Dân mạng khoe thẻ đi chợ trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội

Thanh Thanh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:50 30/07/2021

Sau khi một số phường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai phát thẻ đi chợ, nhiều người đã chụp ảnh, khoe phiếu đi chợ trên mạng xã hội.

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội chính thức giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Để giảm thiểu tối đa lượng người ra chợ, tránh tập trung đông người, nhiều phường trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện phát phiếu đi chợ và ra ngoài mua lương thực, thực phẩm theo ngày.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng thể hiện sự đồng tình với chính sách và những quy định của cơ quan chức năng khi liên tục khoe ảnh các tấm thẻ đi chợ trong thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. 

Dân mạng nô nức khoe thẻ đi chợ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội (Ảnh: Facebook)

Theo đó, mỗi phường sẽ có cách thiết kế "thẻ đi chợ" khác nhau, có thể là màu trắng, màu xanh, màu hồng. Trên thẻ sẽ có ghi ngày tháng mà người dân được phép đi chợ hoặc mua các lương thực thực phẩm thiết yếu. Mỗi phiếu chỉ cho một người đi và một lần vào chợ.

Trên thẻ sẽ có ghi ngày tháng mà người dân được phép đi chợ hoặc mua các lương thực thực phẩm thiết yếu (Ảnh: Facebook)

Thậm chí, có những nơi còn quy định cụ thể khung giờ được phép vào chợ mua hàng. Người dân cần cầm thẻ đi chợ đúng giờ quy định. Một số phường người dân nhận được quy định chỉ được đi chợ trong vòng 1 giờ đồng hồ vào các ngày ghi rõ trong thẻ.

Trên phiếu sẽ có dấu đỏ của UBND phường nơi người dân cư trú (Ảnh: Facebook)

Tùy theo từng phường sẽ có quy định riêng, có phường sẽ quy định mỗi hộ gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần, trong khi đó có phường là 2 ngày 1 lần. Trên phiếu sẽ có dấu đỏ của UBND phường nơi người dân cư trú.

Trước đó, trong cuộc họp Thường trực Thành uỷ Hà Nội về tình hình dịch bệnh Covid-19 chiều 27/7, Bí thư Đinh Tiến Dũng đánh giá cao mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị của quận Tây Hồ. Ông yêu cầu các quận, huyện, thị xã nghiên cứu triển khai ngay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm