Dân mạng mở xới nói xấu những chủ shop "kém duyên" nhất trong sự nghiệp đốt tiền online

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:40 10/04/2021

Hàng thì chưa về đến tay mà ăn ngay cả cục tức rồi á!

Hiện tại là thời đại mà bạn chỉ cần ở nhà bấm điện thoạt, lướt máy tính cũng có thể mua được cả thế giới về nhà. Thế nhưng, mặc cho sự thật mua hàng online gần như đã trở thành sở thích quốc dân, khách hàng với niềm đam mê shopping qua mạng vẫn ngày ngày phải đối diện với bao rủi ro không đáng.

Mua hàng một đằng nhận đồ về một nẻo, đặt ship nhanh nhưng cả tháng sau mới có đồ... là một vài phốt sơ sơ khách thường gặp phải. Nhưng tất cả đống phốt đấy e rằng cũng chẳng khó chịu bằng việc bạn rõ ràng là người mua, là khách hàng nhưng không còn được coi là thượng đế nữa. Ngược lại, giờ đây bạn rất dễ gặp phải những shop online với phong thái bán hàng kiểu mới, khách nói 1 câu, shop cãi chem chẻm 10 câu hoặc sẵn sàng đốp chát "chợ búa" với khách.

Dân mạng mở xới nói xấu tập thể những chủ shop kém duyên nhất gặp phải trong sự nghiệp đốt tiền online - Ảnh 1.

Khách hàng có là thượng đế hay không, tất cả phụ thuộc vào độ "có tâm" của chủ shop

Mới đây, dân tình cũng đã mở nguyên một đại hội nói xấu các chủ shop "duyên dáng" mình từng gặp phải. Đọc xong mới hiểu đúng là có những người bán hàng chỉ vì đam mê thôi, quan tâm gì lời lãi đâu!

1. Hồi ấy đặt mua truyện online. Shop đòi chuyển khoản trước, mình thì muốn COD hoặc giao dịch trực tiếp (địa chỉ shop cùng quận với nhà mình). Shop Ok rồi, chốt giờ gặp nhau rồi, 15 phút sau shop nhắn tin bảo "Bạn xài nick ảo (?) à? Không có bài đăng công khai nào hết vậy, mình không rảnh bán cho mấy người như bạn (?)". Mua đồ tiền trao cháo múc mà Facebook phải có bài đăng set công khai, không có là chửi cơ. Chằm Zn thực sự!

2. Bán áo may sót (rách đó) mình đánh giá 3 sao đã nhân nhượng lắm rồi. Kêu mình sửa đánh giá, mình không sửa cái nói mình nhỏ tuổi đánh giá không đúng. Mà lúc mình mua hàng mình 19 tuổi đó, nhỏ nhắn gì nữa.

Dân mạng mở xới nói xấu tập thể những chủ shop kém duyên nhất gặp phải trong sự nghiệp đốt tiền online - Ảnh 2.

Ảnh: Dương Tử Yên

3. Người ta là con trai, avatar cũng con trai mà cứ gọi bằng chị, còn khăng khăng là "Em đã gửi hàng cho bên chị" dù mình đã giải thích mình không có người chị nào hết.

4. Có lần tui đặt mua 2 cái áo mà lâu quá không thấy shop giao, không thấy thông tin vận chuyển gì hết. Tui mới nhắn tin hỏi xong bị ăn nguyên một tràng la từ shop là chưa có hàng, gấp thì hủy mua chỗ khác giùm.

5. Đợt em mua lotion, shop có ghi là nhắn tin chọn mùi chứ họ không để phân loại. Em nhắn cả tuần shop không rep, em sợ trôi tin nên mới nhắn lại thì bị shop block luôn. Mà shop này em mua qua rồi ấy chứ, đợt trước em mua shop tư vấn với rep nhanh cực kỳ luôn. Chắc đúng ngày chị chủ khó ở, haiz...

6. Rõ ràng ghi free size và siêu rộng, vải dày dặn các kiểu, nhận về cái loại vải mỏng tanh mặc như không, áo bé xíu, phản ánh thì bảo mình mập như heo nên mới thấy bé. Kiểu choáng luôn ấy!

7. Trời đất có bữa đi mua cái áo dài tay để hè đi đỡ nóng nhưng không ngờ cái áo nó nóng quá mức, tại mình tin lời shop nói vải mát lắm mát vừa. Lên feedback nhẹ nhàng thôi, ai dè bị shop chê... ở dơ. Hoang mang với cuộc đời luôn!

Dân mạng mở xới nói xấu tập thể những chủ shop kém duyên nhất gặp phải trong sự nghiệp đốt tiền online - Ảnh 3.

Ảnh: Catherine Huynh

8. Mua màu nâu gửi sang vàng đồng, mình gửi ảnh so sánh cho luôn xong còn bảo "Chị ơi này là một màu, tại chị chụp nên màu bị khác". Ơ ơ quả mơ có hột chứ mơ, mắt người ta không cận không lác chẳng lẽ không phân biệt được màu.

9. Shop để áo size M 35-50 kg mà mình mặc vô y chang trùm cái mền trong khi mình cũng nặng 49kg chứ ít gì. Mình đánh giá 3 sao thì shop cay cú, 3h sáng gọi mình 17 cuộc điện thoại kêu mình sửa lại đánh giá. Mình không sửa thì shop kêu mình bị suy dinh dưỡng rồi kêu mình biến. Ủa, bộ tới tháng hay gì?

10. Buồn cười lắm mọi người, chuyện là bố mình lên mạng mua đâu ra cái máy khoan không dây. Lúc mua nó gửi ba cái giấy cam kết chính hãng hoàn tiền 100%, gửi clip test máy khoan bê tông đùng đùng bla bla các thứ. Về nhà cái máy khoan nó kêu è è như cây quạt cầm tay vậy, không biết chọt có thủng được miếng giấy không nữa. Bố mình tức tốc trả hàng về, shop gọi mắng sao không lấy hàng mà trả về, báo nó hàng dỏm vậy là nó nói 1 câu trắng trợn "Xin lỗi anh chứ, giá tiền này sao mua được hàng tốt vậy". Haha!

Ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm