đừng bao giờ tin Google Maps. Lúc trước đi đường hầm đất sét, rõ ràng là đứng trên đèo để mở bản đồ lên đi. Thế mà nó cho tao đi 1 vòng xuống tới đèo Prenn luôn. Cuối cùng chạy vòng ngược trở lại thì ai dè chỗ cũ nhìn qua tay trái kế bên là đường hầm đất sét. Ta nói nó tức cái lồng ngực luôn!".

Dân mạng review loạt trải nghiệm kinh hoàng khi đi du lịch Đà Lạt, tất cả là tại một người phụ nữ quyền lực? - Ảnh 6.

Dẫn đi cái đồng cỏ gì thế này bà maps??? (Ảnh: Đỗ Ben)

Dân mạng review loạt trải nghiệm kinh hoàng khi đi du lịch Đà Lạt, tất cả là tại một người phụ nữ quyền lực? - Ảnh 7.

Đi xe hơi mà chị Google thích cho hoà mình cùng thiên nhiên ghê! (Ảnh: Dương Nhi)

Xui nhất có lẽ là trường hợp bị dẫn vô mấy con đường đất đỏ kiểu này, gặp trúng mùa mưa nữa thì... (Ảnh: Tran Thien Ngoc, Tô Tử Bình)

Còn bạn, bạn có trải nghiệm "kinh hoàng" nào liên quan tới chị Google Maps khi đi du lịch Đà Lạt chưa?

Bình luận

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm